เตรียมเปิดตัว HARLEY-DAVIDSON NIGHTSTER S เร็วๆ นี้

เตรียมเปิดตัว HARLEY-DAVIDSON NIGHTSTER S เร็วๆ นี้

ถึงแม้ว่าจะพึ่งเปิดตัวโมเดลใหม่อย่าง Haley-Davidson Nightster ไปเมื่อกลางปี 2022 ที่ผ่านมา แต่ดูเหมือนว่า H-D จะเพิ่มเติมไลน์อัพใหม่ให้กับผลิตภัณฑ์ ด้วยการนำเสนอ Haley-Davidson Nightster S ที่มาพร้อมกับคุณลักษณะที่โดดเด่นกว่า แต่ยังคงประสิทธิภาพที่ไม่แตกต่างจากรุ่นมาตรฐาน

JhGbVN.jpg

โดยกระแสข่าวนี้เกิดจาก เอกสารอนุมัติประเภทการขายในประเทศออสเตรเลีย ที่เผยให้เห็นว่า Harley-Davidson ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์สัญชาติอเมริกัน กำลังจะมีผลิตภัณฑ์ใหม่ที่แตกต่างจากโมเดลที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน ซึ่งสอดคล้องกับการที่เว็บไซต์สองล้อชื่อดัง Motorcycle.com ได้เผยแพร่ภาพตัวอย่างของโมเดลใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้

JhGlSV.webp
Harley Davidson Nightster รุ่นมาตรฐาน

จากข้อมูลที่เราได้มานั้น Harley-Davidson Nightster S จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของเทคนิคเครื่องยนต์ โดยจะยังคงเครื่องยนต์ Revolution MAX VTwin 975 ซีซี ที่มีระบบ VVT เป็นจุดเด่นเหมือนในรุ่นมาตรฐาน ดังนั้นแล้ว ค่าตัวเลขกำลังของเครื่องยนต์น่าจะเทียบเท่ากับรุ่นมาตรฐานที่ทำได้ 90 แรงม้า (BHP) พร้อมกับแรงบิดสูงสุด 70 Ib-Ft แต่จะเน้นไปที่ความแตกต่างของภาพลักษณ์ของตัวรถที่โดดเด่นกว่ารุ่นมาตรฐาน

JhGO5E.webp
Harley Davidson Nightster S

สิ่งที่เราเห็นอย่างชัดเจนบน Nighster S คือเบาะนั่งสำหรับผู้โดยสาร โดยในรุ่นมาตรฐาน จะเป็นอุปกรณ์เสริมที่ผู้ใช้งานต้องซื้อเพิ่มเองภายหลัง แต่สำหรับรุ่น S นั้นจะเป็นอุปกรณ์มาตรฐานที่ติดตั้งมาให้จากโรงงาน ส่วนอื่นๆ ก็คือเรื่องของล้อ โดยรุ่นมาตรฐานจะเป็นล้ออัลลอยด์แบบเจ็ดก้านเรียบๆ แต่สำหรับรุ่น S จะมาพร้อมกับขอบล้อลวดลยใหม่ที่โดดเด่นกว่า อีกทั้งสีของตัวถังที่ดูจะเป็นสีพิเศษ ที่จะไม่พบในรุ่นมาตรฐานอีกด้วย

JhGEfv.jpg

อย่างไรก็ดี Harley-Davidson ไม่ปล่อยให้พวกเราต้องสงสัยกันนาน เพราะทางบริษัทได้กำหนดวันเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างเป็นทางการ ในวันที่ 12 มกราคม 2023 ที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่กี่อาทิตย์ เมื่อถึงงานเปิดตัวเราน่าจะทราบถึงความแตกต่างของรุ่นมาตรฐานและรุ่น S กันมากกว่านี้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com  www.motorcycle.com