Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

PORSCHE 618 รถมอเตอร์ไซค์คันใหม่จากค่ายรถซุปเปอร์คาร์

Porsche 618 motorcycle

PORSCHE ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ซุปเปอร์คาร์ที่สร้างสรรค์ผลงานในระดับรถยนค์ความเร็วสูงที่หลายๆ คนรู้จักคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี และมาครั้งนี้กับคอนเซ็ปต์ไบค์ที่ทางค่ายให้นิยามว่า “Power Cruiser” ที่ให้ทั้งความแรงและความสะดวกสบายในการเดินทางไกล ขุมกำลัง 160 hp และที่สำคัญมันใช้พลังงานไฟฟ้า !!!

Miguel Angel Bahr นักออกแบบชาวสเปน โดยชื่อของคอนเซ็ปต์ไบค์คันนี้คือ Porsche 618 มีสิ่งหนึ่งที่เราเห็นได้อย่างชัดเจนเลยคือการใช้ระบบ  Hub-centre steering หรือการใช้ระบบบังคับล้อเหมือนกับในรถยนต์นั้นเอง และมีการกล่าวอ้างถึงอัตรากำลังสูงสุดที่จะสูงถึง 160 hp และมีความเป็นไปได้ที่โมเดลนี้จะมีออกมาถึง 2 เวอร์ชั้นภายใต้รหัส S และ RS

โดย Miguel Angel Bahr ได้ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ชื่อดังจากอังกฤษอย่าง The Sun ไว้ว่า “ผมสร้างมันขึ้นมาสำหรับ Two Weel Project โครงการที่พวกเราจะสร้างรถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าที่สมบูรณ์แบบ และมีความใกล้เคียงกับความเป็นจริงให้มากที่สุด ผมได้รับแรงบันดาลใจโดยตรงมาจาก Porsche 911 Turbo , 917 , 918 และ 919 ในการออกแบบครั้งนี้ และผมตั้งชื่อให้มันว่า 618 ที่จะเป็นรหัสเริ่มต้นสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ในแบรนด์ Porsche ผมต้องการที่จะนำเสนอเรื่องราวของจิตวิญญาณในความเป็น Porsche ในรูปลักษณ์ที่ดูหรูหรามีสไตล์เป็นของตัวเอง และความดุดันในเรื่องของขุมกำลัง และที่สำคัญพวกเรากำลังพิจารณาถึงความเป็นไปได้ในการเริ่มผลิตมันขึ้นมาจริงๆและในการพัฒนาเวอร์ชั้น RS ในลำดับต่อไป”

เป็นอีกหนึ่งงานสร้างสรรค์ที่มีการอกกแบบที่ล้ำสมัยมาก สำหรับเจ้า Porsche 618 คันนี้ และยังได้เลือกใช้พลังงานทางเลือกอย่างไฟฟ้าเป็นพลังงานหลัก สำหรับระบบการขับเคลื่อนแบบ Hun Centre Steering เองก็เป็นที่นิยามใช้กันในรถมอเตอร์ไซค์ระดับ Hi-end  ที่ให้ทั้งความหรูหราและล้ำสมัยในตัวเอง ความเคลื่อนไหวต่อไปทางทีมงานจะได้นำมาเสนอกันอีกครับ

ของคุณข้อมูลและรูปภาพจาก  www.visordown.com

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300