Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-400x300.gif

PiperMoto J Series ซุปเปอร์สกู๊ตเตอร์ 67 แรงม้า

PiperMoto J Series ซุปเปอร์สกู๊ตเตอร์ 67 แรงม้า

PiperMoto บริษัทที่รับงานออกแบบมอเตอร์ไซค์และผลิตชิ้นงานแบบตามสั่ง จากสหราชอาณาจักร ได้โชว์ผลิตภัณฑ์แรกอย่างเป็นทางการของบริษัท ด้วยรูปแบบของรถซุปเปอร์สกู๊ตเตอร์ J Series ที่มาพร้อมกับงานออกแบบที่ผสมผสานความคลาสลิกและร่วมสมัยเข้าไว้ด้วยกัน และยังมีชิ้นส่วนที่กำหนดเอง และเสริมประสิทธิภาพของตัวรถที่น่าดึงดูด

M0SBQe.jpeg

PiperMoto ก่อตั้งโดย John Piper นักออกแบบยานยนต์และวิศวกรมากฝีมือ ตั้งแต่ปี 2013 โดยตัวของ John นั้นผ่านประสบการณ์ในวงการยานยนต์มาอย่างมากมาย ผ่านงานออกแบบรถแข่งในรายการ F1, Le Mans และ World Rally Championship รวมถึงรถต้นแบบและแนวคิดมากมาย อีกทั้ง John ยังเป็นคนออกแบบชุดเกียร์สำหรับรถแข่ง Williams FW10 ปี 1985 ของ Nigel Mansell และตัวรถแข่ง Foggy Petronas FP1 World Superbike และรถที่ครองสถิติ World Land Speed ที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซลในปัจจุบัน

M0SYbI.jpeg

จุดประสงค์ในการก่อตั้ง PiperMoto นั้ John ต้องการใช้ประสบการณ์ของเขาในการสร้างรถมอเตอร์ไซค์ที่ผสมผสานวิศวกรรมที่มีความแม่นยำเข้ากับความรู้สึกที่สร้างขึ้นด้วยมือ และนั่นคือสิ่งที่ J Series เป็น ที่แกนกลางของสกู๊ตเตอร์ J Series จะถูกสร้างขึ้นด้วยโครงสร้างแบบ Chrome molybdenum tubular steel space frame, TIG welded พร้อมกับตัวถังที่ใช้วัสดุพิเศษ Carbon/epoxy woven composite pressure cured โดยมีหัวใจหลักคือเครื่องยนต์ KTM LC4 ขนาด 690 ซีซี

M0S0mu.jpeg

โดยขุมกำลัง LC4 690 ซีซี นั้นมีการปรับจูนใหม่เพื่อให้เข้ากับรูปแบบของรถสกู๊ตเตอร์ ด้วยการปรับระบบวาล์วไอดีและไอเสียใหม่ทั้งชุด ทำให้ได้ช่วงรับไอดีที่ยาวขึ้น และทางเดินไอเสียที่สั้นลง ทำให้เครื่องยนต์มีประสิทธิภาพในการรีดกำลังสูงสุด 67 แรงม้า (Hp) มีอัตราเร่ง 0-60 ไมล์ต่อชั่วโมง (0-96 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) ในเวลาเพียง 4 วินาที และสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 120 ไมล์ต่อชั่วโมง (193 กิโลเมตรต่อชั่วโมง)

M0S3Zv.jpeg
M0Sfrl.jpeg

เพื่อให้สอดคล้องกับกำลังที่เพิ่มขึ้นจากเครื่องยนต์ ระบบช่วงล่างจึงเป็นสิ่งที่ทางผู้ออกแบบให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยตัวรถ J Series จะติดตั้งโช้คอัพหน้าแบบหัวกลับขนาด 43 มิลลิเมตร จากแบรนด์ WP และระบบกันสะเทือนหลังแบบ Horixontal Back Link ที่ทำงานกับสวิงอาร์มแบบกำหนดเอง เชื่อมต่อกับล้อซี่ลวดขนาด 17 นิ้วเท่ากันทั้งหน้าและหลัง ระบบเบรกจะยกชุดมาจากแบรนด์ Brembo โดยด้านหน้าจะเป็นจานดิสก์เดี่ยวขนาด 320 มิลลิเมตร คาลิปเปอร์ 4 พอร์ต และจานดิสก์หลังขนาด 240 มิลลิเมตร และยาง Bridgestone Battlax BT090

M0SzpP.jpeg

คุณสมบัติอื่นๆ ได้แก่ หม้อน้ำแกนอะลูมิเนียมคู่พร้อมพัดลมไฟฟ้าที่ควบคุมอุณหภูมิ ถังน้ำมันความจุ 14 ลิตร จะติดตั้งด้านหน้าเครื่องยนต์ และระบบเกียร์ 6 สปีดจะเปลี่ยนเกียร์ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ซึ่งสั่งงานโดยแป้นเหยียบบนตัวถัง และมีระบบคลัตซ์ semi-dry พร้อมปั๊ม Eaton แบบคู่

M0Sk0k.jpeg

ในส่วนของอุปกรณ์อื่นๆ บนตัวรถนั้น แน่นอนว่าจะมีความทันสมัยด้วยระบบไฟ LED รอบคัน หน้าจอแสดงผลแบบอะนาล็อกเข็มนาฬิกาแบบคู่ ที่ให้อารมณ์ย้อนยุค และหน้าจอดิจิตอลขนาดเล็กที่บอกตำแหน่งของเกียร์ เบาะนั่งแบบอานจักรยานแยกส่วนคนขี่และผู้โดยสาร และระบบกุญแจแบบ Keyless

M0SS9Z.jpeg

PiperMoto J Series จะถูกสร้างแบบตามออร์เดอร์ นั้นหมายความว่าผู้ซื้อ สามารถปรับแต่งอุปกรณ์และเสริมสิ่งใหม่ตามที่ต้องการได้ โดยผู้ที่สนใจก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดและสอบถามเรื่องของราคาจำหน่ายได้ที่ PiperMoto ได้เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.bikeexif.com

blank