Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

ภาพสิทธิบัตรปริศนา ว่าที่ร่างใหม่ของ Lifan KPV150

ภาพสิทธิบัตรปริศนา ว่าที่ร่างใหม่ของ Lifan KPV150

มีการเผยแพร่ภาพสิทธิบัตรปริศนาในสื่อโซเชียลมีเดียในประเทศจีน ที่ว่ากันว่าเป็นร่างใหม่ของ Lifan KPV150 ที่กำลังจะมีการเปลี่ยนโฉมใหม่ในปีหน้า ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีข้อมูลที่เพียงพอต่อการตัดสิน แต่องค์ประกอบหลายๆ อย่างบนตัวรถ ก็ชี้ไปที่โมเดล KPV150 อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

aSGolR.jpg

Lifan KPV150 พึ่งจะมีเวอร์ชั่นอัพเกรดล่าสุดเมื่อช่วงปลายปี 2020 ที่ผ่านมา โดยตัวรถจะเป็นสกู๊ตเตอร์ในรูปแบบ Urban-ADV ที่มีจุดเด่นในเรื่องของระบบกันสะเทือน ที่ด้านหน้าจะเป็นแบบหัวกลับ Upside-Down และด้านหลังจะเป็นแบบ Monoshock แบบ Horizotal Back-Link และส่วนท้ายของตัวรถที่ออกแบบมาโดยคำนึงถึงหลัก Aerodynamic ที่ทำให้ตัวรถนั้นมีส่วนผสมของรถสกู๊ตเตอร์แบบผจญภัยและสปอร์ตทางเรียบอย่างลงตัว

lifan2

ไม่เพียงแต่จำหน่ายในประเทศจีนเท่านั้น KPV150 ยังมีการรีแบรนด์ใหม่และวางจำหน่ายในประเทศมาเลเซียภายใต้ชื่อ WMoto Xtreme 150i และสร้างยอดจำหน่ายที่ใกล้เคียงกับคู่แข่งคนสำคัญ Honda ADV150 อีกทั้งยังเป็นคู่ปรับที่น่าสนใจของ Yamaha NMax ในประเทศมาเลเซียอีกด้วย

aSGbFz.jpg

ภาพสิทธิบัตรลึกลับปรากฏบนโซเชียลมีเดีย มอเตอร์ไซค์คันนี้มีรูปลักษณ์สไตล์สกู๊ตเตอร์แบบ Adventure พร้อมดีไซน์ล้ำยุคที่ดูสปอร์ตยิ่งขึ้นด้วยตัวถังด้านหลังที่ถูกปรับแต่งให้สปอร์ตยิ่งขึ้น ภาพนี้ถูกอัพโหลดโดย Vanhoe Rage โดยมีข้อมูลสำคัญเพียง 1 เดียวคือการแสดงสิทธิเป็นเจ้าของภาพของLifan Technology (Group) Co., Ltd.

จากการรวบรวมข้อมูลเท่าที่มีอยู่ เราสามารถสรุปได้ว่า มอเตอร์ไซค์คันนี้มีเครื่องยนต์และการออกแบบพื้นฐานเหมือนกับ KPV150 ซึ่งรวมถึงระบบกันสะเทือนหน้าแบบกลับหัว โช้คหลัง Monoshock แต่สิ่งที่แตกต่างคือการออกแบบตัวถังด้านหน้าที่ล้ำสมัยกว่าด้วยไฟหน้าแนวนอน, กระจกบังลมที่สูงกว่าและสิ่งที่น่าสนใจคือตัวรถที่สปอร์ตกว่า ท้ายรถที่สวยงามเบาะนั่งแบบแยกส่วน ที่สร้างความแตกต่างออกไปจาก KPV150

lifan5

มีการวิเคราะห์ของสื่อจีนหลายๆ เจ้า ชี้ไปในทิศทางเดียวกันว่า ภาพสิทธิบัตรนี้น่าจะเป็นร่างอัพเดทใหม่ของ KPV150 ที่กำลังจะมาถึงในเร็วๆ นี้ แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่ทาง Lifan เองจะมีการขยายเครื่องยนต์ให้มีความจุที่มากกว่า 150 ซีซี ซึ่งอาจจะเป็นการแยกไลน์ผลิตภัณฑ์ออกมา เพื่อขยายฐานผู้ใช้งานให้มีความกว้างมากกว่าที่เป็นอยู่

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก warungasep.net

blank