หรือ Triumph และ Bajaj จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ในคลาส 250 ซีซี

หรือ Triumph และ Bajaj จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ในคลาส 250 ซีซี

หลังจากเปิดตัว Triumph Speed 400 และ Scrambler 400X ไปเมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และดูเหมือนว่าจะเรียกกระแสตอบรับได้เป็นอย่างดี โดยล่าสุดสื่อยานยนต์ในประเทศอินเดีย ได้เปิดเผยว่า ทั้งสองบริษัท มีแนวโน้มที่จะนำเสนออีก หนึ่งผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ในพิกัดเครื่องยนต์ที่เล็กลงมา

McVKgV.jpeg

Bajaj ได้รับความไว้วางใจให้ผลิตและพัฒนา Triumph Speed 400 และ Scrambler 400 X ซึ่งเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2023 ที่ผ่านมา ด้วยการจ้าง Bajaj การผลิตในครั้งนี้ Triumph มีเป้าหมายที่จะทำให้ผลิตภัณฑ์ของพวกเขาสามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น สำหรับผู้ขับขี่ที่หลากหลายทั่วโลก ครอบคลุมในตลาดภูมิภาคต่างๆไปทั่วโลก

การเปิดตัว Speed 400 และ Scrambler 400 X ได้ลดอุปสรรคในการเป็นเจ้าของ Triumph ลงอย่างมาก เนื่องจากรถรุ่นใหม่เหล่านี้มีราคาย่อมเยากว่าไลน์ผลิตภัณฑ์ปัจจุบันของบริษัท ซึ่งมีราคาที่ถูกกว่าซีรี่ส์ 660 ของบริษัท ซึ่งในอดีตถือว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่มีขนาดเครื่องยนต์เล็กที่สุดและราคาถูกที่สุดของแบรนด์

McV1SN.jpeg

ในเรื่องของผลิตภัณฑ์ที่คาดว่าจะมาถึงนั้น ในช่วงการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Speed 400 และ Scrambler 400 X บนหน้าเว็บไซต์หลักของ Triumph ได้มีรายชื่อผลิตภัณฑ์ Speed 250 และ Scrambler 250 โผล่ขึ้นมาบนลิสต์รายชื่อของผลิตภัณฑ์ แต่ไม่สามารถเข้าไปดูรายนละเอียดเพิ่มเติมได้ และให้หลังเพียงไม่กี่วัน รายชื่อผลิตภัณฑ์นี้ก็ถูกถอดออกจากหน้าเว็บไซต์ แต่แหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือหลายแห่งที่รายงานตรงกันวัน รถรุ่นเหล่านี้อยู่ในระหว่างการพัฒนาหรือเตรียมพร้อมสำหรับการเปิดตัวที่ใกล้เข้ามาแล้ว

McVZCQ.jpeg

แม้ว่าจะจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณารายงานเหล่านี้เป็นการคาดเดาจนกว่าจะได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการจาก Triumph การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มเครื่องยนต์ 250 ซีซี จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์และดึงดูดผู้ใช้งานในวงที่กว้างกว่าอย่างไม่ต้องสงสัย อีกทั้งยังมีความสามารถในการเข้าถึงตลาดได้ทั่วโลก โดยเฉพาะประเทศที่มีกำแพงเรื่องของใบอนุญาติขับขี่ ที่จำกัดขนาดของเครื่องยนต์ อย่าง อินโดนีเซีย มาเลเซีย รวมถึงประเทศญี่ปุ่น ที่ล้วนแล้วแต่เป็นกลุ่มผู้ใช้งานที่มีจำนวนมากเป็นอันดับต้นๆ ของโซนเอเชีย

McVtHE.jpeg

อย่างไรก็ดี เรื่องราวนี้ยังเป็นเพียงสมมุติฐาน ยังไม่มีการออกมายืนยันอย่างเป็นทางการของผู้ผลิต ซึ่งความผิดพลาดที่เป็นจุดประเด็นในเรื่องนี้ อาจจะมีอยู่จริง หรือนั้นอาจจะเป็นความผิดพลาดแบบไม่ได้ตั้งใจก็เป็นไปได้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.bikesrepublic.com