Banner Yamaha AEROX 2024 1150x250
Banner Yamaha AEROX 2024 400x300

หรือ Triumph และ Bajaj จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ในคลาส 250 ซีซี

หรือ Triumph และ Bajaj จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ในคลาส 250 ซีซี

หลังจากเปิดตัว Triumph Speed 400 และ Scrambler 400X ไปเมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และดูเหมือนว่าจะเรียกกระแสตอบรับได้เป็นอย่างดี โดยล่าสุดสื่อยานยนต์ในประเทศอินเดีย ได้เปิดเผยว่า ทั้งสองบริษัท มีแนวโน้มที่จะนำเสนออีก หนึ่งผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ในพิกัดเครื่องยนต์ที่เล็กลงมา

McVKgV.jpeg

Bajaj ได้รับความไว้วางใจให้ผลิตและพัฒนา Triumph Speed 400 และ Scrambler 400 X ซึ่งเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2023 ที่ผ่านมา ด้วยการจ้าง Bajaj การผลิตในครั้งนี้ Triumph มีเป้าหมายที่จะทำให้ผลิตภัณฑ์ของพวกเขาสามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น สำหรับผู้ขับขี่ที่หลากหลายทั่วโลก ครอบคลุมในตลาดภูมิภาคต่างๆไปทั่วโลก

การเปิดตัว Speed 400 และ Scrambler 400 X ได้ลดอุปสรรคในการเป็นเจ้าของ Triumph ลงอย่างมาก เนื่องจากรถรุ่นใหม่เหล่านี้มีราคาย่อมเยากว่าไลน์ผลิตภัณฑ์ปัจจุบันของบริษัท ซึ่งมีราคาที่ถูกกว่าซีรี่ส์ 660 ของบริษัท ซึ่งในอดีตถือว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่มีขนาดเครื่องยนต์เล็กที่สุดและราคาถูกที่สุดของแบรนด์

McV1SN.jpeg

ในเรื่องของผลิตภัณฑ์ที่คาดว่าจะมาถึงนั้น ในช่วงการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Speed 400 และ Scrambler 400 X บนหน้าเว็บไซต์หลักของ Triumph ได้มีรายชื่อผลิตภัณฑ์ Speed 250 และ Scrambler 250 โผล่ขึ้นมาบนลิสต์รายชื่อของผลิตภัณฑ์ แต่ไม่สามารถเข้าไปดูรายนละเอียดเพิ่มเติมได้ และให้หลังเพียงไม่กี่วัน รายชื่อผลิตภัณฑ์นี้ก็ถูกถอดออกจากหน้าเว็บไซต์ แต่แหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือหลายแห่งที่รายงานตรงกันวัน รถรุ่นเหล่านี้อยู่ในระหว่างการพัฒนาหรือเตรียมพร้อมสำหรับการเปิดตัวที่ใกล้เข้ามาแล้ว

McVZCQ.jpeg

แม้ว่าจะจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณารายงานเหล่านี้เป็นการคาดเดาจนกว่าจะได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการจาก Triumph การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มเครื่องยนต์ 250 ซีซี จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์และดึงดูดผู้ใช้งานในวงที่กว้างกว่าอย่างไม่ต้องสงสัย อีกทั้งยังมีความสามารถในการเข้าถึงตลาดได้ทั่วโลก โดยเฉพาะประเทศที่มีกำแพงเรื่องของใบอนุญาติขับขี่ ที่จำกัดขนาดของเครื่องยนต์ อย่าง อินโดนีเซีย มาเลเซีย รวมถึงประเทศญี่ปุ่น ที่ล้วนแล้วแต่เป็นกลุ่มผู้ใช้งานที่มีจำนวนมากเป็นอันดับต้นๆ ของโซนเอเชีย

McVtHE.jpeg

อย่างไรก็ดี เรื่องราวนี้ยังเป็นเพียงสมมุติฐาน ยังไม่มีการออกมายืนยันอย่างเป็นทางการของผู้ผลิต ซึ่งความผิดพลาดที่เป็นจุดประเด็นในเรื่องนี้ อาจจะมีอยู่จริง หรือนั้นอาจจะเป็นความผิดพลาดแบบไม่ได้ตั้งใจก็เป็นไปได้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.bikesrepublic.com

blank