เปิดตัว New SYM ADX 125 รถสกู๊ตเตอร์ แนวผจญภัย รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว New SYM ADX 125 รถสกู๊ตเตอร์ แนวผจญภัย รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

Sanyang Motor Company หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ SYM เป็นผู้ผลิตชาวไต้หวัน ที่เชี่ยวชาญในเรื่องของการผลิตและพัฒนาสกู๊ตเตอร์เป็นอย่างมาก ได้เปิดตัวโมเดลใหม่ของ New SYM ADX 125 สกู๊ตเตอร์แนวผจญภัย ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้

ddwMAy2.png

SYM นั้นค่อนข้างได้รับความเชื่อถือในเรื่องของการผลิตและจัดจำหน่ายรถสกู๊ตเตอร์เป็นอย่างมาก โดยการทำตลาดทั้งในโซนเอเชียและยุโรป แบบต่อเนื่องยาวนานมาหลายปี และยังมีโมเดลในแนวทางใหม่ๆ ที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานได้อย่างครอบคลุม เช่นเดียวกับ ADX 125 ที่มาพร้อมกับสไตล์ของสกู๊ตเตอร์แนวผจญภัย ที่ผสมผสานฟังก์ชันการทำงานเข้ากับความซับซ้อนได้อย่างลงตัว

ddwM6B9.jpeg
ddwMsT1.png

SYM ADX 125 จะมาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่ดุดัน โฉบเฉี่ยว ด้วยการติดตั้งอุปกรณ์ที่แตกต่างจากสกู๊ตเตอร์ทั่วๆ ไป ระบบกันสะเทือนหน้าและหลังจะมีความยาวกว่าปกติ ซึ่งจะส่งผลให้ท้องรถนั้นสูงกว่าสกู๊ตเตอร์ทั่วๆไปที่เน้นใช้งานทางเรียบ ระบบไฟ LED รอบคัน ช่องเก็บของหลายช่อง และสิ่งอำนวยความสะดวกที่เป็นประโยชน์อื่นๆ ซึ่งส่งผลให้คุณสมบัติของตัวรถที่นอกเหนือจากคุณสมบัติทั่วๆ ไปของสกู๊ตเตอร์สมัยใหม่แล้ว ยังมีความสามารถในการขับขี่บนทางฝุ่น ที่ไม่ถึงกับวิบากจนมากเกินไปได้

ddwMl0n.jpeg
ddwMCvD.png

ในด้านของขุมกำลังนั้น SYM ADX 125 ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์สูบเดียวขนาด 125 ซีซี ระบายความร้อนด้วยของเหลว จ่ายเชื้อเพลิงด้วยระบบหัวฉีด ผ่านมาตรฐาน Euro5 เป็นที่เรียบร้อย เครื่องยนต์จะให้กำลัง 12 แรงม้า (hp) ที่ 7,500 รอบต่อนาที และแรงบิด 11.5 นิวตันเมตรที่ 7,000 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT

ddwM2jy.png
ddwMnUJ.jpeg
ddwMD2W.png

ตัวรถจะมาพร้อมกับถังน้ำมันความจุ 15 ลิตร ที่ทางผู้ผลิตได้การรันตีว่าน้ำมันหนึ่งถังจะสามารถวิ่งได้ไกลกว่า 350 กิโลเมตร ในแง่ของเทคโนโลยี ตัวรถจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ TFT ขนาด 5 นิ้ว ที่สามารถปรับเปลี่ยนการแสดงผลตามสภาพแสง ระบบ Keyless Start และระบบเบรก ABS ที่เป็นมาตรฐาน

ddwMocg.jpeg

ในส่วนของการจำหน่ายนั้น New SYM ADX 125 เปิดตัวและเริ่มจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในสหราชอาณาจักร ด้วยสนนราคา 3,799 ปอนด์ คิดเป็นเงินไทยจะตกที่ราวๆ 170,243 บาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ค่อนข้างสมเหตุสมผล หากเทียบกับคู่แข่งในตลาด

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rideapart.com