เปิดตัว Honda Click 125 “50th Anniversary Limited Edition” อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว Honda Click 125 "50th Anniversary Limited Edition" อย่างเป็นทางการ

Honda Philippines ได้ใช้วาระพิเศษในการดำเนินกิจการของบริษัทในประเทศครบ 50 ปี ด้วยการนำเสนอโมเดลพิเศษในรูปแบบจำนวนจำกัด Honda Click 125 “50th Anniversary Limited Edition”

dd4XCxz.jpeg

Honda Philippins Incorporated หรือ HPI ดำเนินธุรกิจในตลาดฟิลิปปินส์มา นับตั้งแต่ปี 1973 ซึ่งในปี 2023 นี้ ก็ถือว่าเป็นเวลาครึ่งศตวรรษ ที่บริษัทได้กลายเป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์และสกู๊ตเตอร์รายใหญ่ที่สุดในประเทศ โดยมีกลุ่มผลิตภัณฑ์สกู๊ตเตอร์ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในประเทศ นอกเหนือจากนี้ยังเป็นผู้นำผลิตภัณฑ์อื่นๆ เข้าอย่างเป็นทางการ ที่นำเข้าโมเดลที่ผ่านโรงงานการผลิตจากทั้งประเทศไทยและอินโดนีเซีย

HPI ยังมีฝ่ายผลิตที่แข็งแกร่งในฟิลิปปินส์ซึ่งมีการผลิตโมเดลต่างๆ มากมาย รวมถึง Click 125 ด้วย ดังนั้น อะไรจะดีไปกว่าการเฉลิมฉลองเหตุการณ์สำคัญนี้ด้วยการนำเสนอแบบพิเศษผ่านโมเดลยอดนิยมอย่าง Honda Click 125 “50th Anniversary Limited Edition” โดดเด่นด้วยการตกแต่งแบบพิเศษ ตกแต่งอย่างมีสไตล์ด้วยการใช้องค์ประกอบสีแบบ Tri-Color เน้นสีน้ำเงินและสีแดงบนสีขาว ทำให้มอเตอร์ไซค์อัตโนมัติคันนี้ดูสะอาดตาและสปอร์ตยิ่งขึ้น

dd4X2zq.webp

ตัวรถจะถูกประดับด้วยสติ๊กเกอร์พิเศษฉลองครบรอบ 50 ปี บริเวณด้านหน้า ขณะที่การออกแบบที่คล้ายกันสามารถเห็นได้ที่ส่วนท้ายของสกู๊ตเตอร์ นอกเหนือจากการตกแต่งพิเศษแล้ว Click 125 รุ่นพิเศษนี้ยังคงรักษาข้อมูลจำเพาะทางเทคนิคเหมือนกับรุ่นมาตรฐาน ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้บริโภคในประเทศชื่นชอบ

ด้านสมรรถนะของตัวรถนั้น จะขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์สูบเดียวขนาด 125 ซีซี จ่ายเชื้อเพลิงด้วยระบบหัวฉีดPGM-Fi กำลังสูงสุด 10 แรงม้า (hp) และแรงบิด 10.8 นิวตันเมตร กำลังจะถูกส่งไปยังล้อหลังผ่านเกียร์ CVTในแง่ของเทคโนโลยี Click 125 ได้รับการออกแบบมาเพื่อเป็นตัวเลือกที่สามารถเข้าถึงได้สำหรับผู้เดินทางมาโดยตลอด ดังนั้นจึงทำให้ทุกอย่างค่อนข้างเรียบง่าย ด้านหน้ามีไฟ LED พร้อม DRL รวมถึงตัวถังสไตล์สปอร์ตที่ดุดันซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากรถสปอร์ตที่มีขนาดเครื่องยนต์ที่ใหญ่กว่าของบริษัท

dd4Xu68.jpeg

สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับยานพาหนะในปัจจุบัน คือสิ่งอำนวยความสะดวก Click 125 มีช่องเก็บของขนาด 18 ลิตรใต้เบาะนั่ง มีขนาดที่ใหญ่พอที่จะเก็บหมวกกันน็อคได้ พอร์ตชาร์จ USB ในตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการใช้ชีวิตในยุคดิจิตอล ในขณะที่แผงหน้าปัดดิจิตอลเต็มรูปแบบช่วยให้ผู้ขับขี่ทราบข้อมูลที่เกี่ยวข้องขณะเดินทาง

dd4XrK0.png

ในส่วนของการจำหน่ายนั้นทาง HPI ได้วางราคาของ Honda Click 125 “50th Anniversary Limited Edition” อยู่ที่ 83,900 เปโซฟิลิปปินส์ คิดเป็นเงินไทยจะตกที่ราวๆ 54,780 บาท ซึ่งมีราคาที่สูงกว่ารุ่นมาตรฐานที่จำหน่ายในประเทศไทยราวๆ 3,000 บาท นอกจากนี้ยังมีการนำเสนอโมเดลพิเศษควบคู่อย่าง All-New Honda BeAT Limited Edition วางจำหน่ายพร้อมกันอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rideapart.com