Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

เปิดตัว QJMotor TQ สกู๊ตเตอร์พลังงานไฟฟ้า รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว QJMotor TQ สกู๊ตเตอร์พลังงานไฟฟ้า รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า QJMotor ถือเป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถจักรยานยนต์ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งในประเทศและนอกประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุโรปและบางส่วนของเอเชีย

ddq4YQV.jpeg

ดังที่กล่าวไปแล้ว แบรนด์ได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าเป็นหนึ่งในผู้พัฒนาและผลิตที่มีศักยภาพ ทั้งในเรื่องของการต่อยอดจากผลิตภัณฑ์ที่ถือครองอยู่ และการสร้างใหม่ เมื่อพูดถึงโมเดลใหม่ แบรนด์เพิ่งเปิดตัวสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า TQ โดยใช้งาน Chongqing Motorcycle Expo เป็นเวทีเปิดตัว ซึ่งตัวผลิตภัณฑ์เองก็กำลังได้รับความสนใจอย่างมากจากทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงการเดินทางในเมือง และยิ่งน่าสนใจมากขึ้น เมื่อตัวรถนั้นแปะตราของ QJ Motor

ddq4fsg.jpeg

TQ เปิดตัวในสามเวอร์ชัน โดยรุ่นที่ทรงพลังที่สุดมีกำลังเทียบเท่าเพียง 3.4 แรงม้า (hp) ในขณะที่รุ่นรองลงมาจะมีกำลัง 1.5 แรงม้า และ 1.1 แรงม้า ซึ่งอาจจะดูไม่มากมายนัก แต่ถ้าเทียบกับยานพาหนะที่เน้นใช้งานในเมืองใหญ่ที่มีการจารจรที่หนาแน่น กำลังเพียงเล็กน้อยนี้ก็เพียงพอต่อการใช้งาน และยิ่งไปกว่านั้น กำลังที่ไม่มากมายอะไรนี้ จะเป็นประตูแรกที่ทำให้ตัวผลิตภัณฑ์ เข้าถึงผู้ใช้งานได้ง่ายขึ้น

ddq4N0S.jpeg

QJ Motor TQ ทั้งสามรอบใช้พลังงานจากมอเตอร์รับด้านหลัง และยังมาพร้อมแบตเตอรี่ให้เลือก 3 ความจุ รุ่นที่มีราคาย่อมเยาที่สุดมาพร้อมกับชุดแบตเตอรี่ตะกั่วกรดแบบธรรมดา ในขณะที่รุ่นพรีเมียมที่มากกว่านั้นใช้พลังงานจากชุดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนที่รับประกันว่าสามารถเดินทางได้ไกลถึง 120 กิโลเมตร ต่อการชาร์จเพียงรอบเดียว

ddq4BZn.jpeg

คุณสมบัติที่น่าสนใจอื่นๆ ตัวรถจะมีระบบล็อกอัตโนมัติ เกียร์ถอยหลัง รวมไปถึงการติดตั้งเซ็นเซอร์จำนวนมาก ที่สามารถตรวจจับการพลิกคว่ำของตัวรถ หากตัวระบบตรวจเจอความผิดพลาด ก็จะสามารถส่งสัญญาณของความช่วยเหลือแบบอัตโนมัติ ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยจะมีเท่าไหร่ในสกู๊ตเตอร์ขนาดเล็กแบบนี้

ddq4zrQ.jpeg

อย่างไรก็ตาม QJ Motor ยังไม่มีการเปิดเผยเรื่องของราคาจำหน่ายเจ้า TQ อย่างเป็นทางการ และยังไม่ชัดเจนว่าโมเดลใหม่จะจำหน่ายนอกประเทศจีนหรือไม่ อย่างไรก็ตาม หากบริษัทมีแผนจะเปิดตัวในยุโรป ก็จะมีเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายที่กำลังเติบโตในภูมิภาคนี้อยู่แล้ว และกำลังเดินหน้าที่จะเข้าสู่ตลาดอเมริกาเหนือผ่านข้อตกลงการจัดจำหน่ายกับ SSR Motorsports ที่อาจจะเปิดตลาดได้ในไตรมาสที่สองของปี 2024 นี้ ส่วนประเทศไทยนั้น ยังไม่ชัดเจนว่าอยู่ในแผนงานของบริษัทหรือไม่

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rideapart.com

blank