Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-400x300.gif

เปิดตัว Yamaha YZF-R1 GYTR PRO รุ่นฉลอง 25 ปี อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว Yamaha YZF-R1 GYTR PRO รุ่นฉลอง 25 ปี อย่างเป็นทางการ

Yamaha กำลังเฉลิมฉลองครบรอบ 25 ปีของรถสปอร์ตไบค์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดของบริษัทจาก R-Series ซีรี่ส์สปอร์ตฟูลแฟร์ริ่งของทางค่าย โดยมีพี่ใหญ่ของรุ่นอย่าง Yamaha YZF-R1 เป็นเรือธงของทางซีรี่ส์ ซึ่งในปี 2023 นี้ R1 จะมีอายุครบ 25 ปี ซึ่งในวาระพิเศษนี้ ทางผู้ผลิตจาก Iwata จึงได้ออกโมเดลใหม่ที่มีชื่อว่า Yamaha YZF-R1 GYTR PRO ที่เป็นดั่งจุดหมายรักที่ส่งต่อไปยังผู้บริโภค

MPufv2.jpeg

Yamaha YZF-R1 GYTR PRO ได้รับการพัฒนาโดย Yamaha Motor Europe และ GYTR PRO Shop และมีการอัพเกรดมากกว่ารุ่นมาตรฐาน ซึ่งทั้งหมดได้รับการพัฒนาร่วมกับ Yamaha Motor Research & Development Europe (YMRE) ซึ่งเป็นบุคคลเดียวกันกับที่รับผิดชอบในการพัฒนารถแข่งในรายการ WorldSBK โดยทางผู้ผลิตอ้างว่ามอเตอร์ไซค์คันใหม่นี้จะนำข้อมูลจำเพาะและสมรรถนะระดับการแข่งขันที่เข้มข้นมาสู่รถถนนที่ขับขี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

MPCGZI.jpeg

ในบรรดาการอัพเกรดที่ติดตั้งเป็นมาตรฐานนั้น YZF-R1 GYTR PRO ได้รับซับเฟรมคาร์บอน ถังเชื้อเพลิงที่ดัดแปลงโดยมีจุดศูนย์ถ่วงต่ำลง และกล่อง ECU Magneti Marelli ระบบกันสะเทือนหน้าจะมาพร้อมกับโช้คอัพของ Öhlins รุ่น FGR ที่จำลองมาจากตัวแข่งในสนาม และโช๊คหลัง TTX พร้อมตัวปรับพรีโหลดแบบ pneumatic ช่วยให้ควบคุมได้ง่ายยิ่งขึ้น สวิงอาร์มใหม่ที่พัฒนาขึ้นมาสำหรับการใช้งานในรถแข่ง WorldSBK คาลิปเปอร์เบรก Brembo ที่ปรับปรุงใหม่ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง และตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์แบบเต็มที่ใช้เพื่อลดน้ำหนักและเพิ่มประสิทธิภาพแอโรไดนามิกสูงสุด

MPud8N.jpeg
MPu70V.jpeg
MPCyjl.jpeg

นอกเหนือไปจากสิ่งเพิ่มเติมที่เป็นมาตรฐานแล้ว YZF-R1 GYTR PRO คันนี้ ยังสามารถระบุให้รวมโมดูล GYTR PRO Electronic System (GPES) ซึ่งเป็นชุดควบคุมระบบเครื่องยนต์อิเล็กทรอนิกส์ที่ให้การรับและควบคุมข้อมูล GPES มีซอฟต์แวร์ช่วยเหลือผู้ขับขี่แบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ทันสมัยที่สุด เช่น ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี, ระบบควบคุมการออกตัว, การจัดการการเบรกของเครื่องยนต์, ระบบปรับการจ่ายน้ำมัน และระบบควบคุมการยึดเกาะถนน

MPuY2S.jpeg
MPCMNv.jpeg
MPu3Uy.jpeg

Yamaha ได้วางตำแหน่งของ YZF-R1 GYTR PRO ให้อยู่บนจุดสูงสุดของซีรี่ส์ R1 เพราะตัวรถนั้นจะมีการผลิตในจำนวนที่จำกัดเพียง 25 คันเฉพาะในโซนยุโรปเท่านั้น โดยผู้ที่ทำการสั่งซื้อจะสามารถเลือก GYTR Pro Shop ที่จะใช้ในการสร้างได้ รวมไปถึงเมื่อสร้างเสร็จแล้ว เจ้าของจะได้รับโอกาสให้ทีมช่างเทคนิคของ Yamaha เข้าไปทำการปรับจูนเพื่อให้เหมาะสมกับผู้ใช้งาน และจะได้รับบริการในระดับเดียวกับที่นักแข่ง WorldSBK ของโรงงานได้รับ

MPCv0Z.jpeg

หากเพื่อนๆ ท่านใดสนใจที่จะดูรายละเอียดเพิ่มเติม หรือติดต่อสอบถามข้อมูลในเชิงลึก ก็สามารถไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Yamaha YZF-R1 GYTR PRO ได้เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com

blank