Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-400x300.gif

เปิดตัว Suzuki Let 110 2023 รถสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

blank

เพื่อนๆ ยังจำ Suzuki Let’s ที่เคยทำตลาดในประเทศไทยได้ไหม สกู๊ตเตอร์ในขนาดเริ่มต้น ที่ถูกสร้างเพื่อเน้นกลุ่มลูกค้าที่มีงบจำกัด ถึงแม้ว่าจะไม่ประสบความสำเร็จในประเทศไทย ด้วยยอดการจำหน่ายที่ไม่ค่อนสู้ดีนัก จนสุดท้ายต้องยกเลิกการทำตลาดไป แต่สิ่งที่เรากำลังจะเอามาบอกเล่าในครั้งนี้ ไม่ใช่โมเดลเดียวกัน แต่ชื่อดันคล้ายกันไปซะได้

dWRRQ2e.webp

Suzuki Let 110 เป็นโมเดลที่ผลิตโดย Jinan Qingqi Suzuki หนึ่งในบริษัท APM ของ Suzuki สำหรับตลาดในจีน จะว่ากันตามตรงแล้ว มันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับ Suzuki Let’s ที่เคยทำตลาดในประเทศไทยแม้แต่น้อย จริงๆ แล้วรูปแบบผลิตภัณฑ์ออโต้เมติกส์ทั่วๆไปของ Suzuki ตัวถังบวมเพราะมีช่วงท้ายที่กว้างรวมกับยางขนาดเล็ก พื้นที่วางขาผู้ขับขี่ค่อนข้างเรียบกว้าง และเบาะนั่งหนาเพื่อความสบาย แต่รายละเอียดของ Suzuki Let 110 มีความน่าสนใจมากขึ้นโดยเฉพาะรูปร่างหน้าตา ซึ่งมีเส้นสายภายนอกที่เฉียบคม

dWRRjfN.jpeg

ตัวรถจะมาพร้อมกับงานออกแบบไฟหน้า LED DRL ที่สวยงาม แต่ไฟหน้าที่ใช้ให้ความสว่างเป็นหลัก ยังคงใช้บริการของหลอดไฟแบบฮาโลเจน หน้าจอแสดงผลจะเป็นผสมผสานระหว่างเข็มนาฬิกาแบบอะนาล็อกและหน้าจอ LCD ดิจิตอลขนาดเล็ก ซึ่งเพียงพอสำหรับการใช้ข้อมูลที่จำเป็นในการขับขี่พื้นฐาน

dWRRsCg.jpeg
dWRRElv.webp
dWRRASS.jpeg

ด้วยความที่ตัวรถถูกวางตำแหน่งให้เป็นรถสกู๊ตเตอร์ในระดับเริ่มต้นและมีราคาประหยัด จึงไม่ได้ใส่ฟีเจอร์ที่หวือหวามากมายนั้น ไม่มีระบบกุญแจแบบ Keyless ที่เป็นอุปกรณ์สมัยใหม่ หรือแม้แต่ระบบนิรภัยพื้นฐานอย่างระบบ ABS ก็ถูกลดทอนลงไป แต่ก็ยังดีที่ทางผู้ผลิตเลือกที่จะติดตั้งช่องเสียบชาร์จแบบ USB มาให้ได้ใช้งาน

dWRR5tk.webp

ในส่วนของขุมกำลังนั้น Suzuki Let 110 จะติดตั้งเครื่องยนต์ 112.8 ซีซี SEP หรือ Suzuki Eco Performance 1 ลูกสูบ 4 จังหวะ ที่ให้กำลังสูงสุด 6.5 แรงม้า (kw) ที่ 7,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 9 นิวตันเมตร ที่ 6,500 รอบต่อนาที สกู๊ตเตอร์คันนี้จะมีน้ำหนักตัวอยู่ที่เพียง 90 กิโลกรัม เบาะนั่งสูง 750 มิลลิเมตร และมาพร้อมกับถังน้ำมันความจุ 6 ลิตร และใช้ขอบล้อขนาด 10 นิ้ว

dWRRlqV.webp

Suzuki Let 110 จะวางจำหน่ายในประเทศจีนด้วยราคา 7,580 หยวน คิดเป็นเงินไทยจะตกที่เพียง 37,055 บาท เท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่ง Value Model ที่มีราคาที่เข้าถึงได้ง่าย และอาจจะกลายเป็นหนึ่งยานพาหนะที่น่าจับตามองไม่น้อยเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก warungasep.net

blank