เปิดตัว Kawasaki Z650 เวอร์ชั่น 2023 อย่างเป็นทางการ

Kawasaki Motors Japan ได้ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Kawasaki Z650 เวอร์ชั่น 2023 โดยเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่เข้าร่วมโปรแกรม “Kawasaki Care Models” ที่จะได้รับการดูแลพิเศษในเดือนแรก และฟรีค่าบริการเป็นเวลา 3 ปี

eTK5QV.jpg

สำหรับ Kawasaki Z650 จัดว่าเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศญี่ปุ่นและในต่างประเทศ ด้วยรูปแบบของรถในแนวทางเนกเกตสปอร์ตที่เข้าถึงได้ง่าย ตัวรถมีความดุดันและเป็นมิตรอยู่ในตัว และด้วยการวางตำแหน่งของท่าทางในการขับขี่ ที่เป็นส่วนสำคัญทำให้การควบคุมรถทำได้ง่ายดาย ทั้งมือใหม่และมือเก๋า

eTKb0S.jpg

ตัวรถจะมาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาด 649 ซีซี 2 ลูกสูบ 4 จังหวะแบบ DOHC ระบายความร้อนด้วยของเหลว ให้กำลังสูงสุด 68 แรงม้า (ps) ที่ 8,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 63 นิวตันเมตรที่ 6,700 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ 6 สปีดมาตรฐาน ระบบคลัตซ์มือ พร้อมตัวช่วยอย่างระบบ Assist&Slipper Clutch ส่งกำลังสุดท้ายด้วยระบบโซ่

eTKgml.jpg

สิ่งที่เพิ่มเข้ามาใหม่ในโมเดลสำหรับปี 2023 คือระบบ Kawasaki Traction Control System หรือ KTRC ซึ่งเป็นรูปแบบเดียวกับที่ใช้งานบน Ninja 650 รุ่นใหม่ มีโหมดให้เลือกใช้งาน 2 โหมด และมีความสามารถในการปิดระบบการทำงานได้หากต้องการความดิบตามสไตล์ของรถรุ่นก่อนหน้า

eTKxbv.jpg

อุปกรณ์มาตรฐาน จะยกมาจากรุ่น 2022 ทุกประการทั้งระบบไฟ LED รอบคัน หน้าจอแสดงผล TFT พร้อมความสามารถในการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่าน Ridnology ระบบเบรก ABS เพิ่มความมั่นใจในการขับขี่

eTKQpE.jpg
eTKErQ.jpg

สำหรับโมเดลใหม่ในปี 2023 จะมีการเพิ่มสีใหม่ Metallic Matte Graphene Steel Grey x Ebony และเป็นเพียงสีเดียวที่ทำการจำหน่ายในปีนี้ สนนราคาอยู่ที่ 957,000 เยน หรือประมาณ 243,819 บาท และจะเป็นอีกหนึ่งโมเดลในโปรแกรม “Kawasaki Care Models” ที่จะได้รับการดูแลพิเศษตลอดเดือนแรก และฟรีค่าตรวจเช็กสภาพรถ และเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ตลอด 3 ปี ไม่จำกัดระยะทาง

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.autoby.jp

v9Oy8I.gif