Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

เปิดตัว Honda CB350 H’ness “Legacy Edition” อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว Honda CB350 H’ness "Legacy Edition" อย่างเป็นทางการ

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโมเดลที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก สำหรับ Honda CB350 H’ness นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในประเทศอินเดีย จนล่าสุดได้ข้ามไปจำหน่ายอย่างเป็นทางการในญี่ปุ่น และล่าสุดก็ได้มีการออกโมเดลพิเศษที่เรียกว่า “Legacy Edition” ที่มาพร้อมกับการตกแต่งสุดพิเศษ

ddxOte2.jpeg

Honda CB350 H’ness เปิดตัวครั้งแรกในประเทศอินเดีย เมื่อช่วงปี 2020 ถึงจะเปิดตัวท่ามกลางวิกฤตของโรคระบาดที่ส่งผลให้เศรษฐกิจในภาพรวมเกิดการหดตัวอย่างรุนแรง แต่ตัวรถก็สามารถสร้างยอดจำหน่ายที่ทะยานสูงขึ้นเรื่อยๆ และมีเสียงเรียกร้องจากหลายๆ ประเทศให้นำโมเดลนี้ไปวางจำหน่ายบ้าง ซึ่งที่สุดแล้วประเทศแรกที่ได้นำเอาโมเดลนี้ไปวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ คือประเทศญี่ปุ่น ซึ่งก็สร้างกระแสให้กับผู้ใช้งานได้อย่างล้นหลาม

ddxOTPW.png

Honda CB350 H’ness “Legacy Edition” โมเดลพิเศษนี้ มาพร้อมกับการตกแต่งในสไตล์ย้อนยุค จุดเด่นที่สร้างความประทับใจในทันทีคือการเลือกใช้ชุดสี Pearl Siren Blue ที่ให้อารมณ์ของรถคลาสสิก ที่เข้ากันเป็นอย่างดีกับชุดไฟหน้าทรงกลม และชุดตกแต่งที่มาพร้อมกับสีโครเมียม

นอกเหนือจากกลิ่นอายที่ได้รับแรงบันดาลใจแบบย้อนยุคแล้ว มอเตอร์ไซค์คันนี้ยังอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยอย่างครบถ้วน โดยมาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์สูบเดียว ระบายความร้อนด้วยอากาศขนาด 348.36 ซีซี ระบบหัวฉีด PGM-Fi ที่ขึ้นชื่อเรื่องของการใช้เชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพ สามารถสร้างกำลังสูงสุดได้ 21 แรงม้า (hp) และแรงบิดสูงสุด 21 pound-feet ส่งกำลังไปยังล้อหลังผ่านเกียร์ธรรมดา 5 สปีดที่ขับเคลื่อนด้วยโซ่พร้อมระบบ Assist-Slipper clutch นอกจากนี้ทางบริษัทยังมีการนำเสนออุปกรณ์เสริมอย่างระบบ HSTC เพื่อเป็นตัวช่วยในการเพิ่มความสามารถในการยึดเกาะถนน

ddxO131.jpeg

ไม่เพียงเท่านั้นตัวรถยังมีคุณสมบัติที่โดดเด่นในการเชื่อมต่อ โดยหน้าจอแสดงผลจะมีระบบเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่าน Bluetooth ให้ความสะดวกสบายและความบันเทิงในการเดินทาง ตัวรถจะมาพร้อมกับล้อหน้าขนาด 19 นิ้ว และล้อหลังขนาด 18 นิ้ว ในส่วนของเบรกนั้นจะเป็นดิสก์เบรกหน้าและหลัง โดยที่ด้านหน้าจะมีจานดิสก์เดี่ยวขนาด 310 มิลลิเมตร ด้านหลังขนาด 240 มิลลิเมตร และแน่นอนว่าระบบ ABS แบบ Dual-channel จะเป็นอุปกรณ์พื้นฐาน ตัวรถมาพร้อมกับถังน้ำมันความจุ 15 ลิตร และมีน้ำหนักตัวแบบพร้อมขี่ที่ 181 กิโลกรัม

ddxO9Kg.jpeg

ในด้านราคาและการวางจำหน่าย Honda CB350 H’ness “Legacy Edition” จำหน่ายในประเทศอินเดียด้วยราคา 216,000 รูปี หรือประมาณ 94,684 บาท ซึ่งเป็นราคาที่สูงมากๆ หากเทียบกับผลิตภัณฑ์ที่มีความจุต่ำกว่า 400 ซีซี ของทางบริษัท จึงไม่แปลกใจเลยที่ตัวรถจะถูกจำหน่ายผ่าน Honda Big Wing ในประเทศอินเดีย ไม่มีจำหน่ายผ่านตัวแทนหรือศูนย์ Honda Wing Center ทั่วๆ ไป

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rideapart.com www.bikewale.com

blank