Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-400x300.gif

เปิดตัว Kymco KRV200 สกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว Kymco KRV200 สกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

Kymco ผู้เชี่ยวชาญในการผลิตรถสกู๊ตเตอร์จากไต้หวัน ได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในตลาดยุโรป ด้วยการนำเสนอ Kymco KRV200 สกู๊ตเตอร์ขนาดเล็กรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติในการเปิดหรือปิดการทำงานของระบบ traction control

FEc4tn.jpg

จะว่าไปแล้ว Kymco เป็นที่รู้จักอย่างดีกับผู้ใช้งานสกู๊ตเตอร์ในโซนยุโรป ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ในหลากหลายรูปแบบ โดยมี AK550 ที่เป็นโมเดลขายดี และสร้างภาพลักษณ์ให้กับบริษัทในเรื่องของผลิตภัณฑ์ที่สอดคล้องกับราคา จนล่าสุด ทางบริษัทได้เปิดตัวอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ใหม่ KRV200 สกู๊ตเตอร์ขนาดเล็กสำหรับผู้ถือครองใบขับขี่แบบ A2 ที่มาพร้อมกับงานออกแบบและคุณสมบัติที่ทันสมัย

FEc0SN.jpg

งานออกแบบของ KRV200 นั้นค่อนข้างทันสมัย ด้วยรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยว ไฟหน้าและไฟท้ายแบบ LED ระบบไฟ DRL วางเหนือไฟหน้าคู่มีลักษณะเหมือนกับคิ้ว แฮนด์บาร์แบบนกสูง เบาะนั่งที่มีความหนาและส่วนสูงที่ไม่มากนัก ทั้งหมดนี้ส่งให้ตัวรถมีคุณสมบัติของสกู๊ตเตอร์ในแนวทาง maxi-scooter ที่ทันสมัยและลงตัวเป็นอย่างมาก

FEcYIS.jpg
FEc7gV.jpg

ในส่วนของอุปกรณ์บนตัวรถนั้น ระบบช่วงล่างจะมาพร้อมกับโช้คอัพหน้าคู่แบบ Telescopic ที่มีระยะยุบตัว 33 มิลลิเมตร ระบบกันสะเทือนหลังแบบ Monoshock ระยะยุบตัว 42 มิลลิเมตร ทำงานร่วมกับสวิงอาร์มอลูมิเนียม ระบบเบรกด้านหน้าจะเป็นแบบดิสก์เดี่ยวขนาด 270 มิลลิเมตร ด้านหลังดิสก์เดี่ยวขนาด 234 มิลลิเมตร และมีการติดตั้งระบบ ABS แบบ dual-channel เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

FEcBJW.jpg
FEchf2.jpg

ในส่วนประกอบบนตัวรถนอกเหนือจากระบบไฟ LED รอบคันแล้ว ยังมีหน้าจอแสดงผลดิจิตอลที่แสดงความเร็วและข้อมูลต่างๆ โดยแยกส่วนของไฟแจ้งเตือนสถานะระบบการทำงานเช่น ระบบ Traction Control ที่สามารถเปิดหรือปิดการทำงานได้ ระบบ ABS การแจ้งเตือนการขัดข้องของเครื่องยนต์ ปริมาตรน้ำมันเครื่อง รวมไปถึงระบบไฟส่องสว่าง ที่จำแนกส่วนมาแสดงที่แผงคอรถ ทำให้หน้าจอนั้นสะอาดตาและทำให้แยกส่วนของข้อมูลในการอ่านได้อย่างชัดเจน

FEcTSD.jpg

ในส่วนของขุมกำลังนั้น Kymco KRV200 มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 175 ซีซี 1 ลูกสูบ 4 จังหวะ 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยของเหลว โดยให้กำลังสูงสุด 17 แรงม้า (bhp) ที่ 8,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 15.6 นิวตันเมตรโดยทางผู้ผลิตเคลมไว้ว่า ตัวรถจะถูกจำกัดความเร็วสูงสุดที่ 107 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งดูแล้วอาจจะน้อยไปสักหน่อย หากเทียบกับคู่แข่งในระดับ A1 อย่าง Yamaha XMax 125

FEcSCQ.jpg

ในส่วนของราคาจำหน่ายนั้น Kymco KRV200 เปิดตัวในตลาดยุโรปด้วยสนนราคา 4,890 ยูโร หรือประมาณ 181,855 บาท ถ้ามองในเรทราคานี้กับคู่แข่งในตลาดยุโรปแล้ว KRV200 มีราคาที่เข้าถึงได้อย่างง่ายดาย แต่ถ้ามองในตลาดประเทศไทยแล้ว เรทราคานี้มีตัวเลือกที่อาจจะดีกว่า และมีราคาที่ต่ำกว่าอยู่เพียบเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.bikesrepublic.com

blank