Banner Yamaha AEROX 2024 1150x250
Banner Yamaha AEROX 2024 400x300

เปิดตัว Bicose Real 5T รถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว Bicose Real 5T รถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

Bicose บริษัทหน้าใหม่สัญชาติจีน ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์นำร่องของบริษัทด้วยสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Real 5T ที่มาพร้อมกับมอเตอร์ขับกำลังไฟฟ้า ที่เทียบเท่ากับกำลังของสกู๊ตเตอร์ในคลาส 125 ซีซี อีกทั้งยังวิ่งได้ไกลถึง 240 กิโลเมตรต่อการชาร์จไฟเพียงครั้งเดียว

LLteDt.jpg

ก่อนอื่นเลยบริษัท Bicose เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ย่อยของบริษัท Loncin ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์ยักษ์ใหญ่ที่มีประสบการณ์ในการผลิตและจัดจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์ไปทั่วโลก โดยการแยกแบรนด์ Bicose ออกมานั้น ก็เพื่อแยกบริษัทที่จะพัฒนาและผลิตยานพาหนะที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่โดยเฉพาะ และทาง Loncin เองจะใช้ชื่อแบรนด์ Bicose นี้ในการทำตลาดทั่วโลก

LLwhE2.jpg

สำหรับ Bicose Real 5T จัดว่าเป็นผลิตภัณฑ์แรกของบริษัท โดยจะมาพร้อมกับรูปแบบของสกู๊ตเตอร์สปอร์ตทันสมัย ดีไซน์ที่เน้นความคม เห็นรอยพับของแฟร์ริ่งที่ชัดเจน แตกต่างจากแนวทางของสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าทั่วๆไปที่เราเคยเห็น ที่มักจะออกแบบให้มีความเข้าถึงได้ง่าย แต่ตรงกันข้ามกับ Real 5T ที่มาพร้อมกับรูปแบบที่สปอร์ตโฉบเฉี่ยว และมุ่งเป้าไปที่ผู้ที่หลงใหลในความเร็วเป็นหลัก

LLtLwP.jpg

โดยตัวรถนั้นจะมีการติดตั้งมอเตอร์ขับกำลังไฟฟ้าตรงกลาง แทนที่เครื่องยนต์ และทำการส่งกำลังผ่านระบบสายพานไปยังล้อหลัง โดยมอเตอร์ชุดนี้จะมอบกำลัง 15 แรงม้า (BHP) พร้อมกับแรงบิดมหาศาล 389 นิวตันเมตร ที่ช่วยทำให้ตัวรถมีคุณสมบัติในการเร่งความเร็วจาก 0-50 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในเวลาเพียง 2.6 วินาที และสามารถเร่งความเร็วสูงสุดได้มากถึง 115 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

LLtFhl.jpg

ในขณะที่แบตเตอรี่นั้น จะมาพร้อมกับชุดแบตเตอรี่ขนาด 89V, 27Ah จำนวนสองชุด น่าเสียดายที่แบตเตอรี่จะเป็นแบบยึดติด ไม่สามารถถอดเปลี่ยนได้ แต่ทางผู้ผลิตเองก็ให้ข้อมูลไว้ว่า ชุดแบตเตอรี่นั้นจะถูกออกแบบตำแหน่งการวางเพื่อให้ตัวรถเกิดจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำ ทำให้สามารถขับขี่ได้อย่างมั่นคงทั้งในย่านความเร็วกลางและสูง อีกทั้งยังเป็นส่วนสำคัญในการกระจายน้ำหนักของตัวรถ ทำให้จุดศูนย์ถ่วงของตัวรถอยู่ที่บริเวณใต้ฝ่าเท้า ทำให้สามารถควบคุมตัวรถได้ง่ายกว่า

LLtIEk.png
ในส่วนของประสิทธิภาพในการชาร์จไฟของแบตเตอรี่นั้น ตัวรถจะมาพร้อมกับหัวชาร์จที่รองรับกำลังไฟ 1.84KW ที่เข้ากันได้กับเครื่องชาร์จแบบ CCS Type 2 ทำให้การชาร์จไฟจาก 0-80% ใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมง และ 5 ชั่วโมงสำหรับการชาร์จให้เต็ม 100% และยังสามารถวิ่งทำระยะสูงสุดในโหมด ECO ด้วยระยะทาง 240 กิโลเมตรอีกด้วย

LLwfkW.webp

ตัวรถไม่เพียงแต่ออกแบบให้สปอร์ต แต่มีการใส่ความสปอร์ตที่ชัดเจน ด้วยสวิงอาร์มหลังแบบแขนเดี่ยว หรือ Single Side Swingarm ที่ไม่เพียงแต่จะให้ความสวยงาม แต่ยังมีประสิทธิภาพในการลดแรงต้านในระนาบนอนในขณะเข้าโค้ง

LLtMVv.jpg

ในส่วนของอุปกรณ์และฟีเจอร์บนตัวรถนั้น Real 5T มีโหมดการขับขี่สามโหมด ระบบ Traction Control ไฟเตือนอัตโนมัติ อีกทั้งยังมีการติดตั้งชุดเกียร์ถอยหลัง เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการเข้าจอดในพื้นที่แคบ ระบบไฟแบบ LED รอบคัน หน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอลเต็มรูปแบบ 2 จอ  และที่ขาดไม่ได้สำหรับสกู๊ตเตอร์คือช่องเก็บของใต้เบาะที่มีขนาดใหญ่ถึง 33 ลิตร

LLtmJe.jpg

อย่างไรก็ดี Bicose Real 5T ยังอยู่ในช่วงก่อนการวางจำหน่าย จึงยังไม่มีการเปิดเผยราคาอย่างเป็นทางการ โดยทางผู้ผลิตได้กล่าวเสริมว่า จะมีการประกาศอีกครั้งในช่วงการเปิดตัวสำหรับการจำหน่ายในช่วงกลางปี 2023 ที่จะถึงนี้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com chinamotorworld.com

blank