Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-400x300.gif

เปิดตัว New Honda CB190X รถทัวร์ริ่งแอดเวนเจอร์รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว New Honda CB190X รถทัวร์ริ่งแอดเวนเจอร์รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

เรียกได้ว่าเป็นการอัพเดทโมเดลใหม่อย่างเป็นทางการของ New Honda CB190X รถทัวร์ริ่งแอดเวนเจอร์ที่ปัจจุบัน ประจำการในตลาดรถมอเตอร์ไซค์ประเทศจีน ซึ่งตัวรถนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มกลุ่มผู้ใช้งานได้มากขึ้นจากยอดจำหน่ายที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

FJhhEt.jpg

New Honda CB190X นั้นจัดได้ว่าเป็นรถทัวร์ริ่งแอดเวนเจอร์ในคลาสเริ่มต้นก็ว่าได้ ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ออกไปในแนวทางที่สามารถใช้งานได้ทั้งบนทางเรียบและทางฝุ่น ที่ไม่ถึงขั้นวิบากจนเกินไป ตัวรถนั้นมาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่ดูคล้ายกับ CB500X เรือธงของทางค่าย แต่มาในพิกัดเครื่องยนต์ที่เล็กกว่า ซึ่งตอบสนองต่อผู้ใช้งานมือใหม่และการขับขี่ที่อาจจะเน้นการใช้งานในเมืองหรือบนทางเรียบเป็นหลัก

FJhtuv.jpg

โดยตัวรถจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 184cc 1 สูบ SOHC ระบายความร้อนด้วยอากาศ ให้กำลังสูงสุดที่ 16 แรงม้าที่ 8,500 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 15.4 นิวตันเมตรที่ 7,000 รอบต่อนาที โดยรุ่นมาตรฐานนั้นจะมีน้ำหนักตัวอยู่ที่ 150 กิโลกรัม และมีรุ่นพิเศษที่เพิ่มน้ำหนักตัว 19 กิโลกรัม แต่จะได้พื้นที่สำหรับบรรทุกสัมภาระเพิ่มขึ้น จากกล่องสัมภาระท้าย 3 ใบ และโครงกันล้มแสตนเลสสตีล ที่ช่วยป้องกันในยามที่ตัวรถเกิดอุบัติเหตุ

FJhZDV.jpg
FJhwME.jpg
FJhK1N.jpg

ในขณะที่อุปกรณ์บนตัวรถนั้น จะมาพร้อมกับคุณสมบัติของรถทัวร์ริ่งแอดเวนเจอร์ ทั้งชิลด์หน้าปรับระดับได้ ยางแบบอนกประสงค์ที่สามารถลุยได้ทั้งบนทางเรียบและทางฝุ่น ระบบไฟ LED ที่ให้ความสว่างสูง หน้าจอแสดงผลดิจิตอล LCD แบบ Negative ปรับแสงอัตโนมัติ อ่านค่าง่ายแม้จะอยู่ในที่มืดหรือแสงแดดจัดๆ รวมไปถึงช่องเสียบชาร์จ USB แบบ Type-A

FJhTRk.jpg
FJhkVe.jpg

ในส่วนของการอัพเดทใหม่นั้น wuyang-honda ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายในประเทศจีน นำเสนอ New Honda CB190X ด้วยสีสันใหม่ทั้งหมด 3 สีใหม่ พร้อมกับการแต่งเติมลวดลายบนตัวถังใหม่ และระบบกันสะเทือนที่ปรับปรุงใหม่ โดยยังคงใช้โช้คอัพหน้าแบบ Telescopic มาตรฐานที่ด้านหน้า และ Monoshock หลังที่อัพเกรดให้สามารถปรับระดับ Preload ได้ และยังรองรับน้ำหนักบรรทุกเฉพาะส่วนท้ายที่มากถึง 145 กิโลกรัมเลยทีเดียว

FJhfhP.png
FJhREn.png
FJhNJI.png

ในส่วนของราคาจำหน่ายนั้น New Honda CB190X จำหน่ายในประเทศจีนด้วยราคา 20,880 หยวน หรือประมาณ 102 ,068 บาท ซึ่งเป็นราคาที่ปรับใหม่จากการเปิดตัวเมื่อปี 2021 ที่ช่วงนั้นเปิดราคาที่คิดเป็นเงินไทยแล้วไม่ถึง 90,000 บาท แต่ถึงจะปรับราคาขึ้นมาจากเดิม ตัวรถก็ยังดูคุ้มค่าและน่าสนใจไม่น้อย

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rideapart.com

blank