เปิดตัว TVS X รถสกู๊ตเตอร์ดีไซน์สปอร์ต ล้ำๆ อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว TVS X รถสกู๊ตเตอร์ดีไซน์สปอร์ต ล้ำๆ อย่างเป็นทางการ

TVS ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์จากประเทศอินเดีย ที่สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเอง จนกลายเป็นหนึ่งในผู้ผลิตแถวหน้าของประเทศ และเคยผ่านความร่วมมือกับแบรนด์ดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Suzuki หรือ BMW และล่าสุด กับการนำเสนอผลิตภัณฑ์ในรูปแบบสกู๊ตเตอร์พลังงานไฟฟ้า ที่ถือว่ามีงานออกแบบที่โฉบเฉี่ยว แตกต่างจากสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่เราเคยเจอจากผู้ผลิตจากแดนภารตะ

dWLHTEW.jpeg

รูปลักษณ์ภายนอกของ TVS X จะเน้นไปที่ความสปอร์ตและได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด โดยทั่วไปแล้ว สายการออกแบบของสกู๊ตเตอร์จะคล้ายกับแนวคิด TVS NTorq Race XP ซึ่งเปิดตัวสำหรับตลาดอินเดีย และยังมีการนำเสนอในตลาดประเทศเพื่อนบ้านของเราอย่างอินโดนีเซียด้วย ถึงแม้ว่าจะมีความคล้ายแต่ไม่ได้หมายความว่าจะเหมือนกัน ตัวรถมีความแตกต่างและสิ่งใหม่มากมายเช่นเฟรมอลูมิเนียมแบบ Twinspar ที่ยืดออกด้านข้างของตัวถัง และมาพร้อมกับสวิงอาร์มหลังแบบแขนเดี่ยว ซึ่งให้อารมณ์ราวกับรถสปอร์ตในคลาสสูงเลยทีเดียว

dWLHtV2.jpeg
dWLHRDb.jpeg

TVS X มาพร้อมกับระบบไฟ LED เต็มรูปแบบ, จอแสดงผล TFT ขนาด 10.2 นิ้วพร้อมการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนผ่าน TVS SmartXonnect สำหรับการนำทาง, การโทรและ SMS พร้อมกับคุณสมบัติในการปรับแต่งหน้าจอได้โหมดการขับขี่สามโหมด ประกอบด้วย Xtride, Xonic และ Xtealth ตัวรถรองรับการอัพเดทผ่านระบบ OTA ไฮไลท์คือการติดตั้งระบบ cruise control ที่ไม่ค่อยจะมีนักในสกู๊ตเตอร์ขนาดเล็กแบบนี้

dWLHxLf.jpeg

TVS X มาพร้อมกับระบบส่งกำลังมอเตอร์ขับกำลังไฟฟ้าประสิทธิภาพสูงขนาด 11kW โดยตัวรถจะมีความสามารถในการเร่งความเร็วจาก 0-40 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในเวลา 2.6 วินาที สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 105 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แบตเตอรี่ความจุ 4.44 kWh รองรับระยะทาง 140 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 รอบ

dWLHZuD.jpeg
dWLH1Y1.jpeg

ใจส่วนของอุปกรณ์อื่นๆ นั้น ตัวรถจะมาพร้อมกับระบบกันสะเทือนหน้าแบบมาตรฐาน โช้คเดี่ยวด้านหลังวางแบบออฟเซ็ต และดิสก์เบรกหน้าและหลังขนาด 220 มิลลิเมตร และ 195 มิลลิเมตร พร้อมระบบเบรก ABS เฉพาะด้านหน้า ขอบล้ออัลลอยด์ขนาด 12 นิ้ว สวมด้วยยางขนาด 100/80 และ 110/80

dWLHiwJ.jpeg
dWLHcM9.jpeg

ในส่วนของราคาจำหน่ายนั้น จะเริ่มจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศอินเดียช่วงต้นเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ โดยมีการวางราคาอยู่ที่ 249,000 รูปี หรือประมาณ หรือราวๆ 105,803 บาท โดยประมาณ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.iwanbanaran.com