Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

เปิดตัว Yamaha Fazzio 2023 อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว Yamaha Fazzio 2023 อย่างเป็นทางการ

หลังจากสร้างกระแสในประเทศไทยตั้งแต่ช่วงต้นปี 2022 ที่ผ่านมา ล่าสุด Yamaha Fazio Connected ก็มีรุ่นใหม่ประจำปี 2023 แล้ว โดยเป็นการเปิดตัวในประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งจะมาพร้อมกับสีสันใหม่ที่ฉูดฉาดโดนใจวัยรุ่น พร้อมกับตัวเลือกเฉดสีที่มีให้เลือกแบบจุใจ

Lx9X9R.jpg

Yamaha Indonesia Motor Manufacturing (YIMM) ได้เปิดตัว Yamaha Fazio Connected รุ่นใหม่ประจำปี 2023 โดยจะยังคงรูปแบบของรถสกู๊ตเตอร์อัตโนมัติที่โดดเด่นในแง่ของการออกแบบ ที่ได้กลายเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของโมเดล สะดุดตาด้วยการออกแบบไฟหน้าทรงวงรีแบบ LED ที่เข้ากันกับการเลือกใช้รูปแบบไฟวงรีเหมือนกันทั้งคัน เบาะนั่งจะเน้นไปที่การนั่งที่สะดวกสบายที่สุดทั้งผู้ขับขี่ และผู้โดนสาร พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกบนตัวรถที่เรียกได้ว่าจัดเต็มมากๆ

Lx9JQI.jpg
Lx9LrP.jpg

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจอย่างหนึ่งของ Yamaha Fazzio Cinnected คือการใช้หน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอลเต็มรูปแบบพร้อมการให้ให้ข้อมูลที่ครอบคลุมการใช้งาน เริ่มตั้งแต่ไฟแสดงสถานะ Electric Power Assist Start, นาฬิกาดิจิตอล ความเร็ว รวมไปถึงปริมาตรน้ำมันเชื้อเพลิง พร้อมกับอัตราสิ้นเปลืองแบบเฉลี่ย และที่เป็นจุดเด่นที่สุดของตัวรถก็คือฟีเจอร์ Connected ที่สามารถเชื่อมต่อมาร์ทโฟนผ่านระบบ Bluetooth ที่ช่วยเหลือในการแจ้งเตือนข้อความ การโทรเข้าออก ผ่านแอปพลิเคชั่น Yamaha Y-Connect ซึ่งแอปฯนี้ยังสามารถตรวจสอบข้อมูลตัวรถบันทึกการเดินทางไปจนถึงตารางการซ่อมบำรุงของตัวรถอีกด้วย

Lx9m0t.jpg

ไปที่สเปกของเครื่องยนต์ จะพบกับขุมกำลัง 124.86 ซีซี 1 ลูกสูบ 4 จังหวะแบบ SOHC 2 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยอากาศ โดยมีจุดเด่นที่ระบบมอเตอร์ไฟฟ้า Hybrid ที่จะช่วยหมุนเครื่องยนต์ในจังหวะการออกตัวเพื่อการประหยัดพลังงาน และเพิ่มอัตราเร่งในช่วงตัว ทำให้การออกตัวทำได้ราบลื่นกว่า และจะเป็นพื้นฐานของเครื่องยนต์เดียวกับ Yamaha Grand Fieano Hybrid ที่มีจำหน่ายในประเทศไทย ณ ตอนนี้

Lx9Iyk.jpg
Lx9yZe.jpg

สำหรับสมรรถนะของ Yamaha Fazzio 2023 ขุมกำลังจะรีดแรงม้าสูงสุดได้ 8.42 แรงม้า (HP) ที่ 6,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุดที่ 10.6 นิวตันเมตรที่ 4,500 รอบต่อนาที ซึ่งตัวรถนั้นมีกำลังเพียงพอที่จะใช้งานได้เป็นอย่างดีในเมือง หรือการเดินทางในระยะสั้นถึงกลาง สะดวกสบายด้วยระบบเข้าถึงตัวรถด้วยกุญแจรีโมทและช่องเก็บสัมภาระใต้เบาะนั่งขนาดใหญ่

Lx9Fsl.jpg

ในการจำหน่ายในประเทศอินโดนีเซียนั้น จะมีการแบ่งย่อยออกเป็น 2 รุ่นหลักๆ ประกอบด้วยรุ่น Neo และ Lux โดยในรุ่น Neo นั้นจะมีตัวเลือกสีถึง 5 สี ประกอบด้วย Neo Orange, Neo Dull Blue, Neo Beige, Neo Cyan และ Neo Red ในขณะเดียวกันตัวเลือกสีของรุ่น Lux จะมีให้เลือกเพิ่มเติมอีก 3 สีประกอบด้วย White Pearl, Prestige Silver และ Matte Black ส่วนราคาจำหน่ายจะเริ่มต้นที่ 22,500,000 รูเปียห์ หรือประมาณ 50,013 บาท

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก ardiantoyugo.com

blank