Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

เปิดตัว PGO TIG รถสกู๊ตเตอร์ 170cc รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว PGO TIG รถสกู๊ตเตอร์ 170cc รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

ถ้าเอ่ยถึง PGO เพื่อนๆหลายๆคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหน้าสักเท่าไหร่ เพราะแบรนด์นี้เป็นผู้ผลิตรถสกู๊ตเตอร์จากไต้หวัน ที่อาจจะเป็นรองเจ้าตลาดอย่าง Kymco หรือ SYM แต่ในทางกลับกัน PGO นับว่าเป็นผู้สร้างมาตรฐานใหม่ๆให้กับวงการสกู๊ตเตอร์ไต้หวัน และล่าสุดกับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ TIG 170 ที่จัดว่ามีพละกำลังมากที่สุดใน Segment นี้เลยก็ว่าได้

ymUd9R.webp

PGO TIG 170 ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ใหม่แบบทั้งหมดเสียทีเดียว แต่เป็นการนำเอาโมเดลที่มีอยู่แล้วมาปรับปรุงใหม่ โดยรหัส TIG ที่ห้อยท้ายมานั้น ย่อมาจาก “Technology, Intelligent and Genius” ซึ่งเป็นคำนิยามที่บ่งชี้ถึงตัวผลิตภัณฑ์ได้อย่างชัดเจน และอย่างที่บอกไป โมเดลนี้ไม่ใช่ของใหม่ทั้งหมด แต่เป็นการปรับปรุงจากรุ่นก่อนหน้า ที่ออกวางจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 2018 ด้วยการอัพขนาดเครื่องยนต์ใหม่และจัดเทคโนโลยีพร้อมกับอุปกรณ์ที่ทันสมัยเข้าไป

ymU4rP.webp

การออกแบบ PGO TIG นั้นถือว่าเป็นของใหม่ โดยที่ไม่ได้อิงจากผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ของบริษัท มีความเป็นสปอร์ตสกู๊ตเตอร์สไตล์จากผู้ผลิตยุโรป โดยได้กลิ่นอายการออกแบบ ที่ดูคล้ายกับ Italjet Dragster สกู๊ตเตอร์ขั้นเทพจากอิตาลี ไฟหน้า PGO TIG นำเสนอไฟหน้า LED คู่ที่จะแยกไฟสูงไฟต่ำออกจากกัน สิ่งที่น่าสนใจคือกระจังหน้าขนาดใหญ่ ที่ลอกเลียนแบบมาจากรถในสนามแข่ง ซึ่งไม่ได้เพียงแต่ยกมาให้ดูดีเท่านั้น แต่ผู้ออกแบบได้เปิดเผยว่ามันทำงานตามหลักอากาศพลศาสตร์ โดยสามารถรีดอากาศออกจากตัวรถได้อย่างรวดเร็ว และสร้างไดนามิกพร้อมกับช่วยรักษาความเร็วในทางตรงได้เป็นอย่างดี

ymU7pu.webp
ymUYNZ.webp

มาดูกันที่ขุมกำลังกันต่อ PGO Tig 170 จะติดตั้งเครื่องยนต์ขนาด 169.5 ซีซี 1 ลูกสูบ 4 จังหวะ 4 วาล์วแบบ SOHC ระบายความร้อนด้วยของเหลว ให้กำลังสูงสุด 17.8 แรงม้า (ps) ที่ 8,000 รอบต่อนาที และแรงบิด 15.8 นิวตันเมตรที่ 6,500 รอบต่อนาที ซึ่งจัดว่ามีกำลังที่เยอะมากหากเทียบกับรถในคลาสเดียวกัน และยังมีพละกำลังที่มากกว่ารถสปอร์ตแฟร์ริ่งอย่าง CBR150R หรือ YZF-R15

ymU0j0.webp
ymUzQI.webp

ในแง่ของอุปกรณ์บนตัวรถ นอกเหนือจากระบบไฟ KED รอบคันแล้ว ตัวรถยังมาพร้อมกับระบบเบรก ABS แบบ Dual Channel และระบบ Traction Control ที่พัฒนาโดย Bosch ระบบสมาร์ทคีย์ หน้าจอแสดงผล TFT ขนาด 5 นิ้ว ที่สามารถปรับเปลี่ยนโหมดการแสดงผลได้ 2 รูปแบบ และมาพร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านแอปพลิเคชั่น PGO ช่องเสียบ USB 2 ช่องที่มีให้เลือกเสียบได้ทั้งหัวแบบ Type-A และ Type-C

อย่างไรก็ตาม PGO Tig ยังไม่เปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ โดยในตอนนี้ยังอยู่ในช่วงของการทดสอบโดยสื่อยานยนต์ของไต้หวัน และคาดว่าจะมีการประกาศจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ ส่วนค่าตัวคาดว่าจะอยู่ที่ราวๆ 120,000 ดอลล่าร์ไต้หวัน หรือประมาณ 131,669 บาท

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก warungasep.net

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300