Banner Yamaha AEROX 2024 1150x250
Banner Yamaha AEROX 2024 400x300

เปิดตัว Kymco RCS Moto 150 รถสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว Kymco RCS Moto 150 รถสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

Kymco ผู้ผลิตที่เชี่ยวชาญในเรื่องของสกู๊ตเตอร์และรถมอเตอร์ไซค์อัตโนมัติจากไต้หวัน ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ RCS Moto เวอร์ชั่น 2024 ซึ่งเป็นโมเดลที่มีการเปลี่ยนแปลงใหม่ทั้งหมด ที่มาพร้อมกับดีไซน์สปอร์ตและยังรองรับเทคโนโลยีร่วมสมัยอย่างมากอีกด้วย

ddB7rx8.webp

Kymco ได้เปิดตัว RCS Moto ครั้งแรกตั้งแต่ปี 2020 โดยใช้ชื่อ Racing S ซึ่งได้ส่งผลให้กลายเป็นสกู๊ตเตอร์สไตล์สปอร์ตที่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว จนมาถึงปีนี้ ตัวรถก็ได้รับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ โดยเน้นไปที่ภาพลักษณ์โดยรวมของตัวรถ ที่มีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์ไปอย่างสิ้นเชิงเมื่อเทียบกับรุ่นก่อน ที่เห็นได้ชัดสุดคือการเปลี่ยนแปลงดีไซน์ไฟหน้าและแฮนด์บังคับเลี้ยวที่ตอนนี้ใช้แฮนด์บาร์แบบเปลือยในสไตล์สปอร์ตไบค์เพื่อให้ สัมผัสความสปอร์ตได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

ddB7n4z.webp

ไฟหน้าที่เปลี่ยนแปลง จะมาพร้อมกับ ไฟหน้าคู่แบบสปอร์ต แต่ RCS Moto ใช้ไฟหน้าแบบ Fish Eyes Projector LED ให้ความรู้สึกล้ำสมัยมากขึ้น โดยเป็นการต่อยอดจากการออกแบบไฟหน้าของ X-town 250 จนทำให้กลายเป็นแบรนด์ใหม่ในไต้หวัน จนเริ่มมีคู่แข่งเปลี่ยนแนวทางของชุดไฟหน้าให้มีความใกล้เคียงกันเช่น SYM JET SL และ PGO TIG 170 ในขณะเดียวกันชิ้นส่วนอื่นๆ ก็ดูจะเหมือนกับรุ่น Racing S รุ่นก่อนหน้า ซึ่งรวมถึงตัวถังด้านหลังที่เฉียบคมพร้อมที่วางเท้าแบบแขวน โช้คหลังคู่ และรูถังน้ำมันที่ด้านหน้า ซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะของสกู๊ตเตอร์สัญชาติไต้หวัน

ddB78nR.jpeg

สิ่งใหม่ที่เข้ามา Kymco ได้เพิ่มคุณสมบัติขั้นสูงหลายประการ เช่น ไฟ LED ทั้งหมด, ที่ชาร์จช่องเสียบ USB, ระบบกุญแจอัจฉริยะ และเนื่องจากมอเตอร์ไซค์คันนี้ใช้รุ่นแฮนด์แบบเปลือย พื้นที่แดชบอร์ดจึงถูกเปลี่ยนเป็นแผงมิเตอร์แบบดิจิตอล LCD ขนาด 4.5 นิ้ว ดังนั้นจึงดูสวยงาม ล้ำอนาคตมากขึ้น

ddB7XKu.jpeg

ในส่วนของระบบส่งกำลังนั้น Kymco RCS Moto 150 จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ที่ออกแบบมาใหม่ โดยเป็นเครื่องยนต์ขนาด 150.1 ซีซี 1 ลูกสูบ 4 จังหวะ 4 วาล์ว พร้อมวาล์วแปรผัน ที่เรียกว่า VVCS ซึ่งมีการทำงานที่คล้ายกับระบบ VVA ของ Yamaha คือการสลับตำแหน่งของวาล์วตามรอบเครื่องยนต์ ทำให้ได้อัตราเร่งที่ต่อเนื่อง และสามารถไต่ความเร็วจากต่ำไปสูงได้อย่างง่ายดาย ตัวเครื่องยนต์จะมีกำลังสูงสุด 14 แรงม้า (PS) ซึ่งมากขึ้นกว่าเครื่องยนต์จากรุ่นก่อนหน้าเล็กน้อย

ddB7aPZ.jpeg

ในแง่ของระบบช่วยเหลือนั้น ตัวรถมาพร้อมกับระบบเบรกแบบดิสก์เดี่ยวทั้งหน้าและหลัง พร้อมระบบนิรภัย ABS เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ในขณะที่ระบบ Traction Control ที่สามารถปรับระดับการทำงานได้ 3 ระดับ (สูง, ต่ำ และปิดการทำงาน) จะเป็นออฟชั่นสำหรับตัวท๊อปของซีรี่ส์ สกู๊ตเตอร์คันนี้มีน้ำหนัก 112 กิโลกรัม ความสูงของเบาะนั่ง 760 มิลลิเมตร และขนาดยาง 110/70-12 ที่ด้านหน้า และ 120/70-12 ที่ด้านหลัง

ddB7peI.jpeg

ในเรื่องของราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการนั้น Kymco RCS Moto อยู่ที่ 101,000 TWD คิดเป็นเงินไทยจะตกอยู่ที่ 115,800 บาท สำหรับรุ่นมาตรฐาน ส่วนรุ่นท๊อปที่มีระบบ Traction Control จะจำหน่ายด้วยราคา 107,000 TWD คิดเป็นเงินไทยจะตกที่ราวๆ 122,690 บาท โดยประมาณ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก warungasep.net

blank