Banner Yamaha AEROX 2024 1150x250
Banner Yamaha AEROX 2024 400x300

เปิดตัว Keeway Victoria Sixties 200 2023 อย่างเป็นทางการ

เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยตั้งแต่ต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา สำหรับสกู๊ตเตอร์ทรงเรโทร-คลาสสิกรุ่นใหม่จาก Keeway ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์สัญชาติจีน กับเจ้า Sixties 200 ที่มาพร้อมกับงานออกแบบย้อนยุคและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างและไม่เหมือนใคร

LPZfeW.webp

ก่อนอื่นเลยนี้ไม่ใช่การปรากฎตัวครั้งแรกในโลกของ Keeway Victoria Sixties 200 แต่ก่อนหน้านี้มันเคยเปิดตัวในตลาดรถมอเตอร์ไซค์ประเทศจีนมาแล้วภายใต้แบรนด์ Longjia ซึ่งเป็นแนวทางเดียวกันกับผลิตภัณฑ์ก่อนหน้าอย่าง Keeway GT270 ที่ใช้แพลตฟอร์มร่วมกับ Longjia VMax 300 ซึ่งทั้งสองบริษัทเองก็อยู่ภายใต้การดูแลของ QianJiang ก็เลยสามารถแชร์แพลตฟอร์มและเปลี่ยนแปลงข้ามกันไปมาได้อย่างอิสระ

LPZY6Q.webp

กลับมาที่ Keeway Victoria Sixties 200 จะเป็นความร่วมมือกันระหว่างแบรนด์สัญชาติจีนและผู้ผลิตเยอรมันอย่าง Victory ที่ผลิตรถมอเตอร์ไซค์มาตั้งแต่ยุค 60’s โดยใช้รูปแบบของ Victoria Nicky ที่มีการปรับปรุงการผลิตและใส่เทคโนโลยีสมัยใหม่ แต่ยังคงรักษาเอกลักษณ์ของตัวรถ พร้อมกับเสน่ส์ของตัวรถที่มีคุณค่าเหนือกาลเวลาได้อย่างลงตัว

LPZkk2.webp

ตัวรถจะโดดเด่นด้วยงานออกแบบที่ให้กลิ่นอายของรถสกู๊ตเตอร์ในช่วงยุค 60’s มาพร้อมกับไฟหน้าทรงกล่องที่ให้อารมณ์คลาสสิกแต่แฝงความทันสมัยด้วยการเลือกใช้ระบบไฟ LED มีระบบไฟ DRL แบบ LED เช่นเดียวกับไฟท้ายและสัญญาณไฟเลี้ยวทั้งหมด ก็เป็นระบบ LED ตัวรถจะมีจุดเด่นที่กระจังหน้าจะมีการติดตั้งชิ้นส่วนที่ดูเหมือนกับตะแกรงแนวตั้ง และติดตั้งสัญญาณไฟเลี้ยวด้านหน้าไว้ภายใน ตัวรถยังคงความคลาสสิกด้วยการติดตั้งช่องเก็บของด้านหน้าใต้แฮนด์ พร้อมช่องเสียบชาร์จไฟแบบ USB และช่องเก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่อีกด้วย

ในขณะที่ขุมกำลังของ Sixties 200 นั้นจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 171.7 ซีซี 1 ลูกสูบ 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยอากาศ สตาร์ทเครื่องยนต์ด้วยระบบสตาร์ทมือไฟฟ้า ให้กำลังสูสุด 11.3 แรงม้า (HP) ที่ 7,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 12 นิวตันเมตรที่ 5,500 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ ระบบคลัตซ์แบบอัตโนมัติแรงเหวี่ยงหนีศูนย์ ส่งกำลังสุดท้ายไปยังล้อหลังด้วยระบบสายพาน

LPZ3O1.webp

นอกเหนือจากระบบไฟ LED รอบคันแล้ว ตัวรถ Sixties 200 ยังมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบผสมระหว่างหน้าจออนาล็อกที่ให้อารมณ์ย้อนยุค และหน้าจอ LCD ขนาดเล็กที่ให้ข้อมูลในการขับขี่ที่ครอบคลุม ระบบเบรกดิสก์เดี่ยวทั้งหน้าและหลัง มาพร้อมกับขอบล้ออัลลอยด์ขนาด 12 นิ้ว ถังน้ำมันความจุ 10 ลิตร และมีน้ำหนักตัวเพียง 127 กิโลกรัมเท่านั้น

LPZBAg.webp

ถึงจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยไปแล้ว แต่ก็ยังไม่มีการเปิดเผยราคาค่าตัวในการจำหน่าย แต่ทางผู้ผลิตได้เปิดเผยว่าจะมีการจำหน่ายด้วยกัน 4 สีประกอบด้วย Vermilion Red, Cloud Grey, Emerald Green และสี Cyan Blue และภายในงานเดียวกันนี้ ก็ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ของ Keeway Shinny 150 สำหรับการจำหน่ายในปี 2023 นี้อีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก warungasep.net

blank