Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-400x300.gif

เปิดตัว Honda EM1 รถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว Honda EM1 รถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

Astra Honda Motor (AHM) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์เจ้าใหญ่ของประเทศอินโดนีเซีย ได้ใช้พื้นที่ในงาน GIIAS 2023 ในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์รถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคันแรกของบริษัท ภายใต้ชื่อ Honda EM1 และประกาศพร้อมจำหน่ายให้กับบุคคลทั่วไปก่อนสิ้นปี 2023 นี้

dWYyM7u.webp

ย้อนกับไปเมื่อไม่กี่เดือนที่แล้ว AHM ได้เปิดตัว Honda EM1 e: สกู๊ตเตอร์พลังงานไฟฟ้าแนวคิด ที่ได้ยกเอาดีไซน์และแพลตฟอร์มมาจาก Honda U-GO ที่ผลิตและจัดจำหน่ายโดย Wuyang Honda ในประเทศจีน แต่สร้างความแตกต่างด้วยการใช้งานชุดแบตเตอรี่ใหม่ที่เรียกว่า Honda Power Pack e ที่สามารถถอดเข้าออกสลับไปมาได้ เพื่อช่วยเพิ่มระยะทางในการวิ่ง และสร้างความสะดวกสบายในการขับขี่ในเมือง ด้วยการร่วมมือกับภาครัฐและเอกชน ในการตั้งสถานีสำหรับสลับแบตเตอรี่ Honda Power Pack Exchanger e: ซึ่งจะเริ่มเปิดให้บริหารในเมืองใหญ่อย่างจาการ์ตา และจะกระจายไปให้รคอบคลุมตามเมืองใหญ่ๆในประเทศภายในปี 2024

dWYFWgZ.webp

คุณสมบัติที่เด่นชัดของ Honda Power Pack e นอกจากสามารถสลับเข้าออกได้โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือ จะใช้เวลาชาร์จด้วยกำลังไฟ 230 V 50 Hz หรือไฟบ้านปกติได้ โดยจะสามารถชาร์จไฟ 25%-75% ด้วยเวลา 160 นาที และสามารถชาร์จจาก 0%-100% ในเวลา 360 นาที ตัวรถจะมาพร้อมกับมอเตอร์ขับกำลังไฟฟ้าขนาด 1.7 kW สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 45 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และตัวแบตเตอรี่เมื่อมีพลังงานเต็ม 100% จะสามารถวิ่งทำระยะได้ 41.1 กิโลเมตรต่อชาร์จ

dWYyyqR.webp

คุณสมบัติของตัวรถนั้นจะคล้ายกับสกู๊ตเตอร์ระดับเริ่มต้นสมัยใหม่ ที่จะมาพร้อมกับ มาตรวัดความเร็วแบบดิจิตอลเต็มรูปแบบ ขอบล้ออัลลอยด์ขนาด 12 นิ้ว พร้อมยางแบบไม่มียางใน ที่ชาร์จ USB โดยไม่ต้องแปลงหัวเสียบ ระบบเบรกแบบ CBS ระบบไฟ LED รอบคัน และทางผู้ผลิตได้ให้ตัวเลือกสีตัวถังที่มาพร้อมกันทีเดียวถึง 3 สี ประกอบด้วย สีขาว Innovative White สีดำ Intelligent Matte Black และสีแดง Smart red

dWYFd2I.webp

ในส่วนของการจำหน่ายนั้น AHM เปิดเผยว่าตัวรถจะพร้อมสำหรับการจำหน่ายอย่างช้าที่สุดในเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ แต่น่าเสียดายที่ทางผู้ผลิตยังไม่มีการเปิดเผยในเรื่องของราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ โดยสื่อสองล้อจากแดนอิเหนาได้เผยว่าตัวรถจะมีราคาที่สูงกว่า Honda U-GO ที่ทำตลาดในประเทศจีน ด้วยคุณสมบัติของแบตเตอรี่ที่มีความแตกต่างกัน และคาดเดาว่าจะมีราคาจำหน่ายที่ประมาณไม่เกิน 45,000,000 รูเปียห์ หรือประมาณ 104,225 บาท

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก warungasep.net

blank