Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

เปิดตัว ALVA CERVO สกู๊ตเตอร์พลังงานไฟฟ้า อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว ALVA CERVO สกู๊ตเตอร์พลังงานไฟฟ้า อย่างเป็นทางการ

เป็นก้าวสำคัญสำหรับตลาดรถมอเตอร์ไซค์ในประเทศอินโดนีเซีย หลังจากที่ ALVA ผู้ผลิตหน้าใหม่ในประเทศ ได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์แรกของบริษัทที่มีชื่อว่า “CERVO” ด้วยคุณสมบัติของยานพาหนะที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ แต่ยังคงรักษาแนวทางของตัวรถสกู๊ตเตอร์เอาไว้ได้อย่างครบถ้วน

F6qpKy.jpg

ALVA Cervo มาพร้อมดีไซน์สปอร์ตทันสมัยสไตล์อิตาลี ผสมผสานองค์ประกอบการออกแบบได้อย่างเป็นสัดส่วน นอกจากนี้ ALVA CERVO ยังได้รับการออกแบบมาโดยเน้นไม่เพียงแค่สมรรถนะเท่านั้น แต่ยังเน้นความหรูหราและความสง่างามที่ให้บุคลิกที่แข็งแกร่งและลุ่มลึกอีกด้วย

F6qnan.png

ALVA CERVO ยังได้รับการติดตั้งการปรับปรุงทางเทคโนโลยีซึ่งรวมเข้ากับแอปพลิเคชัน My ALVA นอกเหนือจากคุณสมบัติที่มีอยู่แล้ว แอปพลิเคชัน My ALVA ยังมีคุณสมบัติขั้นสูงเพิ่มเติม ซึ่งรวมถึงการป้องกันการโจรกรรม รวมไปถึงระบบแจ้งเตือน Fall Down Alert ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ทำหน้าที่แจ้งว่ารถมอเตอร์ไซค์ล้มหรือไม่ ฟีเจอร์ Geofencing Alarm ที่จะแจ้งเตือนผู้ใช้งานเมื่อตัวรถอยู่ในระยะห่างที่ผิดปกติจากตำแหน่งล่าสุด

F6qGm9.jpg

ด้วยประสิทธิภาพที่เหนือกว่าในด้านเทคโนโลยีมอเตอร์ไฟฟ้า ALVA Cervo มาพร้อมกับระบบส่งกำลัง Next Generation ที่สามารถผลิตกำลังสูงสุดและแรงบิดสูงถึง 53.5 นิวตันเมตร ALVA Cervo ยังมีอัตราเร่งที่แข็งแกร่ง โดยสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 103 กิโลเมตร และสามารถวิ่งได้ไกลถึง 125 กิโลเมตร ต่อการชาร์จหนึ่งรอบ ในขณะที่แบตเตอรี่จะมีให้เลือกสองรูปแบบ ประกอบด้วย แบตเตอรี่พื้นฐาน 1 ก้อนแบบ Knock Down และแบบสองก้อนที่สามารถถอดเปลี่ยนสลับไปมาได้ และยังรองรับการชาร์จได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบเสียบปลั้กไฟบ้านตามปกติ และสามารถชาร์จบนสถานีชาร์จแบบ AC ได้

F6qebb.jpg
F6qad1.jpg

ในส่วนของอุปกรณ์บนตัวรถนั้น ALVA CERVO ใช้ไฟหน้าโปรเจคเตอร์แบบ LED ที่มีดีไซน์ดุดันผสมผสานกับไฟท้ายแบบ LED ซึ่งช่วยเพิ่มความรู้สึกสปอร์ต ล้อขนาด 14 นิ้วเพิ่มความรู้สึกมั่นคงและยางที่กว้างช่วยเพิ่มการทรงตัว หน้าจอแดชบอร์ด TFT พร้อมคุณสมบัติเปลี่ยนสีพื้นหลัง โดยจะมีสองโหมดคือ กลางวัน/กลางคืน เพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถอ่านค่าต่างๆ บนหน้าจอได้ชัดเจนมากขึ้น อีกทั้งตัวหน้าจอยังมีการเปลี่ยนสีของการแสดงผลตามโหมดการขับขี่อีกด้วย

F6qF4a.jpg

พอร์ต USB ที่มีกระแสไฟ 2.1 A ซึ่งช่วยให้คุณชาร์จแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนได้เร็วยิ่งขึ้น รวมถึงมีตะขอเกี่ยวสำหรับพกพาสิ่งของ เช่นเดียวกับที่ใต้เบาะนั่งจะมีช่องที่สามารถเก็บสิ่งของได้พอสมควร แต่ไม่ถึงกับสามารถเก็บหมวกกันน็อคได้ แต่ก็ถือว่าเป็นพื้นที่ใช้สอยที่สามารถใช้งานได้จริง และมีประโยชน์ตามแนวทางของรถสกู๊ตเตอร์ควรมี

F6qL3J.jpg

ALVA CERVO ยังรองรับโหมดการขับขี่ 3 โหมด ได้แก่ Eco, Urban และ Sport และติดตั้ง “Boost” ซึ่งเป็นคุณสมบัติใหม่ ที่จะเพิ่มอัตราเร่งอย่างรวดเร็วในการขับขี่ อีกทั้งตัวรถยังมีการติดตั้งชุดเกียร์ถอย ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย และตัวรถยังสามารถวิ่งขึ้นทางชันได้มากถึง 17 องศา ซึ่งเป็นเกณฑ์มาตรฐานเมื่อเทียบเคียงกับรถเครื่องยนต์สันดาปความจุราวๆ 110-125 ซีซี

F6qIQq.jpg
F6qHQW.jpg

ALVA CERVO มีให้เลือก 5 สี ได้แก่ Nebula Green, Mars Cooper, Edgy Turquoise, Halo White และ Supernova Black นอกจากนี้ ALVA ยังมีตัวเลือกสีให้เลือก 2 สีสำหรับกระจังหน้า สวิงอาร์ม และมือจับด้านหลังที่ผู้บริโภคสามารถเลือกได้เอง โดยมีตัวเลือกทั้งสีขาว และสีดำ ให้สอดคล้องกับตัวสีโดยรวมของตัวรถอีกด้วย

F6q84g.jpg
F6qvPD.jpg

ในส่วนของการจำหน่ายนั้น ALVA CERVO มีตัวเลือกแบตเตอรี่สองรูปแบบ ในรุ่นเริ่มต้นที่จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่แบบก้อนเดียวไม่สามารถสลับเปลี่ยนได้ จำหน่ายในราคา 37,750,000 รูเปียห์ หรือประมาณ 87,578 บาท และรุ่นแบตเตอรี่แบบสองก้อน สลับได้นั้น จะจำหน่ายในราคา 42,750,000 รูเปียห์ หรือราวๆ 99,206 บาท เท่านั้น ถือว่าเป็นราคาที่สามารถจับต้องได้ และน่าจะเป็นจุดที่ดึงดูดให้คนหนุ่มสาวในเมือง หันมาใช้งานยานพาหนะพลังงานไฟฟ้ามากขึ้น

ขอบคุณขช้อมูลและรูปภาพจาก www.iwanbanaran.com

blank
เรื่องยอดนิยม