Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-400x300.gif

เปิดตัว SYM CLBCU 2023 รถสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว SYM CLBCU 2023 รถสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

SYM ผู้ผลิคยานยนต์สองล้อชื่อดังจากไต้หวัน ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีชื่อว่า CLBCU ในรูปแบบของสกู๊ตเตอร์ขนาดเล็ก ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติที่โดดเด่น และเอกลักษณ์ในการออกแบบที่มีความเฉพาะตัว

InOWaq.webp

SYM CLBCU จัดว่าเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์จากซีรี่ส์ CU ของทางค่าย ที่ยกมาจากกลุ่มคำหมายความถึง Crossover และ Unic โดยกลุ่มคำนำหน้า CLB ซึ่งย่อมาจาก Colibri หรือที่ผู้คนส่วนใหญ่จะรู้จักกันในชื่อนกฮัมมิ่งเบิร์ด โดยจะสอดคบล้องกับผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบตัวรถให้มีขนาดที่เล็ก แต่มีประสิทธิภาพในการใช้งานที่สูง

InO7x8.webp

ตัวรถจะถูกออกแบบให้เป็นสกู๊ตเตอร์สมัยใหม่ มีความมินิ-มอลในตัวสูง และสังเกตได้ว่าผู้ผลิตได้ใช้สีตัวถังแบบเหลือบ ที่จะมีการเปลี่ยนแปลงสีสันเมื่อเจอแสงกระทบ เช่นเดียวกับขนของนกฮัมมิ่งเบิร์ด ซึ่งจัดว่าเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่ค่อยจะมีผู้ผลิตรายใดเลือกใช้งาน ในขณะที่คุณสมบัติของตัวรถนั้น จะอิงกับสกู๊ตเตอร์สมัยใหม่ โดยมีที่วางเท้าแบบเรียบ ช่องเก็บของใต้เบาะนั่ง ช่องเติมเชื้อเพลิงด้านหน้า ช่องเสียบ USB หน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอล และระบบไฟ LED รอบคัน

InOSnR.jpg
InONPZ.jpg

ในส่วนของขุมกำลังนั้น SYM CLBCU จะมาพร้อมกับขุมกำลังขนาด 124.9 ซีซี 1 ลูกสูบ 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยอากาศพร้อมเทคโนโลยีหัวเทียน Enmis 2 แต่น่าเสียดายที่ทางผู้ผลิตไม่มีการเปิดเผยข้อมูลตัวเลขของเครื่องยนต์ ในแง่ของกำลังสูงสุดและแรงบิด แต่ผู้ผลิตได้เคลมว่าตัวรถจะมีความสามารถในการใช้เชื้อเพลิงที่ต่ำ โดยมีการทดสอบตัวรถจะสามารถวิ่งบนระยะทาง 60.9 กิโลเมตร ด้วยเชื้อเพลิงเพียงลิตรเดียว และด้วยความจุถังน้ำมันที่ติดตั้งมาให้ มีความจุ 6.5 ลิตร ก็ประมาณได้ว่า น้ำมันหนึ่งถัง จะสามารถขับขี่แบบประหยัดๆ ได้ไกลสูงสุดกว่า 360 กิโลเมตรเลยทีเดียว

InOzd0.jpg

ในขณะที่อุปกรณ์ช่วงล่างยนตัวรถนั้น จะมาพร้อมกับขอบล้อขนาด 10 นิ้ว สวมด้วยยางขนาด 90/90 และ 100/80 โดยที่ระบบเบรกด้านหน้าจะเป็นดิสก์เดี่ยวพร้อมระบบนิรภัย ABS แบบ Single Channel ส่วนด้านหลังจะเป็นระบบดรัมป์เบรก

InO4Ku.jpg
InOBeI.jpg

ตัวรถจะมีด้วยกันสองรุ่น คือรุ่นมาตรฐาน จำหน่ายในราคา 76,800 ดอลล่าร์ไต้หวัน คิดเป็นเงินไทยจะตกอยู่ที่ราวๆ 86,618 บาท และรุ่นสูงสุดที่จะมาพร้อมกับระบบ Keyless และตัวเลือกสีตัวถังที่มากกว่า ได้แก่ สี “Aurora Silver”, “Candy Pink”, “Light Salt Blue”, “Fantasy Blue” และ “Fairy White” จำหน่ายในราคา 79,800 ดอลล่าร์ไต้หวัน หรือประมาณ 90,028 บาท

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก warungasep.net

blank