Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-400x300.gif

เปิดตัว QJ Dino 150 สกู๊ตเตอร์เรโทร-คลาสสิกรุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว QJ Dino 150 สกู๊ตเตอร์เรโทร-คลาสสิกรุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

กระแสของรถสกู๊ตเตอร์ในแนวทางเรโทร-คลาสสิกนั้นค่อนข้างเป็นที่นิยมในตลาดอย่างรวดเร็ว ไม่ใช่แค่เพียงแต่ในตลาดอาเซี่ยนเท่านั้น แต่มันเหมือนจะเป็นอีกหนึ่ง Genres ของยานพาหนะที่ได้รับความนิยมแทบจะทุกพื้นที่เลยก็ว่าได้

dW1aTcz.jpeg

และแน่นอนว่าในประเทศจีน ประเทศที่มีอุตสาหกรรมยานยนต์ที่เติบโตอย่างก้าวกระโดดนั้น ก็มีสกู๊ตเตอร์เรโทร-คลาสสิกออกสู่ตลาดอย่างไม่ขาดสาย อย่างล่าสุด QIANIJIANG บริษัทผู้ผลิตยานยนต์ชั้นนำของประเทศ ผู้ถือครองตราสินค้ารถมอเตอร์ไซค์และสกู๊ตเตอร์ทั้งระดับประเทศและที่มีชื่อเสียงในระดับโลก ก็ได้ผลักดันสกู๊ตเตอร์แนวทางนี้ออกมา นั่นก็คือ QJ Dino 150

dW1afNb.jpeg

ตามข้อมูลที่เราได้มานั้น QJ Dino 150 เป็นผลิตภัณฑ์โดยตรงของบริษัท ซึ่งจะไม่ได้ถูกตีตราให้เป็นแบรนด์ลูกอย่าง QJMotor ที่กำลังเติบโตอย่างทวีคุณในวงการ หรือการตีตราแบรนด์ Keeway หรือ Benelli ที่มีจำหน่ายในระดับสากล โดยที่แนวทางของเจ้าสกู๊ตเตอร์คันนี้ จะมีลักษณ์ที่นำเอาจุดเด่นของสกู๊ตเตอร์คลาสสิกจากฝั่งยุโรปมายำรวมกัน เราจะเห็นถึงองค์ประกอบของรถจากแบรนด์ Vespa, Lambretta หรือ Peugeot โดยใช้งานออกแบบส่วนหน้าที่อิงกับสไตล์ของ Victoria Sixties ส่วนหัวจะมีลักษณะที่คล้ายกับกล่องเหมือนกับผลิตภัณฑ์ของ Vespa ส่วนตัวถังและระยะฐานล้อที่ดูจะลากยาวกว่าสกู๊ตเตอร์ทั่วๆไป ซึ่งเป็นสไตล์ของ Lambretta

dW1ahUf.jpeg

ในแง่ของคุณสมบัติ QJ Dino 150 ค่อนข้างสมบูรณ์ โดยมีการติดตั้งระบบไฟ LED รอบคัน มีระบบเบรก ABS ทั้งล้อหน้าและหลัง หน้าจอแสดงผลแบบ TFTที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งระบบช่วยเหลืออย่าง Traction Control และเซ็นเซอร์แรงดันลมยาง ที่ดูเหมือนว่าจะเหนือกว่าคู่แข่งในระดับเดียวกันอยู่พอสมควร

dW1a90q.jpeg

ในส่วนของขุมกำลังนั้น QJ Dino 150 มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 149.3 ซีซี 1 ลูกสูบ 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยของเหลว ให้กำลังสูงสุด 16.3 แรงม้า (hp) ที่ 8,500 รอบต่อนาที และแรงบิด 14.8 นิวตันเมตร ที่ 6,500 รอบต่อนาที ซึ่งถือว่าเป็นเครื่องยนต์ที่จัดจ้านและมีพละกำลังที่สูงมาก

dW1akra.jpeg

สุดท้ายคือเรื่องของราคาจำหน่าย ทางผู้ผลิตจากแดนมังกรยังไม่เปิดเผยราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศจีน แต่เปิดเผยว่าจะมีการเปิด Pre-Sale ล่วงหน้าในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ โดยสื่อจีนคาดว่าราคาเปิดตัวสำหรับจำหน่ายล่วงหน้าจะอยู่ที่ราวๆ 12,500 – 13,000 หยวน หรือประมาณ 60,292 -62,704 บาท

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก warungasep.net

blank