เปิดตัว New Honda SH125i Vetro รถสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว New Honda SH125i Vetro รถสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

New Honda SH125i Vetro ได้กลายเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่นำเสนอรูปแบบของสกู๊ตเตอร์สไตล์ย้อนยุค ที่ใช้พื้นฐานมาจาก SH125i ซึ่งปัจจุบัน ทำตลาดในหลายๆ ประเทศในเอเชีย รวมไปถึงโซนยุโรป

ddlrStb.jpeg

อย่างไรก็ตาม กลุ่มผลิตภัณฑ์ SH ของ Honda อาจจะไม่ได้เป็นที่นิยมมากเท่ากับ ADV, PCX หรือ Forza แต่ถ้าให้มองลึกลงไปถึงยอดการจำหน่าย กลุ่มผลิตภัณฑ์นี้ กลับสร้างรายได้และยอดจำหน่ายที่ทะลุ 1 ล้านคันทั่วโลก ตลอดอายุ 38 ปีของผลิตภัณฑ์

ddlrdC9.jpeg

New Honda SH125i Vetro ถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานของ SH125i โดยมีเครื่องยนต์ eSP+ขนาด 125 ซีซี ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ตัวเดียวกับที่ติดตั้งและเป็นหัวใจหลักของ PCX125 โดย Vetro เป็นรุ่นใหม่ที่ถูกผลิตในโรงงาน Atessa ของ Honda Italia Industriale ประเทศอิตาลี จึงไม่แปลกที่ตัวรถจะมีกลิ่นอายที่ชัดเจนของรถสก๊ตเตอร์สไตล์ยุโรป

ddlnM7y.jpeg

โดยที่ตัวเครื่องยนต์นั้นจะมีกำลังสูงสุด 13 แรงม้า (bhp) และมีฟังก์ชัน ‘Idling Stop’ ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเชื้อเพลิงให้เกิดประโยชน์สูงสุด SH125i ยังใช้ระบบ HSTC ช่วยเพิ่มคุณสมบัติในการยึดเกาะถนนในทุกสภาพ รวมไปถึงอุปกรณ์ที่ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นไฟ LED และหน้าจอแสดงผลแบบ LCD ดิจิตอล

ddlrzGa.jpeg
ddlrkSR.jpeg

คุณสมบัติโดดเด่นหลักคือตัวถังสีเขียวโปร่งแสงซึ่งไม่ได้ทาสีจริงๆ ผลลัพธ์ของกระบวนการผลิตคือเอฟเฟกต์คล้ายกระจกสีเขียว ซึ่งเป็นที่มาของชื่อ vetro ที่เป็นภาษาอิตาเลี่ยน ที่สามารถแปลได้ว่า “แก้ว” ซึ่งกระบวนการทำสีตัวถังแบบนี้ เป็นปัจจัยส่งผลให้ กิดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ลดลงร้อยละ 9.5 ตลอดระยะเวลาหนึ่งปีที่ผลิต จากการอ้างอิงโดยผู้ผลิตเอง

ddlrYof.jpeg
ddlrB5z.jpeg
ddlrfH8.jpeg
ddlrNfq.jpeg

นอกจากการเปิดตัว New Honda SH125i Vetro ยังมีการนำเสนอผลิตภัณฑ์จากกลุ่มเดียวกัน ที่ประกอบด้วย SH350i, SH125i, SH150 และ SH Mode 125 โดยแต่ล่ะรุ่นนั้นจะมีความแตกต่างกันในด้านของขุมกำลัง แต่ทั้งหมดจะมีสไตล์ที่ใกล้เคียงกันคือ ยึดเอาแนวทางของสกู๊ตเตอร์ย้อนยุค มาปรับใช้ให้เกิดผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่ที่พัฒนาบนแพลตฟอร์มที่ทันสมัยเข้ากับยุคได้อย่างลงตัว

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com