เปิดตัว Honda ADV160 2024 สกู๊ตเตอร์แอดเวนเจอร์รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว Honda ADV160 2024 สกู๊ตเตอร์แอดเวนเจอร์รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

AHM Honda ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์และสกู๊ตเตอร์ Honda ในประเทศอินโดนีเซีย ได้ประกาศตัวเลือกสีสันใหม่ของ Honda ADV160 เวอร์ชั่น 2024 ที่จะมีตัวเลือกสีตัวถังมากถึง 8 สี พร้อมกับตัวเลือกด้วยฟีเจอร์ที่แตกต่างกัน 2 รุ่น

ddGii39.jpeg

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโมเดลขายดีของทาง Honda สำหรับ ADV160 รถอัตโนมัติสายลุย แบบประโยชน์สูง โดยล่าสุด AHM ก็ได้ประกาศโมเดลใหม่สำหรับการจำหน่ายในปี 2024 โดยการแบ่งตัวรถออกเป็น 2 รุ่น ประกอบด้วยรุ่น ABS และ CBS โดยที่ตัวรถจะมีทางเลือกสีสันของตัวถังที่รวมกันมากถึง 8 สี

โดยพื้นฐานแล้วตัวรถ Honda ADV160 เวอร์ชั่น 2024 จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงเชิงกลไกใดๆ บนตัวรถ จะยังใช้พื้นฐานดั้งเดิมจากรุ่นก่อนหน้า โดยจะใช้แนวทางของรถสกู๊ตเตอร์ SUV เน้นการใช้งานที่ครอบคลุม ทั้งบนทางดำและทางฝุ่น และมีคุณสมบัติของสกู๊ตเตอร์ยุคใหม่เต็มรูปแบบ

ตัวรถจะยังคงขับเคลื่อนด้วยขุมกำลังเครื่องยนต์ eSP+ รุ่นล่าสุด 156.9 ซีซี และยังมาพร้อมกับระบบ HSTC ตัวช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพในการยึดเกาะพื้นผิว โดยจะมีการติดตั้งเซนเซอร์ที่ล้อทั้งสองฝั่ง เพื่อตรวจสอบการหมุนให้สัมพันธ์กัน หากตรวจเจอการหมุนที่ผิดปกติ ระบบจะทำการตัดกำลังระบบจ่ายเชื้อเพลิงอัตโนมัติ และเมื่อวงล้อกลับมาหมุนสัมพันธ์กันตามปกติ ระบบจะเปิดการทำงานการจ่ายเชื้อเพลิงอีกครั้ง เพื่อรักษาสเถียรภาพในการควบคุมตัวรถและทำให้ตัวรถไม่เสียการทรงตัว

ddGiZAy.jpeg

ตัวรถยังมาพร้อมกับชุดโครงสร้างใหม่ ที่ช่วยลดระดับความสูงของตัวรถลงมาจากเดิมเล็กน้อย โดยมีระบบกันสะเทือนหน้าจากแบรนด์ Showa ขนาด 31 มิลลิเมตร โดยมีระยะยุบตัว 5.1 นิ้ว ในขณะที่ด้านหลัง จะเป็นแบบสปริงคู่+ซับแท้งค์ ที่ช่วยในการรับแรงกระแทกได้ดีกว่า ในส่วนของระบบเบรกนั้น ด้านหน้าจะเป็นแบบดิสก์เดี่ยว ส่วนด้านหลังจะแตกต่างจากเวอร์ชั่นเอชีย โดยจะติดตั้งระบบเบรกแบบดรัมป์เบรก พร้อมล้ออัลลอยด์ขนาด 14 นิ้วที่ด้านหน้าและ 13 นิ้วที่ด้านหลัง

ddGiceD.jpeg

ในส่วนของอุปกรณ์ต่างๆ บนตัวรถ ก็ยังคงเหมือนกับโมเดลที่เราคุ้นเคย โดยตัวรถจะมาพร้อมกับระบบไฟ LED รอบคัน หน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอล LCD ชิลด์บังลมด้านหน้าปรับความสูงได้ด้วยมือ ช่องเสียบชาร์จ USB แบบ Type-C ช่องเก็บของใต้เบาะนั่งมีการปรับขนาดขึ้น 2 ลิตร ทำให้มีพื้นที่รวม 30 ลิตร

ddGiKK1.jpeg

ในส่วนของสีสันของตัวรถ ตัวรถจะเพิ่มสีใหม่เข้าไป 2 สี บวกกับสีตัวถังเดิมจากปี 2023 อีก 6 สี ทำให้ตัวรถมีทางเลือกที่มากถึง 8 สีเช่นเดียวกับรุ่นก่อน Honda ADV160 รุ่นปี 2024 จำหน่าย 2 แบบ ได้แก่รุ่น ABS โดยจะมีสีใหม่ที่เรียกว่า Tough Matte Brown ที่จะวางจำหน่ายพร้อมกับ 3 สีเดิม ประกอบด้วย Tough Matte Black, Tough Matte Red และ Tough Matte White ในขณะที่รุ่นที่มีราคาถูกลงมาคือรุ่น CBS จะมีสีใหม่ที่เรียกว่า Dynamic Grey โดยจะจำหน่ายควบคู่กับ 3 สีเดิม Dynamic Black, Dynamic Red และ Dynamic White

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก warungasep.net