Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-400x300.gif

เปิดตัว Husqvarna FS 450 2024 รถมอเตอร์ไซค์ซุปเปอร์โมโตรุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว Husqvarna FS 450 2024 รถมอเตอร์ไซค์ซุปเปอร์โมโตรุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

Husqvarna ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์จากสวีเดน ที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของรถวิบาก ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ FS 450 เวอร์ชั่นปี 2024 ที่มีการอัพเดทลวดลายสีสันใหม่ และการเพิ่มอุปกรณ์เสริมประสิทธิภาพในการขับขี่ สำหรับสายสไลด์

yJrWMy.jpg

สำหรับ Husqvarna FS 450 เป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ สำหรับการใช้งานในรูปแบบของซุปเปอร์โมโต ซึ่งจะไม่สามารถนำไปใช้ขับขี่บนท้องถนนสาธารณะได้ โดยตัวรถนั้นเรียกได้ว่าจัดเต็มที่สุดทั้งในแง่ของเทคโนโลยีและสมรรถนะ มาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์ 1 ลูกสูบ ขนาด 449.9 ซีซี 4 จังหวะ แบบ SOHC ระบายความร้อนด้วยของเหลว ขนาดกระบอกสูบ x ช่วงชักอยู่ที่ 95.0 x 63.4 มิลลิเมตร อัตราส่วนกำลังอัด 12.8 : 1 จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด Keihin EFI ขนาดของ Throttle Body ที่ 44 มิลลิเมตร รวมไปถึงการปรับเปลี่ยนระบบคลัตซ์ด้วยอุปกรณ์ใหม่จากแบรนด์ Brembo ในรูปแบบของ Hydrallics พร้อมกับระบบ Suter anti-hopping slipper และระบบ Assist Clutch ที่ช่วยให้การใช้งานคลัตซ์นุ่มกว่า ลดอาการเฟดจากการปล่อยคลัตซ์ผิดจังหวะ รวมไปถึงป้องกันการจับกันของแผ่นคลัตซ์อย่างมีประสิทธิภาพ

yJr01D.png

yJnM61.jpg

ในส่วนของโครงสร้างนั้น มีงานออกแบบส่วน Sub-Frame ใหม่ โดยเลือกใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ โดยที่ชุดโครงสร้างหลักจะยังคงรูปแบบของ Central double-cradle chrome จับคู่กับแฮนด์บาร์ใหม่จาก ProTaper พร้อมกับ Triple Clamp ที่ได้รับการออกแบบใหม่ ชุดกันสะเทือนหน้าหลังจาก WP Xact รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ได้มีการเพิ่มระบบ anti-squat ที่ช่วยป้องกันความต้านทานเชิงกลของระบบกันสะเทือนต่อการบีบอัดเนื่องจากแรงจากเครื่องยนต์ ทำให้ตัวโช้คอัพนั้นไม่ดีดตัวคืนรูปในจังหวะที่มีอัตราความเร็ว หรือลดอาการดีดของโช้คอัพนั่นเอง

yJnFzW.jpg

นอกจากนี้ตัวรถยังมีการอัพเดทเบาะที่นั่งใหม่ โดยทางผู้ผลิตได้เผยว่า ตัวเบาะนั่งใหม่นั้น จะสร้างความกระฉับในการขับขี่ ทั้งในท่านั่งและท่ายืน โดยจะเพิ่มความมั่นคงในการควบคุมตัวรถ และยังมาพร้อมกับ Air-Box ใหม่ที่ช่วยให้อากาศไหลเวียนผ่านตัวรถได้ดีขึ้น พร้อมกับนำเอาอากาศบางส่วนมาช่วยเพิ่มกำลังอัดให้กับเครื่องยนต์ ตัวรถยังติดตั้งสวิทซ์สำหรับการเปิดหรือปิดการทำงานของระบบต่างๆ ทั้ง Quickshifter, Traction และ Launch Control อีกทั้งยังสามารถสลับ Multifunctional Map Select Switch ไปมาระหว่างขับขี่ได้ง่ายดายเพียงปลายนิ้วสัมผัส

yJr7A9.jpg

อีกสิ่งที่มีการอัพเดทและเห็นได้ชัดที่สุดก็คือ กราฟิกใหม่บนตัวรถ โดยธีมหลักในปีนี้ จะเป็นการเลือกใช้สีเทา ตัดด้วยสีเหลืองมะนาว ซึ่งจะเป็นรูปแบบที่อิงจากการอัพเดทผลิตภัณฑ์รุ่นก่อนหน้าอย่าง FC 250 และ FC 450 ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้

yJnIR2.jpg

สำหรับการจำหน่ายนั้น บนหน้าเว็บไซต์หลักของ Husqvarna ยังไม่มีการเปิดเผยเรื่องของราคาอย่างเป็นทางการ แต่หากจะคาดเดาแล้ว ราคาของเจ้า FS 450 รุ่นปี 2024 อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงไปจากราคาเดิมจากรุ่นปี 2023 ที่วางจำหน่ายในราคา 11,299 ดอลล่าร์สหรัฐ และเมื่อเปรียบเทียบกับค่าเงินในช่วงเดือนพฤษภาคมปี 2023 จะตกอยู่ที่ 380,150 บาท โดยประมาณ ซึ่งอาจจะสูงกว่านี้เล็กน้อย

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com

blank