Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

เปิดราคา Triumph Speed 400 และ Scrambler 400 X เริ่มต้น 224,000 บาท

blank

หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศอินเดีย Triumph Speed 400 และ Scrambler 400 X ก็ได้กลายเป็นสองโมเดลที่หลายๆ คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก และอยากให้มีการนำเสนอในตลาดภูมิภาคอื่นๆ นอกเหนือจากเอเชียใต้บ้าง จนที่สุด Triumph ก็ได้เปิดเผยรายละเอียดล่าสุด สำหรับการจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นแผนดินเกิดของแบรนด์ Triumph โดยตรง

ddhXAxP.jpeg

Triumph Speed 400 และ Scrambler 400 X ทั้งสองรุ่นเป็นความร่วมมือของ Triumph กับ Bajaj ยักษ์ใหญ่ด้านยานยนต์จากอังกฤษและอินเดีย โดยมีเป้าหมายที่จะร่วมมือกันสร้างรถมอเตอร์ไซค์ที่มีขนาดเครื่อวงยนต์ประมาณ 25-800 ซีซี ซึ่งสองโมเดลแรกที่ปรากฎตัวจะมาพร้อมกับขุมกำลังขนาด 398 ซีซี 1 ลูกสูบ 4 วาล์วแบบ DOHC โดยเป็นเครื่องยนต์ที่ออกแบบใหม่ทั้งหมด ซึ่งมีการติดตั้งเพลาข้อเหวี่ยงสมดุลและอุปกรณ์ถ่วงน้ำหนักเพื่อความดุดันและความสามารถในการขี่ในย่านความเร็วต่ำและกลาง และมอบประสิทธิภาพสูงสุดในย่านความเร็วสูง

ddhXjOu.jpeg

เครื่องยนต์รุ่นใหม่สามารถสร้างกำลังสูงสุดได้ 40 แรงม้า (ps) และแรงบิดสูงสุด 37.5 นิวตันเมตร ในแง่ของการระบายความร้อนนั้น จะใช้งานระบบระบายความร้อนด้วยของเหลว ซึ่งเครื่องยนต์ชุดนี้จะผ่านมาตรฐานไอเสีย Euro-5 ซึ่งผ่านเกณฑ์มาตรฐานในการทำตลาดในยุโรปได้อย่างสบายๆ อีกทั้งยังมีความสามารถในการขยายขีดจำกัดของเพดานไอเสียไปได้อีกหลายระดับ

IMT6JR.jpeg

Triumph Speed 400

ด้วยความที่ตัวรถทั้งสองรุ่นจะมีพื้นฐานที่ใกล้เคียงกัน แต่จะมีความแตกต่างในเรื่องของรูปแบบการใช้งาน โดยเจ้า Speed 400 จะเน้นการใช้งานบนทางเรียบเป็นหลัก เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน ครอบคลุมการเดินทางในทุกๆ ระยะทาง ในทางกลับกัน Scrambler 400 X จะมีคุณสมบัติในการใช้งานแบบกึ่ง Dual Purpose ที่สามารถใช้งานได้ทั้งบนทางเรียบและทางฝุ่นที่ไม่ถึงกับวิบากมากนัก ด้วยการเลือกใช้ล้อขนาด 19 นิ้วที่ด้านหน้า ซึ่งเป็นคุณสมบัติของรถในเชิงผจญภัย และด้วยการวางตำแหน่งของแฮนด์ที่เอื้อให้สามารถควบคุมตัวรถได้อย่างสะดวกสบาย บนเส้นทางที่ไม่ปกติ

IMtM38.jpeg

Triumph Scrambler 400 X

ในด้านเทคโนโลยี ทั้งสองรุ่นจะมีการแบ่งปันเทคโนโลยีร่วมกัน โดยมีไฟหน้า LED, การออกแบบแผงหน้าปัดแบบไฮบริด ผสมผสานหน้าจออะนาล็อกเข็มนาฬิกาและหน้าจอ LCD ขนาดเล็กสำหรับข้อมูลในการขับขี่ ระบบ traction control ระบบเบรก ABS โดยที่ Scrambler 400 X จะมีคุณสมบัติพิเศษที่สามารถปิดการทำงานของระบบนี้ได้ สำหรับการขับขี่แบบออฟโรด รวมไปถึงระบบ torque-assisted slipper clutchป้องกันแรงบิดส่วนเกิดจากการลดเกียร์ในย่านความเร็วสูง และยังมีระบบป้องกันการโจรกรรมที่ติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานจากโรงงาน

ddhXb30.jpeg

Paul Stroud ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์ของ Triumph Motorcycles กล่าวถึงการเผิดตัวในประเทศอังกฤษว่า “การตอบรับของ Speed 400 และ Scrambler 400 X นั้นยอดเยี่ยมมาก และเรารู้ว่าลูกค้าทั่วโลกต่างตั้งตารอราคาอย่างใจจดใจจ่อ เราต้องการทำให้จักรยานยนต์เหล่านี้เข้าถึงได้และแข่งขันได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และเราหวังว่าราคาเหล่านี้จะทำให้ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าในทุกตลาดประหลาดใจและตื่นเต้น เราเชื่อว่าเรากำลังนำเสนอคุณค่าอันเหลือเชื่อ ทั้งในแง่ของราคาซื้อเริ่มแรกและต้นทุนการเป็นเจ้าของโดยรวม

ddhX5A8.jpeg

ซึ่งการเปิดเผยราคาจำหน่ายนอกประเทศอินเดียครั้งแรกนั้น เกิดขึ้นในประเทศอังกฤษ โดยราคาเริ่มต้นของ Triumph Speed 400 จะอยู่ที่ 4,995 ปอนด์ หรือประมาณ 224,733 บาท ส่วน Scrambler 400 X จะมีราคาจำหน่ายที่ 5,595 ปอนด์ หรือราวๆ 251,727 บาท ส่วนราคาเมื่อเข้าสู่ประเทศไทยนั้น คาดว่จะมีการปรับราคาตามเรื่องของภาษีและสรรพสามิต โดจคาดว่าราคาเริ่มต้นของ Speed 400 จะอยู่ที่ 235,000-240,000 บาท ส่วน Scrambler 400 X จะอยู่ที่ราวๆ 260,000 -265,000 บาท (ตามการคาดเดาของทีมงาน Greatbiker)

ddhXDzI.jpeg

คำสั่งซื้อมีเข้ามาอย่างล้นหลาม และทั้งสองรุ่นจะมาถึงตัวแทนจำหน่ายตั้งแต่ปลายเดือนมกราคม” Paul Stroud กล่าวเสริม “เรามั่นใจว่าผู้ขับขี่ Triumph รุ่นใหม่จะได้เพลิดเพลินกับสไตล์ คุณภาพ และสมรรถนะอันเป็นเอกลักษณ์ของ Triumph ในไม่ช้า

ddhXlaZ.jpeg

จากข้อมูลล่าสุดของสื่ออินเดีย เผิดเผยว่า Triumph Speed 400 และ Scrambler 400 X สร้างยอดสั่งจองล่วงหน้าไปแล้วมากกว่า 10,000 คันในเวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์ ซึ่งทาง Rakesh Sharma ผู้อำนวยการบริหารของ Bajaj Auto ได้ออกมาเปิดผยกับสื่อว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นกับการตอบรับอย่างล้นหลามที่เราได้รับหลังการเปิดตัว การสั่งซื้อรถจักรยานยนต์ล่วงหน้าจำนวน 10,000 คันในช่วงเวลาอันสั้น เช่นนี้เป็นสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และเป็นข้อพิสูจน์ถึงความศรัทธาอันแน่วแน่ที่นักบิดได้ฝากไว้กับ Bajaj Auto และ Triumph Motorcycles เรามุ่งมั่นที่จะผลิตรถจักรยานยนต์ที่โดดเด่นซึ่งดึงดูดผู้ใช้ด้วยสมรรถนะ การออกแบบ และเทคโนโลยี

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com

blank