New Yamaha XSR155 เตรียมลุยตลาด ลุ้นขายบ้านเราเต็มตัว

จากกระแสข่าวเชิงลึกที่ได้คาดการณ์การเตรียมการเปิดตัวรถรหัสใหม่ของ Yamaha อย่าง New XSR155 นั้น ทำให้หลายฝ่ายเฝ้าจับตามองความเคลื่อนไหวกันอย่างใกล้ชิดทันที ซึ่งตัวรถคันนี้เองนั้นจะเป็นน้องเล็กสุดของตระกูล XSR เพื่อจะเข้าสู้กับคู่แข่งอย่าง Honda CB150R ในอนาคตนี้ และนับว่าเป็นอีกหนึ่งโมเดลที่มีโอกาสขายในบ้านเราอย่างเต็มตัวด้วย

สำหรับ New Yamaha XSR155 นั้น คาดว่าตัวรถจะใช้ไฟหน้าทรงกลมแบบ LED ที่ยื่นออกมาข้างหน้าประมาณหนึ่ง ด้วยลักษณะเดียวกันกับรุ่นพี่อย่าง XSR900 และ XSR700 แฮนด์จะเป็นแบบแฮนด์บาร์ยกระดับ เน้นท่าทางการขับขี่แบบรถเนกเกตมาตรฐาน เบาะนั่งจะเป็นแบบเบาะตอนเดียวยกระดับ ซึ่งโครงสร้างพื้นฐานโดยรวมของตัวรถนั้น จะเป็นการหยิบยกเอามาจาก All New MT-15 รถสปอร์ตเนกเกตคันเก่งของทางค่าย แต่จะปรับเปลี่ยนรายละเอียดบางจุด ให้เป็นเอกลักษณ์ของรหัส XSR ที่ได้รับการยอมรับในเรื่องของงานดีไซน์เป็นอย่างมากในระดับโลก

ty1tkV.jpg

ดังนั้นก็เท่ากับว่าระบบกันสะเทือนหน้านั้น จะมาเป็นแบบหัวกลับ Upside Down ด้านหลังเป็นแบบโมโนโช้ก พร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 155 cc 1 ลูกสูบแบบไดอะซิล 4 วาล์ว และถ้าจะยกเอาตัวเลขของ All New MT-15 ก็จะเท่ากับว่ามันจะให้แรงม้าสูงสุดมาที่ 19 hp @ 8.900 rpm และแรงบิดสูงสุด 14.7 Nm @ 7.000 rpm พร้อมกับระบบวาล์วแปรผัน VVA ซึ่งระบบนี้ จะช่วยทำให้รถมีแรงบิดและกำลังของเครื่องยนต์มีสมรรถนะดี ทั้งช่วงความเร็วรอบต่ำ กลางและสูง และมีโอกาสที่จะติดตั้งฟีเจอร์อย่าง Assist & Slipper Clutch ตัวป้องกันท้ายปัดขณะเปลี่ยนเกียร์แบบแรงๆ มาให้ด้วย

ty1wOQ.jpg

New Yamaha XSR155 คาดว่าจะใช้อินโดนีเซียเป็นฐานการผลิตหลักเช่นเคย ก่อนจะส่งออกไปวางจำหน่ายยังต่างประเทศ รวมไปถึงประเทศไทยเราด้วย โดยเรื่องของราคาตัวรถ หากว่ามีการเปิดตัวออกมากันจริงๆ ก็น่าจะมีความใกล้เคียงกันกับ MT-15 ซึ่งเชื่อว่าทางค่าย Yamaha เองน่าจะพยายามคุมราคาให้ไม่เกิน 100,000 บาท หากว่ามีความคืบหน้าในเรื่องของช่วงเวลาในการเปิดตัว ทางเราจะรีบนำเสนอกันโดยเร็วอีกครั้ง

ขอบคุณภาพประกอบจาก https://julaksendiedesign.wordpress.com/

v9Oy8I.gif