Banner Yamaha AEROX 2024 1150x250
Banner Yamaha AEROX 2024 400x300

New Yamaha XMAX Connected เวอร์ชั่นสปอร์ต เผยภาพ!

blank

จากที่ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปกับ New Yamaha XMAX Connected ในช่วงก่อนหน้านี้ ก็ถือว่าสร้างกระแสความสนใจได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว โดยมันถือว่าเป็นรถบิ๊กสกู๊ตเตอร์ที่ได้รับการอัพเกรดกันมาหลายจุดเลยทีเดียวจากเวอร์ชันเดิม และทางเว็บไซต์ Julak Sendie Design ก็ได้เผยภาพ Render ของตัวรถรุ่นนี้ ในรูปแบบการตกแต่งที่มีความสปอร์ตอยู่ในตัว ทำให้มันมีความโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น

Jcrndy.png

โดยแนวความคิดของทางผู้ออกแบบนั้น ได้รับแรงบันดาลใจมาจากในรุ่น New Yamaha Aerox 2023 ล่าสุด โดยเน้นการดัดแปลงรูปลักษณ์ของ New Yamaha XMAX Connected ที่แต่เดิมนั้นจะเน้นการใช้งานสำหรับการออกทริปเดินทางไกล แต่นำมาปรับให้มันดูมีความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น พร้อมกับการเสริมอุปกรณ์อย่างปั้มเบรกจากแบรนด์ Brembo ระบบกันสะเทือนด้านหลังของ Ohlins และท่อไอเสียแบบเรซซิ่ง ซึ่งถือได้ว่าจัดเต็มมากๆ เลยทีเดียว

JcrrZD.png

และนอกจากนั้นแล้ว ยังได้มีการปรับเปลี่ยนชิลด์ด้านหน้าให้เป็นทรงเตี้ย เพื่อทำให้ตัวรถสามารถทำแอโรไดนามิกได้ดียิ่งขึ้น รวมไปถึงมีการเปลี่ยนเบาะนั่งให้เป็นทรงที่เหมาะกับการขับขี่แบบสปอร์ตมากยิ่งขึ้น

ส่วนทางด้านขุมกำลังนั้น จะเป็นเครื่องยนต์ในขนาด 292 ซีซี 1 ลูกสูบ 4 จังหวะแบบ SOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ ขนาดกระบอกสูบ x ช่วงชักจะอยู่ที่ 70 x 76 มิลลิเมตร อัตราส่วนกำลังอัด 10.9:1 มีเรือนลิ้นเร่งขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 35 มิลลิเมตร กระเดื่องกดวาล์วแบบ Roller Rocket Arm กระบอกสูบ Diasil พร้อมกับลูกสูบแบบอัดขึ้นรูปชิ้นเดียว ในขณะที่เพลาข้อเหวี่ยงจะเป็นแบบ Froced อัดขึ้นรูป และมีการติดตั้งเพลาสมดุลมาให้ด้วย

Jcr8s9.png

และไฮไลท์ที่สำคัญของ New Yamaha XMax Connected รุ่นใหม่ก็คือ หน้าจอแสดงผลใหม่แบบคู่ ที่จะมีหน้าจอแบบ LCD ขนาด 3.2 นิ้ว และหน้าจอ TFT ขนาด 4.2 นิ้ว ที่ได้รับการพัฒนาร่วมกับ Garmin ซึ่งจะใช้ในการแสดงผล การทำงานระบบนำทาง Garmin Street Cross เต็มรูปแบบ อีกทั่งยังมีความสามารถในการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านระบบ Y Connected ที่อัพเดตใหม่ล่าสุด สามารถแสดงเบอร์หรือชื่อสำหรับสายโทรเข้า ข้อความ อีเมล์ และรองรับภาษาไทยเต็มรูปแบบ
โดยตัวรถ New Yamaha XMAX Connected ที่วางจำหน่ายกันในประเทศไทยเรานั้น จะมีราคาอยู่ที่ 181,000 บาท หากว่าสนใจสามารถคลิกเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่นี่

blank