Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

พบโมเดลทดสอบ ที่คาดว่าจะเป็น New Yamaha NMax 155 รุ่นใหม่

พบโมเดลทดสอบ ที่คาดว่าจะเป็น New Yamaha NMax 155 รุ่นใหม่

เป็นประเด็นร้อนจากสื่อฝั่งอินโดนีเซีย เมื่อมีการพบเจอโมเดลทดสอบปริศนาจากผู้ผลิต Yamaha ที่คาดว่าจะเป็นโมเดลยอดนิยมอย่าง New NMax 155 รุ่นใหม่ที่คาดว่าจะเปิดตัวในปี 2024 นี้

d0vOlzn.jpeg
2023 Yamaha NMax 155

โดยรายงานจากสื่อสองล้อชื่อดังอินโดนีเซีย iwanbanaran ที่เปิดเผยว่ามีการพบเจอการทดสอบผลิตภัณฑ์ใหม่ในประเทศ โดยเกิดขึ้นที่เมือง Pantura ซึ่งเป็นพื้นที่ใกล้เคียงโรงงานของ YIMM และเป็นพื้นที่ ที่มักพบเจอโมเดลทดสอบจาก 3 ผู้ผลิตจากญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น Yamaha, Kawasaki และ Suzuki

d0vOoxg.jpeg

โดยรายงานเปิดเผยว่า เป็นการพบเจอของผู้ติดตามเว็บไซต์ โดยได้พบเจอบนทางหลวง Subang และมีการถ่ายภาพแนบมา 1 ภาพ พบกับการเขียนอีเมลบรรยายภาพรวมของตัวรถ และบรรยากาศการทดสอบ ที่ทางผู้เขียนได้แอบตามไป

d0vOPW2.jpeg

โดยสรุป ผู้ที่ติดตามการทดสอบได้บอกว่า มีรถปริศนาทั้งสิ้น 2 คัน โดยจะมีสีแดงและสีดำ ซึ่งทั้งสองโมเดล ได้มีการพรางตัวด้วยลวดลายและสติ๊กเกอร์จำนวนมาก และจากการสังเกตมีข้อบ่งชี้ชัดเจนว่าNew NMax จะมีสัมผัสที่ค่อนข้างแตกต่างเมื่อเทียบกับรุ่นปัจจุบัน ทำให้สื่อดังจากแดนอิเหนา ได้ฟันธงว่า ตัวรถรุ่นใหม่นั้น อาจจะมีตัวเลือกเครื่องยนต์ 2 แบบด้วยกัน

d0vODnW.jpeg

โดยสิ่งที่ทำให้ iwanbanaran คือการค้นพบรหัสโครงการใหม่ BL* ที่มีความแตกต่างกับรหัสของ NMax รุ่นปัจจุบัน ที่ใช้รหัสโครงการ B6H โดยที่รหัสเดิมของโครงการนี้ ก็ไม่ถูกยกเลิกการพัฒนา แต่ยังมีการพัฒนาควบคู่กันไป ซึ่งนั้นอาจจะทำให้ New NMax รุ่นใหม่ มีตัวเลือก 2 รูปแบบระบบส่งกำลัง และแยกย่อยๆ ลงไปได้อีกอย่างน้อย 2 รุ่น แบ่งตามระบบเบรก ที่จะเริ่มต้นด้วยระบบเบรกที่ไม่มี ABS และรุ่นที่มี AVS

d0vO2Ay.jpeg

อย่างไรก็ตาม iwanbanaran ยังคงเชื่อมั่นว่า Yamaha NMax รุ่นใหม่ที่กำลังทดสอบอยู่นี้ ยังคงเป็นเพียงการทดสอบเบื้องต้น ซึ่งอาจจะยังไม่ใกล้เคียงกับการเตรียมการผลิตจริงในเร็วๆ นี้ อีกทั้งยังคาดเดาอีกว่า ตัวรถน่าจะพร้อมสำหรับการเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่สามของปี 2024 และมีความเป็นไปได้ที่จะถูกวางให้เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับการจำหน่ายในปี 2025

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.iwanbanaran.com

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300