New Yamaha FZ-S 150 รถสปอร์ตเนกเกตรุ่นใหม่ ดีไซน์เท่ ในราคา 53,000 บาท

เปิดตัว New Yamaha FZ-S 150 2023 อย่างเป็นทางการ

ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการกันไปแล้ว ในประเทศอินเดียเป็นที่แรก สำหรับรถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตเนกเกตรุ่นใหม่ดีไซนอย่าง New Yamaha FZ-S 150  2023 ที่มาพร้อมกับการปรับปรุงใหม่ และอัพเดทอุปกรณ์ให้ทันสมัยกว่าเดิม เราลองไปดูรายละเอียดของตัวรถด้วยกันเลย

LVZP2W.webp

โดยที่ตัวรถ New Yamaha FZ-S 150 รุ่นใหม่ของปี 2023 นั้น ได้มีการปรับปรุงรูปโฉมของตัวรถขึ้นมาใหม่ โดยสิ่งที่ดูจะสะดุดตาเป็นพิเศษก็คือชุดระบบไฟ DRL แบบใหม่ ที่จะเป็นแบบคู่ วางขนาบชุดไฟหน้าพลักแบบ LED ช่วยเพิ่มความน่าสนใจ อีกทั้งยังปรับระบบไฟรอบคันใหม่ให้เป็น LED ในขณะที่ตัวรถยังคงรักษาช่องดักอากาศด้านข้างไว้ ทำให้ตัวรถรุ่นใหม่ดูดุดันกว่าเดิม และสปอร์ตขึ้นยิ่งกว่าเดิม

LVZrB9.webp

แม้ว่าจะได้ชุดแฟริ่งหน้าใหม่ที่ปรับดีไซน์กันมาใหม่ แต่เครื่องยนต์ที่เป็นหัวใจหลักของตัวรถก็ยังคงใช้งานขุมกำลังชุดเดียวกับ Fazer 150 ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 149 ซีซี 1 ลูกสูบ 4 จังหวะ แบบ SOHC 2 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยอากาศ+น้ำมัน ให้กำลังสูงสุด 12.2 แรงม้า (HP) ที่ 7,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 12.7 นิวตันเมตรที่ 6,000 รอบต่อนาที โดยเครื่องยนต์ชุดนี้ถูกปรับจูนใหม่ให้สอดคล้องกับระเบียบไอเสียของอินเดียเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

LVZ8UJ.webp

และนอกเหนือไปจากนั้นแล้ว ตัวรถยังมีการเสริมคุณสมบัติใหม่ๆ อย่างเช่นระบบเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน Y-Connect ที่ดูจะกลายเป็นมาตรฐานบนผลิตภัณฑ์สมัยใหม่ของบริษัท อีกทั้งรถมอเตอร์ไซค์ในคลาส 150 ซีซี คันนี้มีระบบ Traction Control โดยจะมีการทำงานเมื่อเซนเซอร์ตรวจจับที่ล้อทั้งสองฝั่ง ตรวจพบว่าการหมุนของล้อไม่สัมพันธ์กัน ระบบจะตัดการจ่ายเชื้อเพลิง และเมื่อการหมุนสอดคล้องกันก็จะอนุญาติให้ระบบจ่ายเชื้อเพลิงทำงานตามปกติ

LVZ6vD.webp

และทางด้านองค์ประกอบอื่นๆ ของตัวรถนั้น จะมาพร้อมกับชุดโครงสร้างแบบ Diamond Frame เชื่อมต่อกับระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Telescopic มาตรฐาน ด้านหลังจะเป็นโช้คอัพเดี่ยวแบบ Monocross ที่สามารถปรับความแข็งได้ ระบบเบรกหน้าหลังจะเป็นดิสก์เดี่ยว ในขณะที่ขอบล้ออัลลอยด์ขนาด 17 นิ้ว เท่ากันทั้งสองฝั่ง สวมด้วยยางหน้ากว้าง 100 และ 140 เพิ่มความมั่นใจในการขับขี่

โดยราคาในการจำหน่ายในประเทศอินเดียนั้น New Yamaha FZ-S 150 รุ่นปี 2023 จะมีการนำเสนอด้วยกัน 3 ชุดสี ประกอบด้วยสี Black Metallic, Grey Metallic และ Red Majestic สนนราคาจะอยู่ที่ 127,500 รูปี หรือประมาณ 53,205 บาทเท่านั้น