Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

อัพเดทใหม่ Honda X-ADV 2024 บิ๊กสกู๊ตเตอร์สายลุย

อัพเดทใหม่ Honda X-ADV 2024 บิ๊กสกู๊ตเตอร์สายลุย

หลังจากเปิดตัวในระดับสากลไปตั้งแต่ปี 2017 ที่ผ่านมา Honda X-ADV ก็ได้กลายเป็นหนึ่งในผู้นำรถบิ๊กสกู๊ตเตอร์สายพันธ์ใหม่ ที่สร้างความแตกต่างให้กับแวดวงสองล้อมาอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดตัวรถก็พึ่งจะมีอัพเดทใหม่ล่าสุดสำหรับปี 2024 ออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว

Mb7yxf.png

โดยตัวรถ Honda X-ADV 2024 นั้นจะใช้การอัพเดทล่าสุดจากโมเดลของปี 2021 ที่มีการปรับปรุงในเรื่องของเครื่องยนต์ใหม่ พร้อมกับระบบช่วงล่างที่เพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ที่ครอบคลุมมากกว่าเดิม โดยมีการควบคุมกำลังของเครื่องยนต์และระบบช่วยเหลือต่างๆ ผ่านระบบ Throttle By Wire และโหมดการขับขี่ 4 โหมดให้ได้เลือกใช้งาน

Mb7aA1.jpeg

โหมดในการขับขี่นั้นจะประกอบด้วย STANDARD โหมดการขับขี่ที่ให้จุดกึ่งกลางที่สมดุลระหว่างการส่งกำลังของเครื่องยนต์ การเบรกของเครื่องยนต์ และการแทรกแซงของ HSTC โดยมีระดับการแทรกแซง ABS ที่มากที่สุด โหมด SPORT ให้การส่งกำลังเครื่องยนต์ที่ดุดันยิ่งขึ้นและการเบรกด้วยเครื่องยนต์ โดยมีการแทรกแซง HSTC ต่ำ ABS สูง โหมด RAIN ส่งกำลังเครื่องยนต์ต่ำและเบรกเครื่องยนต์ HSTC และ ABS ที่สูง โหมด GRAVEL ใช้พลังงานสูงและการเบรกด้วยเครื่องยนต์ที่มี HSTC และ ABS ต่ำ และโหมด USER เสนอตัวเลือกการปรับตั้งค่าอย่างอิสระ เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานของผู้ขับขี่โดยเฉพาะ

Mb7pLy.png

นอกจากนี้ยังมีระบบ Honda Selectable Torque Control (HSTC) ช่วยในการเพิ่มการยึดเกาะพื้นผิว ที่สามารถปรับตั้งค่าได้อีก 3 ระดับ ประกอบด้วย ระดับ 1 อนุญาตให้มีการแทรกแซงน้อยที่สุดสำหรับการหมุนของล้อหลัง ระดับ 2 เป็นการตั้งค่าเริ่มต้นและให้การยึดเกาะที่มั่นใจได้สำหรับสภาพการขับขี่ทั่วไประดับ 3 ให้การควบคุมสูงสุดสำหรับพื้นผิวที่มีความชื้น หรือลื่นเป็นพิเศษ นอกจากนี้ตัวรถรุ่นใหม่ยังมีความสามารถเพิ่มเติมในการเลือกปิดการทำงานของระบบได้ในโหมด USER

MbSkWe.jpeg

ในแง่ของขุมกำลังนั้น ตัวรถจะมาพร้อมกับชุดเครื่องยนต์ขนาด 745 ซีซี 2 ลูกสูบ 4 จังหวะแบบ SOHC ระบายความร้อนด้วยของเหลว เชื่อมต่อกับชุดเกียร์ DCT ที่สามารถปรับการเข้าเกียร์ได้ทั้งแบบ อัตโนมัติ กึ่งอัตโนมัติ และแบบเกียร์ธรรมดา เพื่อการตอบสนองต่อการส่งกำลังของเครื่องยนต์ให้เหมาะสมกับการขับขี่ในแต่ล่ะสถานการณ์

Mb7VWW.jpeg

ตัวรถจะมาพร้อมกับ ไฟหน้าคู่แบบ LED พร้อมไฟ Daytime Running Lights และหน้าจอ TFT ขนาด 5 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนผ่านระบบควบคุมด้วยเสียง HSVCs ที่เก็บสัมภาระใต้เบาะขนาดความจุ 22 ลิตร พร้อมช่องเสียบชาร์จ USB-C 1 ช่อง และที่คอนโซลหน้าอีก 1 ช่อง

MbSJyk.png
Mb7JO9.png
Mb7MWq.png
MbSS30.png

การจำหน่ายนั้น Honda X-ADV 2024 เริ่มวางจำหน่ายในประเทศอังกฤษแล้ว โดยจะมี 4 ตัวเลือกสีตัวถังประกอบด้วย สีดำ Matte Ballistic Black Metallic, สีเทา Iridium Grey Metallic, สีแดง Grand Prix Red และสีพิเศษ Puco Blue ที่เคยถูกใช้งานบนโมเดลพิเศษ Honda CC110 Cross Cub เมื่อปี 2021 ที่ผ่านมา โดยวางราคาอยู่ที่ 11,099 ปอนด์ หรือประมาณ 490,385 บาท

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก tmcblog.com

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300