Banner-Yamaha-Fino-60th-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fino-60th-2024-400x300.gif

New Kawasaki W175 รถคลาสสิก-เรโทรสุดเท่ กำลังจะทดสอบวิ่งบนถนนแล้ว

9114711

จากที่ก่อนหน้านี้เราได้เคยนำเสนอข่าวไปว่า ทางค่ายยักษ์เขียว Kawasaki เองนั้นกำลังพัฒนารถรุ่น W175 ในแนวคลาสสิก-เรโทรที่จะมาในระดับ entry class วันนี้เรามีความคืบหน้ามานำเสนอกัน ซึ่งบอกได้เลยว่าใครที่กำลังรอคอยรุ่นนี้อยู่ ก็เตรียมตัวเฮกันได้ เพราะมีรายงานระบุมาว่าทางค่ายกำลังจะนำมันมาทดสอบวิ่งกันบนถนนจริงๆ แล้ว

ซึ่งปกติแล้วหลังจากที่มีการนำโมเดลใหม่ๆ มาวิ่งทดสอบกันบนท้องถนน หลังจากนั้นไม่นานก็จะเป็นการเปิดตัว (หากว่าไม่มี defect อะไรให้ต้องกลับไปแก้ไขมากนัก) ก็ประจวบเหมาะกับการที่ตลาดรถในแนวนี้กำลังมาแรงอยู่พอดี จากที่เมื่อก่อนนั้นรถในแนวเรโทรมักจะผลิตออกมาในคลาสตั้งแต่ 400cc ขึ้นไป แต่ในยุคนี้ผู้ใช้งานหลายๆ กลุ่มนั้นหันมาเพิ่มความนิยมกับรถทรงนี้มากขึ้น หลายๆ ค่ายจึงทยอยเข็นโมเดลรถแนวนี้ในคลาสเริ่มต้นออกมา ทีนี้เราจะไปลองดูกันว่าเจ้า Kawasaki W175 คันนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรกันบ้าง

Image result for Estrella 250

กำหนดการเปิดตัวคร่าวๆ ของเจ้า Kawasaki W175 นั้นจะอยู่ในช่วงปลายปีนี้ และในช่วงเวลาวันสองวันนี้ก็จะเริ่มทำการวิ่งทดสอบบนท้องถนนจริงๆ กันแล้ว ซึ่งในเบื้องต้นนั้นมีรายงานมาว่ารูปร่างหน้าตาของมันจะถูกถอดแบบออกมาจาก Estrella 250 แต่จะมีการปรับสเกลของตัวรถให้กระชับขึ้น เพื่อให้สอดคล้องกับเครื่องยนต์ขนาด 175cc แน่นอนว่าในการออกแบบไฟด้านหน้ารถนั้นจะยังคงเป็นแบบไฟกลม, ล้อเป็นแบบซี่ลวด, เบาะนั่งเป็นแบบตอนเดียวไม่ยกระดับ, กระจกมองข้างเป็นแบบทรงกลม โดยตัวรถนั้นจะตัดความซับซ้อนและพวกฟีเจอร์ต่างๆ ที่ไม่จำเป็นต่อแนวทางของรถออกไป เพื่อให้มันมีความเป็นมินิมอลดีไซน์มากที่สุด

Image result for Estrella 250

หากว่าไม่มีอะไรผิดพลาด ในช่วงประมาณเดือนพฤศจิกายนปลายปีนี้น่าจะได้เห็นการเปิดตัวกัน โดยฐานการผลิตหลักนั้นคาดว่าจะเป็นประเทศอินโดนีเซียและก็ประเทศไทย ซึ่งราคานั้นเรายังไม่มีข้อมูลในการประมาณการ ว่ามันจะอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ อย่างไรก็ตามทาง GreatBiker เองนั้นจะมาอัพเดทให้กันอย่างต่อเนื่อง และอีกไม่นานนี้เราก็จะได้เห็นภาพหลุดในการวิ่งทดสอบกันแล้ว รอติดตามกันได้

*หมายเหตุ ภาพประกอบในข่าวเป็น W650 และ Estrella

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300