เตรียมเปิดตัว New Kawasaki Ninja ZX-25R ในไทย 14 ก.ค. นี้ ที่ Motor Show!

เรียกได้ว่าสิ้นสุดการรอคอยอันยาวนาน หลังจากจะมีการเตรียมเปิดตัว New Kawasaki Ninja ZX-25R ในประเทศไทยในวันที่ 14 ก.ค. 2020 นี้ ซึ่งจะตรงกับการจัดงาน Motor Show 2020 ในรอบสื่อมวลชน โดยรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ถือว่าเป็นรถที่มีผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะมันเป็นการกลับมาทำรถแบบ 4 สูบเรียงในคลาส 250cc อีกครั้งของทางยักษ์เขียวในยุคนี้

53xUen.jpg

หลังจากที่ทางประเทศอินโดนีเซียเองนั้นได้กำหนดวันเปิดตัวในวันที่ 10 ก.ค. (ก่อนหน้างาน Motor Show ในบ้านเราเล็กน้อย) โดยจะมาในรูปแบบของการเปิดตัวแบบออนไลน์ ซึ่งจะจัดขึ้นที่สนามการแข่งขัน Sentul International Circuit จากการประกาศอย่างเป็นทางการในช่อง Youtube Official ของ Kawasaki Indonesia

Ninja ZX-25R

โดยสเปคของตัวรถ New Kawasaki Ninja ZX-25R เท่าที่เปิดเผยออกมาในตอนนี้นั้น จะใช้เครื่องยนต์ DOHC แบบ 4 สูบเรียง 16 วาล์วขนาด 249cc โครงรถจะใช้เฟรมถักแบบ Trellis Frame ระบบคันเร่งจะเป็นแบบไฟฟ้า Throttle-by-wire ที่จะพ่วงกับโหมดในการขับขี่ Power Mode ปั้มเบรกด้านหน้าจะเป็นแบบ Radial Mount ระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ SFF-BP ส่วนด้านหลังจะเป็นแบบ Horizontal Backlink Suspension และในรุ่น SE นั้นจะมีการเพิ่มเติมฟีเจอร์อย่างระบบ Traction Control และ Quick Shifter (ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งการเพิ่มและลดเกียร์) เข้ามาให้กับตัวรถด้วย โดยจะเปิดตัวด้วยกัน 2 รุ่นก็คือรุ่นธรรมดาและรุ่น SE ที่เป็นตัวท็อป

มารอลุ้นกัรว่าจะมีการเปิดราคาอย่างเป็นทางการออกมาที่เท่าไหร่ ซึ่งตรงนี้เองจะเป็นปัจจัยชี้วัดที่สำคัญว่า รถรุ่นนี้จะประสบความสำเร็จในประเทศไทยมากน้อยขนาดไหน โดยทางเราจะเข้าร่วมทำข่าวในวันเปิดตัว พร้อมกับรายงานสดๆ ให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันโดยเร็วอย่างแน่นอน

เรื่องฮิตล่าสุด!
UkOKZI.jpg
UkOZsP.jpg
รถใหม่
รถใหม่
inLTzN.jpg
qoATaV.gif
qoAhev.gif
xP8okI.jpg