เปิดตัว New Honda Wave 100 รถมอเตอร์ไซค์ครอบครัว รุ่นใหม่

สำหรับชื่อของรถมอเตอร์ไซค์ในตระกูล Wave นั้น ถือว่าเป็นรถครอบครัวที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย และมีการทำตลาดมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน ครั้งนี้ทางเราจะพาไปพบกับ New Honda Wave 100 อีกหนึ่งเวอร์ชั่น ที่เปิดตัวโดย NCX Honda ในประเทศกัมพูชากันไปก่อนหน้านี้ไม่นาน

6x8ctZ.png

New Honda Wave 100 นั้น มาในดีไซน์ของรถแบบครอบครัวมีบังลม ที่เน้นการขับขี่ที่ง่ายและคล่องตัวสูง พร้อมด้วยเครื่องยนต์ขนาด 97.1cc 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยอากาศ แต่สเปคของรถรุ่นนี้ จะยังเป็นการจ่ายน้ำมันแบบคาร์บูเรเตอร์อยู่ ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ 4 สปีด สตาร์ทได้ทั้งมือ (แบบไฟฟ้า) และสตาร์ทเท้า น้ำหนักตัวรถจะค่อนข้างเบา อยู่ที่เพียง 97 กก. เท่านั้น

6x8KFu.png

ระบบเบรกของตัวรถ New Honda Wave 100 จะเป็นดรัมเบรกทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ล้อรถเป็นแบบซี่ลวด ขอบ 17 นิ้ว ระบบกันสะเทือนด้านหน้าจะเป็นแบบเทเลสโคปิก ส่วนด้านหลังจะเป็นสวิงอาร์ม ทำงานร่วมกับคอยล์สปริงแบบคู่ มีสีสันลวดลายกราฟิกใมห่ ติดอยู่ตรงบริเวณด้านข้างตัวรถ หน้าจอแสดงผลจะเป็นแบบอนาล็อก ระบบไฟส่องสว่างจะเป็นแบบฮาโลเจน

6x8glI.png

ถึงแม้ว่าตัวรถจะไม่ได้มีสเปคที่หวือหวาล้ำสมัยมากนักแต่อย่างใด แต่จุดขายของ New Honda Wave 100 นั้น ก็ยังคงเป็นรถที่ใช้งานได้ง่าย ถึกทน ซึ่งในประเทศไทยเราจะไม่มีเวอร์ชั่นนี้วางขายกันแล้ว เพราะจะมีเวอร์ชั่นปัจจุบันอย่าง Wave 110i ที่จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 36,900 บาทนั่นเอง

v9Oy8I.gif