มารู้จักกับ New Honda SH150i ABS รถออโตเมติกพรีเมี่ยมราคาไม่ธรรมดา

เชื่อว่าไบค์เกอร์หลายคนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากับเจ้า Honda SH คันนี้กันบ้าง เพราะครั้งนี้มันเคยทำตลาดในประเทศไทยบ้านเราด้วย แต่ด้วยราคาที่ถูกวางไว้ค่อนข้างสูง เลยทำให้มันไม่ได้รับความนิยมมากเท่าไหร่นัก แต่ประเด็นนี้อาจจะใช้กับประเทศเพื่อนบ้านเราไม่ได้ อย่างล่าสุดทั้งทางเวียดนามที่เปิดตัวรุ่น SH300i กันไป และอินโดนีเซียที่เพิ่งจะเปิดตัว SH150i 2019 ซึ่งถือว่าโมเดลรถรุ่นนี้ยังคงทำตลาดได้อย่างต่อเนื่องในบางประเทศ

1FGy3y.jpg

New Honda SH150i 2019 นั้นถูกวางตำแหน่งทางการตลาดไว้ว่าเป็นรถ AT แบบพรีเมี่ยมที่ไม่ได้อ้างอิงกับตลาดรถ AT คลาส 150 ปกติ แม้ว่าเราดูเผินๆ ภายนอกมันอาจจะคล้ายๆ กับรถรุ่นทั่วๆ ไปของ Honda โดยเฉพาะการออกแบบไฟหน้าที่ไปละม้ายคล้ายคลึงกันกับ Honda Wave แต่ความจริงแล้วหากจะสังเกตดีๆ การเดินเส้นสายรอบคันและวัสดุที่ใช้นั้น จะเน้นความเรียบหรูไว้ก่อน โดยขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาดนั้นจะมีขนาด 150 ซีซี 1 ลูกสูบ ePS จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด 4 จังหวะแบบ SOHC

นอกจากนี้ตัวรถยังมาพร้อมกับระบบไฟส่องสว่างแบบ LED รอบคัน โช้คอัพหน้าแบบ Telescopic ขนาด 33 มิลลิเมตร โช้คอัพหลังสามารถปรับระดับสปริง Preload ได้ถึง 5 ระดับ และเป็นเพียงโมเดลเดียวในรถมอเตอร์ไซค์ AT 150 ซีซี ที่สามารถปรับโช้คอัพหลังได้ นอกจากนั้นยังมีระบบเบรก ABS ติดตั้งมาให้จากโรงงาน ทำงานพร้อมกับระบบเบรกแบบดิสก์เดี่ยวหน้าหลัง โดยขนาดจานดิสก์เบรกด้านหน้าจะอยู่ที่ 240 มิลลิเมตร ปั้มเบรก 2 พอร์ต ส่วนด้านหลังจะเป็นปั้มเบรกแบบ 1 พอร์ต

1FGFbD.jpg

สำหรับ Honda SH150i 2019 ที่วางจำหน่ายในอินโดนีเซียนั้น จะมีสีสันให้เลือกกันถึง 4 โดยได้เพิ่มเติมสี Galaxy Black Metallic Matte เข้ามาเสริมทัพกับสีสันเดิม earl Jasmine White, Poseidon Black Metallic และ Candy Luster Red โดยมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 41,900,000 อินโดนิเชียรูเปียห์ หรือคิดเป็นเงินไทยก็จะตกอยู่ที่ 91,000 บาทโดยประมาณ ซึ่งในตอนนี้ประเทศไทยเรายังไม่มีแผนที่จะนำมันกลับมาทำตลาดอีกครั้งแต่อย่างใด แต่ในอนาคตก็ไม่แน่เหมือนกัน ก็ต้องรอติดตามกันต่อไป

1FGIp9.jpg

และนอกจาก Honda SH150i นั้น ยังมีรุ่น SH300i อีกหนึ่งรุ่น หากเพื่อนๆ ที่สนใจก็สามารถเข้าไปอ่านได้ที่นี่ HVN เปิดตัว New Honda SH300i ABS 279cc ยัดฟีเจอร์มาเพียบ!