ด่วน! หลุดภาพ New Honda ADV150 ตัวเป็นๆ แล้ว!!!

จากที่เราได้ติดตามกระแสข่าวกันมาอย่างต่อเนื่อง เกี่ยวกับรถมอเตอร์ไซค์แนวแอดเวนเจอร์คลาสเริ่มต้นจากทางค่ายปีกนก Honda ซึ่งถือว่าเป็นโมเดลใหม่ที่ทางค่ายเองนั้นยังไม่เคยทำมาก่อน ซึ่งมันจะใช้ชื่อรุ่นในการทำตลาดว่า ADV150 ล่าสุดก็ได้มีภาพหลุดรถคันเป็นๆ ออกมาให้เราเห็นกันแล้ว ซึ่งบอกเลยว่ามันมีกลิ่นอายของรุ่นพี่อย่าง X-ADV ในหลายๆ จุดเลยทีเดียว ซึ่งน่าจะถูกอกถูกใจแฟนๆ ของทางค่ายปีกนกไม่น้อย

ซึ่งภาพหลุดที่เราเห็นเหล่านี้ เป็นภาพที่ทางค่าย Honda เองนั้นได้เตรียมที่จะใช้โปรโมทในการเปิดตัว ซึ่งเราจะสามารถเห็นรายละเอียดต่างๆ ของตัวรถได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการออกแบบหน้ากากด้านหน้า ที่มีช่องไฟแบบสองดวงแยกซ้ายขวา LED ที่มาในดีไซน์เฉียบคมคล้ายๆ กับรถสปอร์ตอย่าง CBR1000RR Fireblade ส่วนระบบกันสะเทือนด้านหน้านั้น เป็นแบบเทเลสโคปิกปกติสีเงิน ในขณะที่ยางหน้าจะมีหน้ากว้าง ส่วนล้อหลังนั้นดูจะมีมิติที่แตกต่างไปจากล้อหน้าในเรื่องของขนาดยาง ล้อรถนั้นมาเป็นแบบล้อแม็ก ส่วนชิลด์ด้านหน้ารถนั้น ดูจะคล้ายคลึงกับ X-ADV เอามากๆ ทั้งลักษณะการออกแบบและมิติของมัน ซึ่งมันน่าจะสามารถปรับระดับได้ด้วย

Kg9zlD.jpg

และเมื่อเราพิจารณาดูในเรื่องประเภทของยางรถนั้น ชัดเจนว่ามันจะเป็นยางแบบเอนกประสงค์ กึ่งวิบากกึ่งทางเรียบ Dual Propose ส่วนระบบกันสะเทือนด้านหลังนั้นจะเป็นแบบคอยล์สปริงคู่ ทำงานร่วมกับซับแทงค์ ซึ่งการวางองศาของมัน ดูเหมือนว่าจะแตกต่างไปจากองศาของแกนโช้กอัพหลังในรถ PCX รวมไปถึงลักษณะของสวิงอาร์มที่แตกต่างกันด้วย ส่วนระบบเบรกรถนั้นจะเป็นจานดิสก์เบรกทั้งหน้าและหลังที่มีขนาดใหญ่ ส่วนบังโคลนหลังของตัวรถนั้น ดูเหมือนจะเป็นแบบเดียวกับ CBR150R

Kg94G9.jpg

ในขณะที่แฮนด์รถนั้นจะเป็นแบบแฮนด์บาร์ ลักษณะเดียวกันกับรถเนกเกตทั่วไป และตัวรถนั้นจะมีระบบกุญแจรีโมท คีย์เลสสตาร์ทติดตนั้งมาให้ ส่วนตำแหน่งในการวางเท้านั้น จะสามารถวางได้สองแบบคือวางตั้งฉากกับพื้น และวางแบบเหยียดไปด้านหน้า สำหรับในเรื่องของสเปกเครื่องยนต์นั้น คาดว่าจะเป็นเครื่องเดียวกับ PCX 150 ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 148 ซีซี 1 ลูกสูบ 4 จังหวะ esP แบบ SOHC จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด PGM-Fi ที่ให้พละกำลังสูงสุดที่ 14.7 ps ที่ 8,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 13.2 นิวตันเมตรที่ 6,500 รอบต่อนาที ซึ่งตัวเลขของแรงม้าและแรงบิดนั้น อาจจะมีการปรับเปลี่ยนใหม่ เพื่อให้เข้ากันกับแนวทางของรถ ADV มากขึ้น
Kg9fqb.jpg

ทั้งนี้เราจะต้องรอข้อมูลทั้งหมดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ยามที่ตัวรถเปิดตัวออกมา ซึ่งบ้านเราเองก็จะมีการเปิดตัวกันเร็วๆ นี้แล้ว แต่เมื่อไหร่นั้นจะต้องรอติดตามกันอีกครั้ง รวมไปถึงทิศทางของการทำราคาด้วย ซึ่งโมเดล New Honda ADV150 นั้นจะใช้ทั้งอินโดนีเซียและประเทศไทยเป็นฐานการผลิตหลัก ทาง GreatBiker เองนั้นจะเกาะติดสถานการณ์และรีบอัพเดทกันโดยเร็ว!!!

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก tmcblog.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
pcx150
ifxluS.jpg
ifxjiQ.jpg
KhSxjP.gif
gAk55J.gif
gAkluq.gif
ZvZ7kv.jpg