ชม CG ล่าสุด New Ducati StreetFighter V4 ก่อนเปิดตัวจริงพฤศจิกายนนี้!

อีกหนึ่งรถบิ๊กไบค์คันเก่งจากทางค่าย Ducati ที่ใครต่อใครหลายคนเฝ้ารอคอยกับ New StreetFighre V4 ซึ่งมีการโชว์ตัว Prototype ไปก่อนหน้านี้กันแล้ว และล่าสุดทาง JSD Design ก็ได้ทำการ render ภาพ CG โดยอ้างอิงจากรุ่น Prototype นั้น ซึ่งแน่นอนว่ามันจะมีความใกล้เคียงกับตัวจริงเอามากๆ

Kd5I6P.jpg

ดีไซน์ของ Ducati StreetFighter V4 ที่เราเห็นกันนั้น เป็นการถ่ายทอด DNA มาจาก StreetFighter 1198 เวอร์ชั่นก่อนหน้านี้อยู๋พอสมควรเลยทีเดียว โดยมาพร้อมกับดีไซน์หน้ากากแบบทรงเล็กแหลมด้านหน้า พร้อมกับช่องไฟแบบคู่ซ้ายและขวา โช้กอัพหน้า Upside Down และด้านหลังเป็นแบบโมโนโช้กทำงานร่วมกับโปรอาร์มหรือว่าอาร์มเดี่ยว โดดเด่นด้วยการโชว์เครื่องยนต์แบบ V4 ตามสไตล์ของรถทรงเนกเกตที่เห็นได้ชัดเจนกว่าเจ้า Panigale V4 ที่เป็นทรงสปอร์ตแฟริ่ง

Kd5FRI.jpg

ตัวเครื่องยนต์นั้นจะมีขนาดความจุเครื่องยนต์อยู่ที่ 1,103 cc ทำให้มันสามารถรีดแรงม้าสูงสุดออกมาได้มากมายถึง 214 ตัวกันเลยทีเดียว และทอร์คหรือว่าแรงบิดนั้นให้มาอยู่ที่ 125 นิวตันเมตรที่ 10,000 รอบต่อนาที แต่อย่างไรก็ตามตัวเลขตรงนี้อาจจะมีการปรับเปลี่ยนเพื่อความเหมาะสมกับรถในแนวเนกเกต ส่วนฟีเจอร์ต่างๆ ที่ติดรถมานั้นก็เป็นไปได้ว่าจะมีความแตกต่างจากเพื่อนร่วมรุ่นอย่าง Panigale V4

KdEWWt.jpg

และมีการยืนยันจากคุณเคลาดิโอ โดเมนิคาลี่ CEO ของทาง Ducati ที่ได้กล่าวเกี่ยวกับโมเดลนี้ว่า “StreetFighter V4 นั้นจะเป็นหนึ่งในดาวเด่นที่สุดของ Ducati ในปี 2020 สำหรับตลาดโลกอย่างแน่นอน ซึ่งเจ้ารถเนกเกตไบค์คันนี้ เปรียบเทียบให้เข้าใจง่ายๆ ว่ามันก็คือ Panigale V4 เวอร์ชั่นสำหรับวิ่งบนท้องถนนนั่นเอง พร้อมทั้งมีการยืนยันแล้วว่าจะเปิดตัวเวอร์ชั่นวางขายจริงกันในงาน EICMA 2019 นี้ ซึ่งแน่นอนว่ามันจะมีราคาที่ถูกกว่า Panigale V4 กันไปในระดับหนึ่งเลยทีเดียว และจะถูกนำเข้ามาขายกันในประเทศไทยเราด้วยอย่างแน่นอน คาดว่าอาจจะเป็นในช่วงงาน Motor Show 2020 เดือนมีนาคมปีหน้า

ขอบคุณภาพประกอบจาก julaksendiedesign.wordpress.com

v9Oy8I.gif