ภาพหลุดเผยโฉม Bat-Pod คันใหม่

Bat-Pod คันใหม่

ภายแอบถ่ายจากการถ่ายทำภาพยนต์ชุดใหม่ของ Batman ซุปเปอร์ฮีโร่ขวัญใจใครหลายๆ คนจากฝั่ง DC Extended Univesrse ที่รอบนี้ได้รับการรีบูทใหม่ทั้งในแง่ของความจริงจังไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการออกแบบชุดที่พระเอกของเราใช้ในการออกปราบเหล่าร้าย และสิ่งที่จะต้องมาควบคู่กันในหนังเรื่องนี้ก็คือยานพาหนะที่ดูจริงจังมากขึ้น

แบทแมนและมอเตอร์ไซค์

Bat-Pod ในภาพจับของคนในยุคนี้คงต้องยกให้กับ Thw Drak Knight ของ Chirtopher Nolan ที่ถูกยกให้เป็นไตรภาคของหนังชุดฮีโร่ค้างคาวที่ดีที่สุด จากการออกแบบของทีมงานร่วมกับสตั้นแมนพิเศษด้านมอเตอร์ไซค์ Jean-Pierre Goy ที่ช่วยสร้างสิ่งใหม่ที่แตกต่างออกไป และกลายเป็นภาพที่ทุกๆ คนจดจำได้ แต่ในภาพยนต์ชุดใหม่ Matt Reeves ผู้กำกับสาย CGI ที่เคยผ่านงานอย่าง Cloverfield, Dawn of planet of the apes และ War for the planet of the apes ได้นำมาตีความใหม่และใส่ความเป็นสมจริงบวกกับจินตนาการของการ์ตูนคอมมิค ที่ถึงแม้จะยังไม่ได้ปล่อยข้อมูลของตัวหนังออกมามากมายนักแต่สร้างกระแสได้เป็นอย่างดีบนโลกโซเชียล

เดอะแบทแมน กับ แบทพอด

ล่าสุดได้มีการเผยภาพชุดใหม่ที่ถูกแอบถ่ายในรอบๆเมืองกาสโกว์ของประเทศสก๊อตแลนด์ที่เผยโฉมใหม่ของ Bat-Pod ยานพาหนะคู่ใจคันใหม่ที่แตกต่างออกไปจากเดิมเป็นอย่างมาก ด้วยดีไซน์ที่ดูเรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยความดุดัน ด้วยการออกแบบที่อิงจากรถในสไตล์ Cafe Racer โดดเด่นด้วยโม่งหน้าใหญ่พร้อมไฟหน้าแบบกลมโต และเรายังได้เห็นส่วนของเครื่องยนต์ที่มีการต่อเติมในส่วนของห้องเครื่อง ซึ่งน่าจะเป็นส่วนปกปิดของหัวเครื่องยนต์ พร้อมด้วยล้อหน้าขนาดใหญ่ กระจกมองหลังปลายแฮนด์

ภาพจากกองถ่าย The Batman

เดาว่าเจ้า Bat-Pod คันนี้น่าจะเป็นการนำเอา BMW R Nine T มาทำการดัดแปลงใหม่ โดยยังคงอ้างอิงจากสิ่งที่สามารถทำได้จริงบนโลกของคนหมู่มาก ซึ่งการทำออกมาเช่นนี้นั้นอาจจะหมายความถึงทีมงานได้มองหลักความเป็นจริงที่ผสมผสานกับจินตนาการ อาจจะดูไม่ดูเกินจริงเหมือนกับภาพจำจากหนังชุดก่อน แต่ก็มีความเท่และเหมาะสมกับการใช้งานบนโลกปัจจุบันอยู่สูงมาก

คลิปวิดีโออุบัติเหตุในการถ่ายทำ

มีการถ่ายคลิปวิดีโอสั้นๆในกองถ่าย เผยตอนที่ Robert Pattinson นักแสดงที่มาสวมบทบาท Batman ในการทดสอบขับขี่เข้า Bat-Pod คันใหม่ แต่ด้วยสภาพพื้นที่เปียกหรือชุดที่ใส่ไม่สะดวกหรือว่าสกิลไม่ดีพอ ทำให้เจ้าตัวพลาดท่าล้มในช่วงท้ายของการขับขี่ แต่เกิดขึ้นในย่านความเร็วต่ำซึ่งเจ้าตัวก็ไม่น่าจะบาดเจ็บอะไรมากมายนัก น่าจะสามารถถ่ายทำได้ต่ออย่างไรปัญหา

ภาพหลุุด กองถ่าย the Batman

สำหรับภาพยนต์ The Batman นั้นยังอยู่ในชั้นตอนการถ่ายทำ โดยมีกำหนดฉายปลายปี 2021 โดยในไตรภาคนี้ได้นักแสดงขวัญใจวัยรุ่นยุค 2000 Robert Pattinson เจ้าของบนแวมไพร์อมตะ Edward Cullen จากไตรภาค Twilight มารับบท Bruce Wayne มหาเศรษฐีที่แต่งชุดค้างคาวออกไล่ล่าอาชญากรในเมือง Gotman สมทบด้วย Andy Serkis ในบท Alfred Pennyworth พ่อบ้านมากฝีมือแห่งตระกูล Wayne ร่วมด้วย Colin Farrell ในบทตัวร้าย The Penguin อีกหนึ่งตัวร้ายคู่กัดของอัศวินรัตติกาล Paul Dano ในบท The Riddler มนุษย์เจ้าปัญหา และ Zoë Kravitz ในบทบาทของ Catwoman

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.morebikes.co.uk