Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

Yamaha ปล่อยทีเซอร์ผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่อาจจะเปิดตัวในประเทศไทย ที่งาน Motor Expo 2023

Yamaha ปล่อยทีเซอร์ผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่อาจจะเปิดตัวในประเทศไทย ที่งาน Motor Expo 2023

กลายเป็นกระแสเล็กๆ ที่เกิดขึ้นในประเทศเวียดนาม เมื่อทาง Yamaha ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์จากประเทศญี่ปุ่น ได้ปล่อยทีเซอร์ผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่ไม่ปรากฎชื่อรุ่นอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าจะเป็นผู้ต่อกรใหม่ของ Honda CT125

Yamaha Vietnam ได้สร้างกระแสในการปล่อยวิดีโอทีเซอร์ผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่เราไม่คุ้นเคยมาก่อน โดยตัวรถจะมาพร้อมกับวลี “Motorsport” และเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่สามารถขับขี่ไปได้ในทุกๆ เส้นทาง ถึงแม้ว่าทีเซอร์ที่ปล่อยออกมานั้น จะไม่ได้ให้รายละเอียดอะไรเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์มากมาย แต่ก็มีจุดที่น่าสนใจที่ปรากฎบนวิดีโอนี้ จนต้องยกเอามาเล่าสู่กันฟัง

d0hJzZ2.jpeg
d0hJ0Qn.jpeg

โดยวิดีโอที่ว่านี้ จะปรากฎบางส่วนของตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่ยังไม่มีการเปิดเผยชื่อรุ่น โดยจะแสดงให้เห็นถึงโครงสร้างหลักที่จะมาในรูปแบบของตัวโครงสร้างแบบ Backbone Frame โดยจะมีโครงกลางแบบเส้นเดียว ตราสัญลักษณ์ของแบรนด์ แฮนด์บาร์ทรงสูง ที่มีตัวตุ๊กตาแฮนด์ที่ค่อนข้างจะสูงกว่ารถมอเตอรืไซค์แบบปกติ หน้าจอแสดงผลแบบอะนาล็อกเข็มนาฬิกา ที่มาพร้อมกับรูปทรงที่ดูร่วมสมัย ตัวสวิทซ์ตัดกำลังเครื่องยนต์ และระบบสตาร์ทเครื่องยนต์ด้วยระบบไฟฟ้า ระบบส่งกำลังสุดท้ายแบบโซ่ ขอบล้อแบบซี่ลวดและยางแบบ Dual Purpose และไฟหน้าทรงกลม ที่มาพร้อมกับหลอดไฟแบบฮาโลเจน และไฟ DRL ขนาดเล็กแบบ LED

d0hGMpQ.jpeg

อีกส่วนหนึ่งที่น่าสนใจและสร้างความแตกต่างให้กับผลิตภัณฑ์ ก็คือเรื่องของเครื่องยนต์ ซึ่งในวิดีโอนี้ยังไม่มีการเปิดเผยปริมาณกระบอกสูบอย่างเป็นทางการ แต่มีภาพยืนยันแล้วว่าตัวรถจะใช้งานเครื่องยนต์แบบ 1 ลูกสูบ โดยมีการวางองศาเครื่องยนต์ในลักษณะนอน วางตามแนวยาวของโครงสร้าง ซึ่งการวางเครื่องยนต์ลักษณะแบบนี้ มักจะมาพร้อมกับระบบระบายความร้อนด้วยอากาศ และเป็นลักษณะของการวางเครื่องยนต์เพื่อเน้นให้เกิดศูนย์ถ่วงที่เทไปที่ตรงกลางแบบค่อนหน้า ซึ่งเหมาะสมกับแนวทางของรถที่เน้นในการขับขี่ในเชิงวิบากเป็นหลัก

d0hJ7rg.jpeg
d0hJY0W.jpeg

หากเรามองแบบรวมๆ แล้ว ตัวรถปริศนาคันนี้ มีความใกล้เคียงอย่างมากกับ Honda CT125 ซึ่งหากมองไปที่ตลาดยานพาหนะส่งเสริมกิจกรรมกลางแจ้งขนาดเล็กแล้ว ก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่นัก หากทาง Yamaha จะออกผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ เพื่อการแย่งชิงตลาดที่กำลังเกิดใหม่ แม้จะตามหลังผู้มาก่อนอยู่พอสมควร แต่การเกิดผู้ท้าชิงรายใหม่ขึ้นมา ก็เป็นผลดีมากกว่าผลเสีย เพราะยังไงแล้ว ผู้บริโภคอย่างเราๆ เองก็ได้รรับประโยชน์สูงสุดจากการแข่งขันกันเองของผู้ผลิตอยู่ดี

d0hJdNS.jpeg

อย่างไรก็ตาม โมเดลปริศนานี้ จะเปิดตัวในประเทศเวียดนาม ในวันที่ 2 ธันวาคมที่จะถึงนี้ แต่ก็มีกระแสความเป็นไปได้ว่า โมเดลปริศนานี้จะถึงโยกมาเปิดตัวในประเทศไทยก่อน ในงาน Motor Expo 2023 โดยมีเป้าหมายที่จะเป็นโมเดลใหม่ที่จะเข้ามาแย่งส่วนการตลาดของ Honda CT125 ที่ปัจจุบันเป็นเพียงตัวเลือกเดียวในตลาด จนกลายเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่สร้างผลกำไรให้กับบริษัทเป็นอย่างมากนับตั้งแต่เปิดตัว

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.iwanbanaran.com

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300