เผยโฉม MV Agusta Tamburini Corse F43 โมเดลพิเศษฉลองครบรอบ 25 ปี

เผยโฉม MV Agusta Tamburini Corse F43 โมเดลพิเศษฉลองครบรอบ 25 ปี

MV Agusta และ Tamburini Corse ร่วมมือกันออกโมเดลพิเศษ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 25 ปี ของโมเดล Superbike รุ่นเรือธงของทางค่ายอย่างเจ้า F4 โดยใช้ชื่อรุ่นว่า MV Agusta Tamburini Corse F43 โดยส่วนหนึ่งจะเป็นการอุทิศให้กับ Massimo Tamburini ดีไซเนอร์ผู้ให้กำเนิด ซีรี่ส์ F4 ของทางค่าย

GXoSCu.jpg

MV Agusta Tamburini Corse F43 จัดว่าเป็นเครื่องบรรณาการแด่ Massimo Tamburini ดีไซเนอร์ชาวอิตาเลี่ยนผู้ล่วงลับ ที่ได้ลาโลกไปเมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2014 ที่ผ่านมา โดยตัวของ Massimo Tamburini นั้นถูกว่าเป็นผู้ให้กำเนิดซีรี่ส์รถมอเตอร์ไซค์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Ducati 916, 748, 996, 998 Bimota Tessi 1D, KB2, DB1 Cagiva Mio และยังเป็นผู้ออกแบบรากฐานที่แข็งแรงให้กับ MV Agusta F4 ตั้งแต่แรกเริ่ม รวมไปถึงโมเดลที่ถูกยกย่องว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์ Production ที่สวยที่สุดในโลกอย่างเจ้า MV Agusta Brutale อีกด้วย

GXo4tI.jpg

โดยผลงานชิ้นนี้จะเป็นการร่วมมือกันระหว่าง MV Agusta และ Tamburini Corse บริษัทที่ก่อตั้งโดย Massimo Tamburini ซึ่งปัจจุบันได้ลูกชายแท้ๆ อย่าง Andrea Tamburini เข้ามารับหน้าที่ในการออกแบบตัวรถ ซึ่งจะเห็นได้ว่าตัวรถนั้นมีรูปแบบที่ดั่งเดิมของ F4 ทั้งในส่วนหน้า ด้านข้างและส่วนท่าย ที่ดูจะโดดเด่นกว่าใครคือการวางระบบท่อไอเสียใหม่แบบปลาย 4 ท่อ ซ่อนตัวอยู่ใต้เบาะนั่ง ที่ทำให้ตัวรถนั้นดูดุดันและไม่เหมือนใคร

GXoNoP.jpg
GXlM5z.jpg

GXok5l.jpg

ยังไม่มีข้อมูลเชิงลึกอย่างเป็นทางการออกมา ณ ตอนนี้ แต่เราทราบคือตัวรถจะถูกผลิตเพียง 25 คันเท่านั้น โดยผู้ที่สั่งซื้อจะสามารถเลือกสีตัวถังได้ 5 สี ประกอบไปด้วย F43 Tamburini, F43 Veltro, F43 Serie Oro, F43 Mamba และ F43 Viper

GXoBJt.jpg

ที่เราสงสัยตอนนี้คือ เมื่อมองไปที่ไลน์อัพผลิตภัณฑ์ของ MV Agusta แล้ว ไม่พบเจ้า F4 รุ่นปัจจุบันแต่อย่างใด หลังจากการประกาศบังคับใช้มาตรฐาน EURO5 เมื่อหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งนี้อาจจะเป็นสัญญาณที่ชี้ให้เห็นว่าเจ้า F4 รุ่นใหม่ อาจจะกำลังกลับมาในเร็วๆ นี้ หรือไม่แน่ตัวรถรุ่นพิเศษนี้จะถูกจำกัดให้สามารถใช้งานในพื้นที่จำกัด ไม่สามารถนำเอาออกมาวิ่งบนท้องถนนสาธารณะก็เป็นไปได้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com