ถึงจะอยู่ในพื้นที่เสี่ยงแต่ MV Agusta ยังเปิดโรงงานผลิตต่อ

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ Coronavirus ที่เป็นต้นเหตุของการเกิดโรค Covid-19 ในประเทศอิตาลียังคงลุกลามอย่างต่อเนื่อง และส่งผลกระทบต่อด้านเศรษฐกิจโดยตรง หลังจากแบรนด์ต่างๆในประเทศอิตาลีต่างพากันหยุดงานเพื่อลดการเสี่ยงที่จะแพร่เชื้อ แต่ MV Agusta กลับมีแนวคิดที่แตกต่างออกไป และเดินหน้าผลิตรถมอเตอร์ไซค์ต่อถึงแม้ว่าตัวโรงงานเองจะตั้งอยู่บนพื้นที่เสี่ยงที่สุดในอิตาลีก็ตาม

666 MV20Agusta20factory20visit20201520 20beautiful20location20on20the20banks20of20Lake20Varese

โรงงานของ MV Agusta นั้นตั้งอยู่ในเมือง Varese ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของภูมิภาค Lombardy ที่เป็นเหมือนกับหนึ่งในจุดศูนย์กลางของการแพร่เชื้อ Covid-19 ในประเทศอิตาลี แต่ล่าสุดแบรนด์อิตาลีได้ทำการหารือกับตัวแทนคนงานเพื่อหาทางออกในเรื่องนี้ จนได้ข้อสรุปให้มีการเปิดโรงงานต่อไป และมีมาตรการควบคุมการทำงานที่เคร่งครัดมากขึ้นตามระเบียบปฎิบัติของกรมควบคุมโรคของประเทศอิตาลี

MV Agusta กล่าวว่าโรงงานจะทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่ลดจำนวนลงโดยมีมาตรการหลายประการเพื่อป้องกันและยับยั้งการแพร่กระจายของไวรัสเช่นการจัดหาหน้ากาก ถุงมือ เจลฆ่าเชื้อและน้ำยาซักฟอก รวมถึงการจำกัดการชุมนุมของคนงานในเวลาปฎิบัติหน้าที่

5468107398 5454e4c377 b

“ เราเชื่อว่าเป็นหน้าที่ของเราที่จะไม่ยอมแพ้ในสถานการณ์วิกฤตินี้เพื่อให้เศรษฐกิจของชุมชนนี้สามารถฟื้นตัวได้เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้น” Timur Sardarov ซีอีโอของ Agusta กล่าว “เราตัดสินใจครั้งนี้ด้วยความรับผิดชอบที่ดีต่อพนักงานของเรา และต่อชุมชนท้องถิ่นของเราซึ่งไม่สามารถแยกแยะความสามารถในการผลิตและต่ออุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องทั้งหมดซึ่งคนงานและครอบครัวที่ต้องพึ่งพาเม็ดเงินจากคนงานของเรา”

“ บริษัท ได้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันและควบคุมข้อมูลที่จำเป็นทั้งหมดตามสถานการณ์ เรามุ่งมั่นที่จะดำเนินการอย่างดีที่สุดเพื่อสนับสนุนชุมชนนี้ เรามีความเคารพกฎอย่างเต็มที่และมีความปลอดภัยสูงสุด”

mv agusta factory open scaled

9588

เกิดคำถามขึ้นอย่างแน่นอนเมื่อ MV Agusta ตัดสินใจสวนทางกับแบรนด์อื่นๆ หรือแม้แต่อุตสาหกรรมอื่นๆ ที่ต่างพากันหยุดงาน ซึ่งทาง MV Agusta เองก็ให้เหตุผลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการรักษาสมดุลของเศรษฐกิจในสภาวะฉุกเฉินแบบนี้ แต่ในความเป็นจริงแล้วสถานการณ์ในอิตาลีเปลี่ยนไปแทบจะทุกวัน เราต้องมาดูกันว่า MV Agusta จะสามารถยื้อสถานการณ์ที่ตัดสินใจนี้ไปได้นานอีกสักเท่าไหร่

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.asphaltandrubber.com

v9Oy8I.gif