MV Agusta NEW “F4” กำลังจะมา แต่ไม่ใช่เร็วๆ นี้

MV Agusta NEW "F4" กำลังจะมา แต่ไม่ใช่เร็วๆนี้

หลังจากต้องปิดโรงงานตามมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อ Coronavirus ในประเทศอิตาลี ดูเหมือนว่าหลังจากมีการผ่อนปรนมาตรการที่เข้มงวดลง หลังจำนวนผู้ติดเชื้อภายในประเทศเริ่มลดน้อยลงไป MV Agusta ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์สัญชาติอิตาเลี่ยนก็ได้เปิดโรงงานผลิตอีกครั้ง โดยล่าสุดซีอีโอของค่าย Timur Sardarov ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อดังอย่าง MCN โดยมีใจความที่น่าสนใจหลายเรื่อง

agusta pic 003
Timov Sardarov ซีอีโอของ MV Agusta

“มันไม่ได้แตกต่างเลยสำหรับค่ายเล็กหรือใหญ่ เราอยู่บนมาตรฐานเดียวกัน” Timov Sardarov ให้สัมภาษณ์กับ MCN “เราเองก็มีมาตรการความปลอดภัยในแบบของเรา ซึ่งเราก็ทำตามมาตรฐานที่รัฐบาลตั้งไว้ หลังการผ่อนปรนเราก็เปิดโรงงานอีกครั้ง แต่เรายังคงปฎิบัติตามระเบียบที่รัฐตั้งไว้ เรายังคงเน้นไปที่สุขลักษณะที่ถูกต้อง และเน้นความปลอดภัยของคนงานของเราเช่นเดียวกัน”

MCN ได้ถามต่อไปถึงการถูกซื้อกิจการของ Norton ซึ่งสถานการณ์นั้นใกล้เคียงกับที่ MV Agusta พบเจอก่อนที่ Timur Sardarov จะเข้ามาควบคุมกิจการ “เราเองก็แทบจะไม่ต่างจากพวกเขาสักเท่าไหร่ แต่เราก็ผ่านพ้นเหตุการณ์ที่แสนเลวร้ายไปได้อย่างสวยงาม แต่สิ่งที่น่าสนใจต่อจากนี้คือการโฟกัสที่ความสำคัญและแนวทางของความเป็น Norton จะเลือนหายไปหรือไม่”

BEGTzt

ค่อนข้างชัดเจนว่าเมื่อ Norton ถูกซื้อกิจการโดยผู้ผลิตชาวจีนที่มีความถนัดในเรื่องของการผลิตรถมอเตอร์ไซค์ขนาดเล็ก จึงไม่แปลกอะไรที่ในอนาคตเราอาจจะได้เห็นแบรนด์ Norton ขยับลงมาในคลาสรถมอเตอร์ไซค์ที่เล็กลงเพื่อตลาดในวงกว้าง

unnamed

Timur Sardarov ให้สัมภาษณ์ต่อเกี่ยวกับแผนงานในอนาคต “ตอนนี้ MV Agusta เองมีแผนงานที่ยิ่งใหญ่รออยู่ จริงอยู่เรามีความแตกต่างจากผู้ผลิตอิตาเลี่ยนรายอื่นๆ เราไม่มีเงินทุนที่หนา เรามีกลุ่มทุนในการสนับสนุนแต่ก็ไม่ได้มีจนเหลือเฟือ เรายังคงยึดมั่นในแนวทางของเราเหมือนเดิม เราจะยังคงผลิตรถมอเตอร์ไซค์ประสิทธิภาพสูง แต่เราเองก็พยายามที่จะเปิดกลุ่มลูกค้าหน้าใหม่ด้วยผลิตภัณฑ์ที่สดใหม่ โดยยังคงผลิตภัณฑ์ที่สุดยอดเช่นเดิม เรามีแผนการพัฒนาโมเดล F4 ใหม่ในอีก 5 ปีข้างหน้า เราต้องใช้เวลากับมันให้มากเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมเหนือกว่าคู่แข่งในตลาด”

gGtyhz

ดูเหมือนว่าจะเป็นแผนการในระยะยาวไปสักหน่อยหากเทียบกับตลาดรถมอเตอร์ไซค์ในปัจจุบัน เพราะในทุกๆปีจะมีโมเดลใหม่หรือการอัพเดทเล็กๆ น้อยออกมาเป็นระยะจากผู้ผลิตรายอื่นๆ แต่หากเรามองไปที่โมเดลของ MV Agusta นั้น หากไม่นับโมเดลใหม่ในซีรี่ยส์อย่าง Superveloce หรือ ORO Series โมเดลอื่นๆ ของทางค่ายก็ดูเหมือนแทบจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมสักเท่าไหร่ นั้นก็เพราะผลิตภัณฑ์ของ MV Agusta เองก็นับว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่จัดหนักมาตั้งแต่รุ่นแรกๆ ทั้งฟีเจอร์และอุปกรณ์ที่นับว่าเป็นขั้นสุด ถึงจะมีการอัพเดทที่ไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปมากมายแต่ก็สู้กับโมเดลตัวท๊อปของผู้ผลิตรายอื่นๆได้อย่างสมศักดิ์ศรี และดูเหมือนว่าบางรุ่นจะดูเหนือกว่าด้วยซ้ำไป

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motorcyclenews.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
UkOKZI.jpg
UkOZsP.jpg
รถใหม่
รถใหม่
inLTzN.jpg
q60SK8.gif
q6dM4f.gif
xP8okI.jpg