Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

MV Agusta เปิดตัว 3 ผลิตภัณฑ์ใหม่ตระกูล RC

MV Agusta เปิดตัว 3 ผลิตภัณฑ์ใหม่สาย RC

MV Agusta ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์สัญชาติอิตาเลี่ยน ที่คร่ำหวอดและเชื่อมโยงอยู่ในรายการแข่งขันระดับสากล ได้เปิดตัวผลิตใหม่ 3 โมเดล ที่ได้ถ่ายทอดสายพันธ์จากสนามแข่ง ประกอบไปด้วย F3 RC, Dragster RC SCS และ Turismo Veloce RC SCS ซึ่งทั้งสามโมเดลถูกปรับปรุงใหม่เพื่อให้เข้าถึงจิตวิญญาณของการแข่งขันถึงขีดสุด

X7FeBa.jpg

กลุ่มผลิตภัณฑ์ RC (Reparto Corse) ของ MV Agusta นั้นเปรียบเสมือนเพชรเม็ดงามของวงการมอเตอร์ไซค์ มันไม่ใช่เพียงรถมอเตอร์ไซค์รุ่นมาตรฐานที่ถูกแปะตรา RC แล้ววางจำหน่าย แต่มันถูกพัฒนาและวิจัยยั่งลึกถึงแก่นแท้ และได้รับความพิถิพิถันในการออกแบบในทุกๆ รายละเอียด อีกทั้งผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้จะถูกจัดสร้างและผลิตแบบพิเศษทำให้มีการควบคุมในด้านปริมาณการผลิต เช่นเดียวกับรุ่นใหม่ล่าสุดทั้งสามคัน ที่จะมีการผลิตแบบ Limited หมดแล้วหมดเลยไม่มีทำซ้ำ

X7FvTJ.jpg

มาดูกันที่โมเดลแรก 2022 MV Agusta F3 RC จัดว่าเป็นโมเดลที่มีความสปอร์ตสูงสุด มันถูกออกแบบเพื่อให้ตอบสนองต่อการใช้งานบนความเร็วสูง แฟร์ริ่ง โครงสร้าง เครื่องยนต์ล้วนถ่ายทอดเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ด้วยขุมกำลังขนาด 798 ซีซี 3 ลูกสูบ 4 จังหวะ DOHC ระบายความร้อนด้วยของเหลว ให้กำลังสูงสุด 147 แรงม้า (HP) ที่ 13,000 รอบต่อนาที

X7FJGf.jpg

ความพิเศษของโมเดลไม่ได้มีเฉพาะในเครื่องยนต์เท่านั้น ตัวรถยังมาพร้อมกับระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside-Down ขนาดใหญ่ที่มีการใช้สารเคลือบพิเศษ ไททาเนียมไนไตรด์ (TiN) เพื่อลดแรงเสียดทาน วงล้อที่เบากว่ารุ่นมาตรฐาน 10% ช่วยลดแรงเฉื่อยของการหมุนได้ 7% ท่อไอเสียไททาเนียม Akrapovič ที่เข้ากันได้ดีกับชุดควบคุม Engine Mapping ที่สามารถปรับแต่งได้พร้อมการตั้งค่าพิเศษที่มีเฉพาะในรุ่นนี้เท่านั้น แผ่นป้องกันความร้อนคาร์บอนไฟเบอร์ รวมไปถึงก้านมือคลัตช์และมือเบรกอลูมิเนียมอัลลอยด์ที่มีความทนทาน

X7IUID.jpg

ต่อมากับโมเดล 2022 MV Agusta Dragster RC SCS จะมาพร้อมกับขุมกำลังสเปกเดียวกับ F3 RC รวมไปถึงระบบกันสะเทือนหน้าที่เคลือบสารพิเศษ ไททาเนียมไนไตรด์ (TiN) เหมือนกัน แต่จะมีความแตกต่างในด้านองค์ประกอบตัวรถ ทั้งระบบท่อไอเสียจากแบรนด์ SC Project แบบ Full System ชุดควบคุมส่วนกลาง (ECU) ที่จะให้ความละเอียดในการปรับจูน Engine Mapping ที่เหมาะสมกับรูปแบบของตัวรถ ตลอดจนฝาครอบคลัตช์แบบซีทรูที่เปิดให้การทำงานของระบบ

X7Fmqq.jpg

โมเดลสุดท้ายกับเจ้า 2022 MV Agusta Turismo Veloce RC SCS สายสปอร์ตทัวร์เรอร์ ที่มีการพัฒนาจากรุ่นมาตรฐานมากที่สุด โดยตัวรถจะใช้เครื่องยนต์ล็อกเดียวกับ F3 RC และ Dragster RC SCS แต่จะมีการปรับปรุงในเรื่องของระบบไอเสียที่ออกแบบใหม่ไปจนถึงการปรับระบบกันสะเทือนแบบใหม่ ในส่วนของรูปลักษณ์และอุปกรณ์นั้น ตัวรถจะมาพร้อมกับชิลด์หน้าที่มีขนาดที่ใหญ่กว่ารุ่นมาตรฐาน ระบบ Quick Shidter ที่มีการปรับปรุงในส่วนของเซนเซอร์อิเล็กทรอนิกส์ใหม่ที่เพิ่มความแม่นยำในการเปลี่ยนเกียร์และลดจำนวนรอบที่ตกในจังหวะหน่วงของการเปลี่ยนเกียร์ รวมไปถึงการพัฒนาระบบ Smart Clutch ที่ทางบริษัทร่วมมือกับ Rekluse ในการพัฒนา เพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่ไม่ต้องกำคลัตซ์ขณะออกตัวหรือหยุดอีกต่อไป ทำให้ประสบการณ์การขี่ทั้งหมดง่ายยิ่งขึ้น ไร้กังวลและสปอร์ตยิ่งขึ้น

X7FGlb.webp

สำหรับการผลิตนั้น 2022 MV Agusta F3 RC จะมีการผลิตในรูปแบบจำนวนจำกัดเพียง 200 คัน ส่วน Dragster RC SCS และ Turismo Veloce RC SCS นั้นจะมีการผลิตเพียง 300 คัน โดยทั้งหมดจะถูกรันหมายเลขและผู้ซื้อจะได้ใบรับรองผลิตภัณฑ์จากผู้ผลิต โดยทางบริษัทได้เปิดช่องทางออนไลน์ให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปสั่งจองล่วงหน้าได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก blog.motorcycle.com

blank