Banner Yamaha AEROX 2024 1150x250
Banner Yamaha AEROX 2024 400x300

MV Agusta วางแผนระยะยาว 6 ปี ในการปล่อยโมเดลพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรก

blank

อาจจะดูเป็นเรื่องที่เชื่องช้าไปสักหน่อยกับการขยับตัวอีกครั้งของ MV Agusta ที่หลังจากได้ซีอีโอหนุ่มไฟแรงอย่าง Timur Sardarov เข้ามากุมบังเหียนและสร้างบรรทัดฐานใหม่ให้กับผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ จนทำให้กระแสโดยรวมของผู้ผลิตอิตาเลี่ยน กลับมามีบทบาทอีกครั้งในโลกของมอเตอร์ไซค์ แต่ล่าสุด กับการให้สัมภาษณ์ของเจ้าตัวเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้า เจ้าตัวยืนยันด้วยตนเองว่าอีก 6 ปี ข้างหน้า MV Agusta ถึงจะมีโมเดล EV เป็นของตัวเอง

timur sardarov 01

Timur Sardarov ซีอีโอของ MV Agusta ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมอเตอร์ไซค์เบอร์ใหญ่ของโลก MCN (กราบขอบคุณมา ณ ที่นี้) เกี่ยวกับแผนงานในการพัฒนารถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าของค่าย “เราจะเริ่มดำเนินการเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป แต่จะต้องมีการศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการเดินทาง จากการวิจัยของเรารถจักรยานยนต์สมรรถนะยังคงเป็นหมวดหมู่ที่เราจัดอยู่และเรายังเหลือเวลาอีกอย่างน้อย 5-7 ปีในการแนะนำสิ่งที่เหมาะสมในแง่ของการถ่ายทอด DNA ของแบรนด์ประสิทธิภาพ ที่มีน้ำหนักและความหนาแน่นของกำลัง”

mv agusta brutale 1000 rr

Sardarov อธิบายว่า: “เรามีความรู้ด้านวิศวกรรมมากมายและอัตราส่วนพนักงานวิศวกรรมของ MV Agusta นั้นสูงที่สุดในอุตสาหกรรมนี้ ประมาณ 25% ของพนักงานเป็นส่วนหนึ่งของการวิจัยและพัฒนา หากคิดเป็นสัดส่วน ไม่มีบริษัทไหนที่มีแผนกวิจัยที่ใหญ่ขนาดนี้ มันจะเป็นตัวแทนของความรู้ทั้งหมดของ MV Agusta และจุดสุดยอดของความสามารถด้านวิศวกรรมของเรา”

MV Agusta F3 675 01

เวลา 6 ปีอาจจะดูเป็นเรื่องที่ยาวนานไปสักหน่อย ยิ่งเมื่อเรามองดูสภานการณ์ในปัจจุบัน เมื่อคู่แข่งมากมายต่างขยับตัวกันไปก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะเป็น Triumph ที่พึ่งจะเปิดตัวรถแนวคิดTE-1 ที่เป็น EV100% หรือแม้แต่ล่าสุดกับการประกาศเตรียมเดินหน้าสู่ยานยนต์ในรูปแบบ EV เต็มสูบของ Honda ภายในปี 2040 หรือแม้แต่ Harley-Davidson เองก็พึ่งจะประกาศเปิดแบรนด์ EV เฉพาะทางอย่าง LiveWire กว่าจะถึง 6 ปีที่ MV Agusta จะมีโมเดลในรูปแบบนี้ จะสามารถต่อสู้กับผู้ที่ชิงออกตัวไปก่อนได้หรือไม่ แฟนของ MV คงต้องเอาใจช่วยกันไปยาวๆ ครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motorcyclenews.com