เปิดตัว MV AGUSTA F3 ROSSO 2021 อย่างเป็นทางการ!

ทางค่าย MV Agusta ได้ทำการเปิดตัว F3 Rosso เวอร์ชั่น 2021 อย่างเป็นทางการในตลาดสากลโกบอลโมเดล โดยมีการอัพเดตรายละเอียดบางอย่างที่แตกต่างไปจากเดิม และมาพร้อมกับสีแดง Rosso ซึ่งขับให้ตัวรถนั้นมีความโดดเด่นออกมาเป็นพิเศษ เราลองไปดูรายละเอียดด้วยกันเลย

F3 ROSSO Studio 4

MV Agusta F3 2021 นั้นจะยังคงมาพร้อมกับปรัชญา Motorcycle Art (ศิลปะบนมอเตอร์ไซค์) สำหรับในแง่ของการออกแบบดีไซน์และองค์ประกอบต่างๆ พร้อมกับขุมกำลังขนาด 800cc 3 สูบอันโดดเด่นและมีแรงม้าสูงสุดอยู่ที่ 147cc และมีการใส่ท่อไอเสียแบบใหม่มาให้เพื่อสามารถรีดเอาประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ลูกนี้ให้ออกมาได้อย่างเต็มที่ และแน่นอนว่าเครื่องยนต์ลูกนี้มันได้ปรับให้ผ่านมาตรฐาน EURO 5 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

F3 ROSSO Studio 5

ส่วนที่ได้รับการปรับปรุงต่อมาก็คือ หน้าจอแสดงผลแบบ TFT ขนาด 5.5 นิ้ว และมีการปรับระบบ IMU กันใหม่ เพื่อที่จะช่วยให้ MV Agusta F3 2021 นั้นสามารถเซ็ทค่า ABS และ Traction Control (ตัวป้องกันล้อหมุนฟรี) ได้แบบละเอียดในขณะที่กำลังเอียงรถ

F3 ROSSO Details 11

ในปัจจุบันนั้น MV Agusta F3 2021 เป็นเพียงรถสปอร์ตเพียงคันเดียวที่ยังอยู่ในกลุ่มนี้จากทางค่าย หลังจากที่รุ่น F4 นั้นถูกยกเลิกการผลิตไปในปี 2019 อย่างไรก็ตามทาง MV Agusta เองนั้นได้กล่าวว่าพวกเขามีแผนที่จะฟื้นฟูรถสปอร์ตที่มีเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ขึ้นในอนาคตหลังจากนี้ และในขณะเดียวกันทางค่ายก็มีการขยายตัวที่สำคัญ โดยได้รับแรงสนับสนุนและการลงทุนใหม่ภายใต้ข้อตกลงกับทางบริษัท Loncin ของประเทศจีน เพื่อผลิตมอเตอร์ไซค์ในพิกัดที่เล็กลงกว่าเดิม เพื่อทำราคาที่สามารถจับต้องได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมด้วย

Credit : young-machine.com