เปิดตัว MV Agusta Brutale 1000 RR “Assen edition” อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว MV Agusta Brutale 1000 RR "Assen edition" อย่างเป็นทางการ

MV Agusta ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์ระดับพรีเมี่ยมสัญชาติอิตาเลี่ยน มักจะเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ผู้ผลิตที่มักจะหยิบจับเอาสิ่งพิเศษๆ มาทำการประดับบนตัวผลิตภัณฑ์อยู่เสมอๆ และนี้ก็เป็นอีกครั้ง กับการหยิบจับเอาประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำของค่าย มาประดับบนตัวผลิตภัณฑ์

dWM0D8q.jpeg

MV Agusta Brutale 1000 RR “Assen edition” จัดว่าเป็นโมเดลพิเศษ ที่เป็นการระลึกถึงความสำเร็จของการคว้าชัยชนะทั้งสิ้น 35 ครั้งบนสนาม Assen Circuit ในประเทศเนเธอร์แลนด์ นับตั้งแต่ปี 1976 ด้วยผลงานของ Giacomo Agostini นักแข่งระดับตำนานของแบรนด์ ที่คว้าชัยชนะครั้งแรกได้ในคลาส 350 ซีซี

dWM0oUa.jpeg

ความพิเศษของโมเดลนี้ คืองานออกแบบและตกแต่งที่สานต่อจิตวิญญาณแห่งชัยชนะเหล่านี้ โดยตัวรถจะถูกสร้างขึ้นโดยใช้เครื่องจักรในการผลิตน้อยที่สุด และเน้นการสร้างชิ้นงานด้วยมือจากช่างผู้ชำนาญ ด้วยชิ้นส่วนพิเศษที่มากกว่า 300 ชิ้น ที่ทำด้วยมืออย่างพิถีพิถัน และจะถูกผลิตเพียง 300 คันและวางจำหน่ายในรูปแบบพิเศษ

dWM0Usy.jpeg
dWM0OjJ.jpeg
dWM0ET9.jpeg

มอเตอร์ไซค์คันนี้โดดเด่นด้วยองค์ประกอบพิเศษมากมาย ตกแต่งด้วยตราสัญลักษณ์พิเศษ ป้าย แผงคาร์บอนไฟเบอร์ที่ทันสมัย และแผ่นด้านข้างอะลูมิเนียม เบาะหุ้มหนัง Alcantara สีฟ้าเพิ่มความหรูหรา เสริมความสวยงามโดยรวมของมอเตอร์ไซค์ โทนสีอันเป็นเอกลักษณ์ของรุ่น Assen ผสมผสานระหว่างสี Blu Nordico, Argento Ago และสีทองได้อย่างกลมกลืน การผสมผสานนี้ไม่เพียงแต่แสดงออกถึงความสง่างาม แต่ยังเน้นย้ำถึงงานฝีมืออันพิถีพิถันและอุปกรณ์ทางเทคนิคอันซับซ้อนของตัวรถ

dWM022R.jpeg
dWM0X8e.jpeg

สำหรับพื้นฐานเครื่องยนต์นั้น จะเป็นการนำเอาขุมกำลัง 3 ลูกสูบ 998 ซีซี จากรุ่นมาตรฐานมาติดตั้ง โดยเครื่องยนต์นี้ผ่านมาตรฐาน Euro5 เป็นที่เรียบร้อย สามารถรีดกำลังสูงสุดได้ 208 แรงม้า (hp) ที่ 13,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 116.5 นิวตันเมตรที่ 11,000 รอบต่อนาที เมื่อรวมเข้ากับน้ำหนักตัวแบบไม่รวมของเหลวที่ 183 กิโลกรัม ทำให้ตัวรถนั้น มีอัตราส่วนกำลังต่อน้ำหนักที่น่าประทับใจอย่างมาก

dWM0Qc1.jpeg
dWM0qyD.jpeg
dWM0vgk.jpeg

ในส่วนของอุปกรณ์ติดตั้งบนตัวรถนั้น ด้วยความเป็นโมเดลพิเศษ อุปกรณ์ต่างๆ ก็จะเพิ่มความพิเศษไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นระบบกันสะเทือนหน้าจากแบรนด์ Öhlins โดยใช้รุ่น Nix EC ขนาด 43 มิลลิเมตร และโช้คหลัง Öhlins EC TTX ซึ่งทั้งสองใช้ระบบควบคุมด้วยชุดอิเล็กทรอนิกส์ขั้นสูง เพื่อให้มั่นใจถึงความเสถียรและประสิทธิภาพสูงสุด ชุดระบบเบรกจากแบรนด์ Brembo ที่จำลองรุ่นมาจากรุ่นที่ใช้งานในสนามการแข่งขันโดยตรง ล้อคาร์บอนไฟเบอร์ Rotobox ที่มีลายสานสีน้ำเงิน ติดตั้งยาง Pirelli Diablo Supercorsa SP ขนาด 120/70 R17 และ 200/55 R17

dWM0lBf.jpeg
dWM0rvI.jpeg
dWM0p7l.jpeg

นอกจากนี้ Brutale 1000 RR Assen แต่ละคันจะมีชุดอะไหล่พิเศษมาให้ ชุดอุปกรณ์นี้ประกอบด้วยท่อไอเสีย Titanium Arrow, คันเบรกและคลัตช์กลึง CNC, ที่หุ้มเบาะผู้โดยสารคาร์บอนไฟเบอร์, ฝาปิดถังน้ำมันอะลูมิเนียม และผ้าคลุมรถมอเตอร์ไซค์สุดพิเศษ ซึ่งตอกย้ำสถานะว่าเป็นผลงานชิ้นหนึ่งของ “Motorcycle Art” อย่างแท้จริง

dWM06Tu.jpeg
dWM0sc8.jpeg

การผสมผสานระหว่างประวัติศาสตร์ ความเป็นเลิศทางวิศวกรรม และความเชี่ยวชาญด้านการออกแบบ ทำให้ MV Agusta Brutale 1000 RR “Assen Edition” เป็นสิ่งที่ต้องมีสำหรับผู้ชื่นชอบและนักสะสม หากเพื่อนๆ ท่านใดสนใจก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ “MV Agusta” ได้เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.bikesrepublic.com