MV AGUSTA ตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ QJ MOTOR

ข่าวร้อนจากประเทศจีน เมื่อบริษัทผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์สัญชาติอิตาเลี่ยน ได้บรรลุข้อตกลงเชิงกลยุทธ์กับผู้ผลิตชาวจีนหน้าใหม่อย่าง QJ Motor โดยข้อตกลงในครั้งนี้จะทำให้ QJ Motor กลายเป็นผู้แทนจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์จาก MV Agusta เพียงเจ้าเดียวในประเทศจีน

gGtyhz

QJ Motor เข้ามารับงานต่อจาก Fekon Co. ซึ่งดำเนินการสร้างแบรนด์ MV Agusta ในประเทศจีน จากข้อตกลงในตอนต้นนั้น QJ Motor จะรับหน้าที่ในการเปิดร้านค้าให้กับ MV Agusta ในประเทศจีนก่อนเจ็ดแห่ง ก่อนจะขยายจำนวนเป็น 21 สาขาภายใน 12 เดือนข้างหน้า โดยจะกระจายตัวอยู่ตามเมืองใหญ่ๆ ของประเทศจีน และรับหน้าที่เป็นศูนย์ให้บริการแบบครบวงจรสำหรับลูกค้าอีกด้วย

unnamed

Timur Sardarov ซีอีโอ MV Agusta Motor S.p.A. กล่าวว่า“ ฉันตื่นเต้นเกี่ยวกับข้อตกลงนี้กับ QJ สำหรับระยะที่สองของการขยายไปสู่ตลาดจีน ถือเป็นความร่วมมือระยะยาวที่มีความทะเยอทะยานมากที่จะทำให้ MV Agusta เป็นแบรนด์รถจักรยานยนต์ระดับพรีเมียมสัญชาติอิตาลีอันดับหนึ่งในจีนในอีก 5 ปีข้างหน้า QJ เป็นหนึ่งในแบรนด์ผู้ผลิตที่มีศักยภาพ ทั้งในด้านขนาดและมาตรฐานคุณภาพ เรามั่นใจว่าด้วยพันธมิตรที่แข็งแกร่งเช่นนี้เราจะไปถึงและอาจเอาชนะวัตถุประสงค์ทางการค้าทั้งหมดของเราได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้เรากำลังพัฒนาความร่วมมือที่สำคัญต่อไปในอุตสาหกรรมซึ่งเราจะประกาศในไม่ช้า”

ก่อนหน้านี้เราได้นำเสนอข่าวการเตรียมการเปิดตัวเครื่องยนต์สี่ลูกสูบรุ่นใหม่ของทาง Benelli ที่มีลักษณะที่คล้ายกับเครื่องยนต์ของ MV Agusta อยู่พอสมควร และเมื่อมีการประกาศความร่วมมือกันของ MV และ QJ แบบนี้ก็ทำให้เราสามารถเข้าใจได้อย่างชัดเจน ถึงแม้ว่าตอนนี้ QJ จะยังรับหน้าที่ในการจำหน่าย แต่ในอนาคตก็มีความเป็นไปได้ที่ทั้งสองแบรนด์จะร่วมมือกันและมีการแบ่งปันเครื่องยนต์และแพลตฟอร์มสำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ๆในอนาคต

MV Agusta Brutale 800 ROSSO 1

Dongshao Guo ผู้จัดการทั่วไปของ Qianjiang Motor Co. ให้ความเห็นว่า“ เราขอขอบคุณ MV Agusta ที่เลือกสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ใหม่กับเรา MV Agusta เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกที่มีประวัติอันยาวนานและยังเป็นเพื่อนเก่าและหุ้นส่วนใกล้ชิดของ Qianjiang Motorcycle ความร่วมมือนี้ไม่เพียง แต่เป็นการผสมผสานที่แข็งแกร่งของธุรกิจของทั้งสองฝ่ายเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการรับรู้ถึงแบรนด์และแนวคิดของกันและกันอีกด้วย เราหวังว่าในอนาคตเราจะสามารถทำงานร่วมกันเพื่อนำเสนอรถจักรยานยนต์สมรรถนะสูงให้กับลูกค้าชาวจีน ที่มีความทันสมัย ในราคาที่จับต้องง่ายและสามารถมอบประสบการณ์ความสนุกกับการขับขี่รูปแบบใหม่ๆให้กับลูกค้าชาวจีน เรามุ่งมั่นที่จะทำให้รถจักรยานยนต์เดินทางได้อย่างอิสระเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและมีใจปรารถนาในการขับขี่ที่มากขึ้น”

ค่อยข้างชัดเจนแล้วว่าในอนาคตในใกล้นี้ อุตสาหกรรมรถมอเตอร์ไซค์ในประเทศจีนจะพัฒนาแบบก้าวกระโดดอีกครั้ง ไม่แน่ว่าจากนี้ไปอีก 5-10 ปีข้างหน้าแบรนด์รถมอเตอร์ไซค์จากประเทศจีนจะสามารถขึ้นมาเทียบชั้นกับผู้ผลิตญี่ปุ่น หรือเทียบเท่ากับผู้ผลิตจากฝั่งยุโรปเลยก็เป็นไปได้

MV Agusta Rush 1000

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com