Motrac RS 500 บิ๊กไบค์สายพันธุ์มังกร

ชื่อของ Motrac แบรนด์รถมอเตอร์ไซค์จากประเทศจีน ที่กำลังเดินหน้าในตลาดยุโรป ที่ล่าสุดได้มีการส่งโมเดล MO 500 สปอร์ตฟูลแฟร์ริ่งที่อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีที่คุ้มค่าต่อราคา ซึ่งเป็นการต่อยอดความสำเร็จมาจาก MO 500 Naked Sport รุ่นคู่ขนานของทางค่าย

KVVYaW.jpg
Motrac RS500

เจ้า Motrac RS500 นั้นจะมาในรูปแบบของรถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตฟูลแฟร์ริ่งขนาดเครื่องยนต์ 500 ซีซี แบบสองลูกสูบเรียง แบบ DOHC 8 วาล์ว จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยระบบ EFI จาก Bosch ระบายความร้อนด้วยน้ำ ให้พละกำลังสูงสุด 35 แรงม้า (KW) ที่ 8,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 43 นิวตันเมตรที่ 7,500 รอบต่อนาที ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่งในตลาดคลาสเดียวกันอย่าง Honda CBR500R นั้นถือว่ามีความใกล้เคียงกันมากเลยทีเดียว

KVHM1V.jpg

ในด้านของประสิทธิภาพของเครื่องยนต์แล้ว Motrac RS500 นั้นเทียบเท่าได้กับ Honda CBR250RR ตัวรถนั้นมีสไตล์ของตัวรถที่เอื้อต่อการใช้งานในชีวิตประจำวันด้วยแฮนด์แบบปีกผีเสื้อ ไม่ได้กดต่ำจนเกินไปแต่ยังมีความสปอร์ตทั้งในเรื่องของรูปทรงและเบาะนั่งแบบสองตอนแยกอย่างชัดเจน

KVVWAQ.jpg
KVVdeS.jpg

Motrac RS500 นั้นมีความแตกต่างจากคู่เทียบในท้องตลาดอย่าง Honda CBR500R และ Kawasaki Ninja 400 ก็ตรงที่โช้คอัพหน้านั้นจะเลือกใช้งานโช้คอัพแบบ Telescopic Upside-Down ที่ได้รับความนิยมในเหล่าไบค์เกอร์ในยุคปัจจุบัน และยังมีทางเลือกสำหรับสายแข่งกับโมเดลที่ไม่มีระบบ ABS และทางเลือกสำหรับคนใช้งานทั่วไปด้วยระบบนิรภัย ABS ซึ่งจากข้อมูลที่ทางผู้ผลิตให้มานั้น

KVV7kn.jpg

ส่วนในเรื่องอุปกรณ์ต่างๆ ของจ้า Motrac RS500 นั้นก็เป็นไปตามสมัยนิยม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของระบบเบรก ด้านหน้านั้นจะมาในรูปแบบของดิสก์คู่ขนาด 300 มิลลิเมตร ปั้มเบรกแบบ Radial Mount ระบบไฟส่องสว่างรอบคันเป็นแบบ LED หน้าจอแสดงผลจะแบ่งเป็นสองส่วน โดยมีมาตรแบบอนาล็อกในส่วนของการวัดความเร็วเครื่องยนต์และส่วนดิจิตอลที่แสดงความเร็วตัวรถ เกตน้ำมัน ตำแหน่งเกียร์และข้อมูลอื่นๆ โดยที่ราคาจำหน่ายของมันในรุ่นไม่มี ABS นั้นอยู่ที่เพียง 3,000 เหรียญดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 92,550 บาทเท่านั้น

KVVSOg.jpg

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรถมอเตอร์ไซค์จากประเทศจีนที่น่าจับตามองไม่น้อย โดยเฉพาะในเรื่องของการทำราคา ซึ่งแน่นอนว่าในเรื่องประสิทธิภาพของตัวรถนั้นคงตอบได้ยาก เพราะทางแองยังไม่มีโอกาสที่จะได้ลองขับขี่มันหรือได้สัมผัสกับตัวจริงของเจ้า RS500 และที่สำคัญคือไม่ทราบอย่างชัดเจนว่าทาง Motrac นั้นมีแผนงานที่จะดำเนินธุรกิจในบ้านเราหรือไม่ หลังจากที่เริ่มทำตลาดไปแล้วในยุโรปและอเมริกาช่วงกลางปี 2018 ที่ผ่านมา

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก warungasep.net

v9Oy8I.gif